เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สุดท้ายแล้ว… นักลงทุนสถาบันก็ไม่มีพลังมากพอที่จะรักษามูลค่าของ BTC ให้สูงกว่า 3 หมื่น USD

Scott Minerd ซึ่งดำรงตำแหน่ง CIO ของ Guggenheim ได้ทำการคาดการณ์ราคาของ Bitcoin ในระยะสั้นอีกครั้ง โดยเขามองว่าสกุลเงินดังกล่าวจะมีแนวโน้มราคาที่น่าหนักใจไปอีกนาน

Scott Minerd 1

Scott Minerd จาก Guggenheim ได้ออกมาเปิดเผยต่อสาธรณะเกี่ยวกับแนวโน้มราคาที่น่าเศร้าอีกครั้งสำหรับ Bitcoin โดยระบุว่ามีความต้องการของนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ไม่มากพอที่จะรักษาสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดนี้ ไว้ที่ระดับมากกว่า 30,000 ดอลลารสหรัฐ

โดยหัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของทางบริษัทที่ให้บริการทางการเงินรายนี้กล่าวกับ Bloomberg Television ว่าฐานการลงทุนของนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ไม่มากพอที่จะรักษาระดับของราคาในปัจจุบันได้

“ตอนนี้ความเป็นจริงที่ว่าพลังความต้องการของการลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ที่จะประคับประคองระดับราคา 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือแม้แต่ราคา 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ นั้นไม่มีอีกแล้ว ซึ่งฉันไม่คิดว่าฐานนักลงทุนจะใหญ่พอ และลึกพอที่จะประคับประคองการประเมินมูลค่าแบบนี้ได้ในตอนนี้”

นี่คือสภาวะที่แท้จริงของตลาด

Minerd กล่าวเพิ่มเติมว่า Bitcoin ยังคงเป็นประเภทสินทรัพย์ที่มีศักยภาพในระยะยาว นับตั้งแต่ไต่ระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 42,000 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันที่ 8มกราคม Bitcoin ก็ได้มีการปรับฐาน 27%เป็นราคาปัจจุบันที่ประมาณ 30,600 ดอลลาร์สหรัฐ โดยมีราคาทำจุดสูงสุดใหม่ ต่ำลงกว่าจุดสูงสุดเดิม (Lower Highs) ถึงสามครั้งในกราฟ บ่งชี้ว่าแนวโน้มขาลงกำลังแข็งแกร่งขึ้น

ผู้บริหาร Guggenheim ยังคิดว่าแรงกดดันที่ทำให้มูลค่าลดลงนี้ ยังจะดำเนินต่อไป โดยเสริมว่า “ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นการบีบตัวแบบนี้”

“ตอนนี้เรามีนักลงทุนรายย่อยเหล่านี้อยู่ในตลาด และพวกเขาเห็นโมเมนตัมการซื้อขายแบบนี้ ซึ่งพวกเขามองเห็นโอกาสในการทำเงิน และนี่คือลักษณะการคิดของนักลงทุนรายย่อย ที่สามารถคาดการณ์ได้เมื่อตลาดแบบฟองสบู่นี้เริ่มเข้าใกล้ภาวะฟองสบู่แตก”

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 20 มกราคม Minerd บอกกับ CNBC ว่าคาดเดาว่าอย่างมากที่สุดแล้วราคาของ BTC ก็จะย้อนกลับไปที่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ และจะไม่น้อยลงไปกว่านั้น หากสถานการณ์ยังเป็นแบบนี้อยู่ โดยมันจะนำไปสู่การปรับฐานที่มากกว่า 50% ซึ่งภาวะแบบนี้เกิดมาแล้วขึ้นหลายครั้งในรอบก่อนหน้านี้ หากเรายังจำได้ครั้งสุดท้ายที่มูลค่าของ BTC ลดลงกว่าครึ่งอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม 2020 โดยลดลงจาก 10,000 ดอลลาร์สหรัฐเหลือต่ำกว่า 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในเวลาเพียงสามสัปดาห์

อย่าเพิ่งหมดความหวัง

ทั้งนี้ Guggenheim นั้นไม่ได้เปลี่ยนจุดยืนเกี่ยวกับแนวโน้มระยะยาวสำหรับ Bitcoin อย่างไรก็ตาม จากที่ Minerd ระบุเมื่อเดือนธันวาคมว่าการทำงานเบื้องต้นของทางบริษัทได้แสดงให้เห็นว่า Bitcoin อาจมีมูลค่าประมาณ 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก