เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐบาลอินเดียกำลังคิดทบทวนถึงการแบน Crypto

แม้ก่อนหน้านี้ท่าที่ของรัฐบาลแห่งดินแดนภาระตะนั้นจะไม่ปลื้ม Cryptocurrency เป็นอย่างมาก ทั้งเตรียมออกกฎหมายกำหนดโทษสำหรับผู้ที่ถือเหรียญ ผู้ขุดเหรียญ และเหล่านักเทรดคริปโต ทั้งยังจ่อจะแบน IP Address ของแพลตฟอร์ม Exchange อีก แต่ทว่าเรื่องเหล่านี้อาจจะกำลังเปลี่ยนไปแล้ว

Photo 1591522811280 A8759970B03F 1

มีรายงานออกมาว่ารัฐบาลของอินเดียอาจพิจารณาจุดยืนของตนเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลอีกครั้งด้วยการจัดตั้งคณะกรรมการกำกับดูแลใหม่

รายงานเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ใน The Economic Times อ้างถึงแหล่งข่าวสามแห่งที่ระบุถึงการหารือเกี่ยวกับการจัดตั้งคณะผู้เชี่ยวชาญชุดใหม่ที่มีวัถตุประสงค์เพื่อจัดการการควบคุมการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในอินเดีย

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางแรงสนับสนุนที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในการคว่ำบาตรทิศทางของคณะกรรมการชุดที่นำโดยอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังอย่าง Subhash Garg ในปี 2019 สำหรับการแบนสินทรัพย์ Crypto ทั่วทั้งประเทศเนื่องจากพวกเขานั้น “ล้าสมัย” เป็นอย่างมาก

ภายในการรายงาน ได้อ้างถึงคำพูดของเจ้าหน้าที่ที่ไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ซึ่งได้ระบุไว้ว่า

“มีมุมมองภายในรัฐบาลว่าทิศทางของ Subhash Garg นั้นล้าสมัย และจำเป็นต้องมีรูปลักษณ์ใหม่ในการใช้ Cryptos มากกว่าการออกมาแบนมันทั้งหมด”

คณะผู้เชี่ยวชาญชุดใหม่นี้อาจถูกใช้เพื่อตรวจสอบการใช้ Blockchain ในการเพิ่มประสิทธิภาพทางเทคโนโลยี และสร้างคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการควบคุมสินทรัพย์ Crypto แยกจากเป็นสกุลเงินดั้งเดิม นอกจากนี้พวกเขาอาจได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับธนาคารกลางอินเดียในโครงการเงินรูปีดิจิทัลที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

ตามรายงานระบุว่า Anurag Thakur รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และกิจการองค์กรอาจได้รับการพิจารณาให้เข้าร่วมคณะกรรมการชุดังกล่าว ซึ่งทาง Thakur และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อย่าง Nirmala Sitharaman ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่ารัฐบาลต้องการที่จะใช้แนวทางการปรับเทียบกฎระเบียบสำหรับสินทรัพย์ Crypto แทนที่จะออกมาแบนมันทั้งหมดในทันที

อินเดียยังไม่มีท่าทีที่ชิดเจนเสียที

หากย้อนกลับไปในอดีต ธนาคารกลางของอินเดีย หรือ Reserve Bank of India (RBI) ได้สั่งห้ามไม่ให้ธนาคารทุกแห่งอนุญาตให้ลูกค้าซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในปี 2018 อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ถูกล้มเลิกโดยศาลฎีกาในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 หลังจากมีคำร้องที่ยื่นโดยผู้ประกอบการฟินเทค และเหล่าผู้เชี่ยวชาญของอินเดีย

แม้พวกเขาอาจจะดูมีท่าที่อ่อนลงต่อคริปโต แต่ยังมีรายงานหลายฉบับระบุว่าการแบน Crypto แบบครอบคลุมอาจจะถูกนำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้ถูกกล่าวถึงโดยแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยนาม ซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังอินเดีย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นร่างกฎหมายเกี่ยวกับ Cryptocurrency และกฎข้อบังคับของสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการฉบับปี 2021 มีกำหนดจะนำขึ้นเสนอต่อรัฐสภาในเดือนมีนาคมปีนี้ แต่มันก็ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากเหตุผลบางประกาศที่ไม่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ นั่นจึงยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่า ท้ายที่สุดแล้วเส้นทางของคริปโตในดินแดนภาระตะจะเป็นเช่นไรกันแน่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม