เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นักลงทุนสถาบันแห่งทิ้ง Bitcoin ไปซื้อทองคำ

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan ออกมาแสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวของเงินทุนภายในช่วงที่ตลาดตกต่ำ โดยระบุว่าเงินจำนวนมากย้ายจาก Bitcoin ไปยังทองคำ และยังคงมองว่าราคาเป้าหมายที่ 140,000 ดอลลาร์ต่อ BTC นั้นเป็นเป้าหมายทางทฤษฎีในระยะยาวมาก ๆ

Photo 1617854611335 E54F6F1B1F42

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ Bitcoin หล่นไปแตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือนซึ่งทำมูลค่าอยู่แถว ๆ 30,000 ดอลลาร์ทางนักวิเคราะห์ของ JPMorgan Chase บริษัทด้านการเงินชื่อก้องโลกก็ได้ออกมาชี้ให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันรายใหญ่กำลังเท Bitcoin (BTC) เพื่อแปรเปลี่ยนไปถือทองคำแทน

ทาง JPMorgan ได้เผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวผ่านบันทึกที่ส่งถึงลูกค้าของพวกเขา ซึ่งระบุว่าการที่นักลงทุนสถาบันกำลังจะกลับไปลงทุนกับทองคำนั้นจะทำให้การเคลื่อนไหวของตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นขาขึ้นซึ่งทำให้ราคาของ Bitcoin สูงกว่า 64,000 ดอลลาร์ ในช่วงกลางเดือนเมษายน นั้นเกิดสภาวะย้อนกลับ

ซึ่ง JPMorgan ยังได้อ้างอิงถึงข้อมูลดอกเบี้ยแบบเปิดในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า Bitcoin ของ Chicago Mercantile Exchange และให้ข้อสรุปว่า ณ ขณะนี้ มูลค่าฟิวเจอร์ส BTC นั้นลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่ตลาดกระทิงที่เริ่มต้นในปลายปี 2020

“ภาพการไหลของ Bitcoin ยังคงแย่ลง และชี้ให้เห็นถึงการชะลอตัวของนักลงทุนสถาบันอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ตลาดฟิวเจอร์สของ Bitcoin ประสบปัญหาการชำระบัญชีที่สูงชัน และยั่งยืนมากขึ้นนับตั้งแต่การพุ่งขึ้นของ Bitcoin ที่เริ่มเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา”

ถึงแม้ JPMorgan จะชี้ให้เห็นถึงแนวโน้มล่าสุดที่นักลงทุนผันกลับไปเล่นทองคำ แทน Bitcoin แต่ทว่าพวกเขาก็เคยออกมาคาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า Bitcoin อยู่ในเส้นทางที่จะขึ้นไปแตะระดับ 140,000 ดอลลาร์ในระยะยาว

“ราคา 140,000ดอลลาร์นี้ควรถูกมองว่าเป็นเป้าหมายทางทฤษฎีระยะยาวโดยสมมติว่ามีการบรรจบกันของความผันผวนของ Bitcoin กับทองคำ และการจัดสรร Bitcoin ให้เท่ากันกับทองคำในพอร์ตการลงทุน” โน้ตสำหรับนักลงทุนรายใหม่ได้ระบุไว้

“การบรรจบกันของความผันผวนระหว่าง Bitcoin และทองคำไม่น่าจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และมันจะต้องผ่านกระบวนการอีกหลายปีเลยทีเดียว” JPMorgan กล่าว

การให้ข้อมูลของทาง JPMorgan เกิดขึ้นท่ามกลางวันที่ Bitcoin ได้ประสบกับปัญหาครั้งประวัติศาสตร์ ซึ่งเกิดการทิ้งดิ่งของราคาที่รุนแรงที่สุดภายในหนึ่งวัน โดยลดลงจากระดับสูงสุดระหว่างวันที่สูงกว่า 43,000 ดอลลาร์เหลือต่ำกว่าระดับราคา 32,000 ดอลลาร์ แต่ถึงแม้สภาวะของตลาดอาจจะดูนองเลือดไปเสียหน่อย แต่หากมองย้อนให้ดีแล้วมูลค่าของ BTC ยังคงเพิ่มขึ้นเกือบ 300% ในปีที่ผ่านมา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง