นักลงทุนสถาบันแห่งทิ้ง Bitcoin ไปซื้อทองคำ

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan ออกมาแสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวของเงินทุนภายในช่วงที่ตลาดตกต่ำ โดยระบุว่าเงินจำนวนมากย้ายจาก Bitcoin ไปยังทองคำ และยังคงมองว่าราคาเป้าหมายที่ 140,000 ดอลลาร์ต่อ BTC นั้นเป็นเป้าหมายทางทฤษฎีในระยะยาวมาก ๆ

Photo 1617854611335 E54F6F1B1F42

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ Bitcoin หล่นไปแตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือนซึ่งทำมูลค่าอยู่แถว ๆ 30,000 ดอลลาร์ทางนักวิเคราะห์ของ JPMorgan Chase บริษัทด้านการเงินชื่อก้องโลกก็ได้ออกมาชี้ให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันรายใหญ่กำลังเท Bitcoin (BTC) เพื่อแปรเปลี่ยนไปถือทองคำแทน

ทาง JPMorgan ได้เผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวผ่านบันทึกที่ส่งถึงลูกค้าของพวกเขา ซึ่งระบุว่าการที่นักลงทุนสถาบันกำลังจะกลับไปลงทุนกับทองคำนั้นจะทำให้การเคลื่อนไหวของตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นขาขึ้นซึ่งทำให้ราคาของ Bitcoin สูงกว่า 64,000 ดอลลาร์ ในช่วงกลางเดือนเมษายน นั้นเกิดสภาวะย้อนกลับ

ซึ่ง JPMorgan ยังได้อ้างอิงถึงข้อมูลดอกเบี้ยแบบเปิดในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า Bitcoin ของ Chicago Mercantile Exchange และให้ข้อสรุปว่า ณ ขณะนี้ มูลค่าฟิวเจอร์ส BTC นั้นลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่ตลาดกระทิงที่เริ่มต้นในปลายปี 2020

“ภาพการไหลของ Bitcoin ยังคงแย่ลง และชี้ให้เห็นถึงการชะลอตัวของนักลงทุนสถาบันอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ตลาดฟิวเจอร์สของ Bitcoin ประสบปัญหาการชำระบัญชีที่สูงชัน และยั่งยืนมากขึ้นนับตั้งแต่การพุ่งขึ้นของ Bitcoin ที่เริ่มเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา”

ถึงแม้ JPMorgan จะชี้ให้เห็นถึงแนวโน้มล่าสุดที่นักลงทุนผันกลับไปเล่นทองคำ แทน Bitcoin แต่ทว่าพวกเขาก็เคยออกมาคาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า Bitcoin อยู่ในเส้นทางที่จะขึ้นไปแตะระดับ 140,000 ดอลลาร์ในระยะยาว

“ราคา 140,000ดอลลาร์นี้ควรถูกมองว่าเป็นเป้าหมายทางทฤษฎีระยะยาวโดยสมมติว่ามีการบรรจบกันของความผันผวนของ Bitcoin กับทองคำ และการจัดสรร Bitcoin ให้เท่ากันกับทองคำในพอร์ตการลงทุน” โน้ตสำหรับนักลงทุนรายใหม่ได้ระบุไว้

“การบรรจบกันของความผันผวนระหว่าง Bitcoin และทองคำไม่น่าจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และมันจะต้องผ่านกระบวนการอีกหลายปีเลยทีเดียว” JPMorgan กล่าว

การให้ข้อมูลของทาง JPMorgan เกิดขึ้นท่ามกลางวันที่ Bitcoin ได้ประสบกับปัญหาครั้งประวัติศาสตร์ ซึ่งเกิดการทิ้งดิ่งของราคาที่รุนแรงที่สุดภายในหนึ่งวัน โดยลดลงจากระดับสูงสุดระหว่างวันที่สูงกว่า 43,000 ดอลลาร์เหลือต่ำกว่าระดับราคา 32,000 ดอลลาร์ แต่ถึงแม้สภาวะของตลาดอาจจะดูนองเลือดไปเสียหน่อย แต่หากมองย้อนให้ดีแล้วมูลค่าของ BTC ยังคงเพิ่มขึ้นเกือบ 300% ในปีที่ผ่านมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น