Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคาร Crypto อินเดีย ตั้งเป้าจะมี 100 สาขา ภายในปี 2022

แม้จะมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศก็ตาม แต่ทว่าอะไรก็หยุดเสือฟ้าตัวนี้จากการพัฒนาไม่ได้ โดยในปัจจุบันอินเดียได้กลายเป็นที่ตั้งของธนาคาร Crypto แห่งแรกของโลกเข้าให้แล้ว

Unicas.png

Unicas ซึ่งเป็นบริษัทที่เกิดจากการร่วมทุนระหว่างแพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัลออนไลน์สัญชาติอินเดียอย่าง Cashaa และบริษัท United Multistate Credit Co-op Society ผู้ซึ่งให้บริการด้านสหกรณ์สินเชื่อ ได้เปิดตัวธนาคาร Crypto โดยมีสาขาแรกอย่างเป็นทางการในเมืองชัยปุระ ประเทศอินเดีย

พวกเขาคิดเรื่องนี้มาสักพักแล้ว

ย้อนกลับไปในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางบริษัท Multistate ได้ประกาศแผนการที่จะเริ่มการให้บริการในรูปแบบของธนาคาร Crypto ทั้งผ่านช่องทางออนไลน์ และทางจุดให้บริการในสาขาต่าง ๆ ถึง 34 แห่งที่กระจายอยู่ตามอินเดียตอนเหนือ

โดยเหล่าผู้ใช้บริการจะสามารถเข้าถึงทั้งบริการที่เป็นสกุลเงินหลัก และสินทรัพย์ Crypto ได้ที่สาขาของธนาคารดังกล่าว นอกจากนี้ Unicas จะมีบริการให้เงินกู้แบบดิจิทัล ซึ่งมีการวาง Cryptocurrencies เป็นหลักประกัน

สาขาธนาคาร Crypto ของ Unicas ในชัยปุระนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแผนการเปิดตัวระยะแรกของพวกในช่วงก่อนสิ้นเดือนมกราคม 2021 โดยสถาบันการเงินดังได้กล่างวางจุดให้บริการของพวกเขาเอาไว้ทั้งสิ้น 14 แห่ง ภายใน 3 รัฐ โดยทางUnicas JV กำลังดำเนินการเพื่อจัดตั้งสาขาทั้งหมด 100 แห่ง ภายในปี 2022

Dinesh Kukreja
Dinesh Kukreja CEO ของ Unicas

Dinesh Kukreja ซึ่งดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัท Unicas กล่าวว่า การจัดตั้งธนาคาร Crypto ที่เป็นสาขาจริงจะช่วยให้ทางบริษัทสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุน Crypto ในรูปแบบกำหนดความเหมาะสมแก่ตนเองได้ให้กับตลาดท้องถิ่นในประเทศอินเดีย ด้วยบัญชีออมทรัพย์ของ Unicas ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมได้ทั้งสกุลเงินดิจิทัล และรูปีอินเดีย

Kumar Gaurav
Kumar Gaurav CEO ของ Cashaa 

Kumar Gaurav ซึ่งดำรงตำแหน่ง CEO ของ Cashaa กล่าวว่า การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการพัฒนาที่จำเป็นเพื่อการทำ “ดิจิทัลอินเดีย” ซึ่ง Gaurav ยังเปิดเผยว่าทางบริษัท Unicas จะนำเสนอความสะดวกสบาย และความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับการนำบล็อคเชนมาปรับใช้อีกด้วย

อะไรทำให้การมีสาขายังจำเป็นในยุคโลกาภิวัฒน์

เมื่อพูดถึงเหตุผลภายใต้การสร้างจุดให้บริการของ Crypto Bank แบบเป็นสาขาจริง ๆ ทางซีอีโอของ Cashaa กล่าวเอาไว้ว่า

“อินเดียเป็นประเทศที่มีการเข้าสังคม และเน้นการอยู่แบบครอบครัวเป็นหลัก โดยที่หัวหน้าครอบครัวจะเป็นผู้ตัดสินใจในเรื่องเกี่ยวกับทางการเงิน ซึ่งส่วนใหญ่หัวหน้าครอบครัวจะอยู่ในกลุ่มอายุ 40–65 ปี ซึ่งผู้คนในกลุ่มอายุนี้ จำเป็นต้องเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถจับต้องได้ ก่อนที่พวกเขาจะเชื่อในสิ่งนั้น และนั่นคือเหตุผลที่เราตัดสินใจเปิดสาขาธนาคารขั้นต่ำ 100 แห่ง ซึ่งการเปิดสาขาครั้งนี้ไม่เพียงสร้างความไว้วางใจเกี่ยวกับสกุลเงิน Crypto แต่ยังให้ความรู้ และสร้างการรับรู้เกี่ยวกับ Crypto ด้วย”

นี่คือสัญญาณที่ดีต่อสถานการณ์ Crypto ในอินเดีย

แม้จะมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบ แต่การยอมรับในสกุลเงิน Crypto ในประเทศอินเดียก็กำลังเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวทีการซื้อขายแบบ peer-to-peer ซึ่งในขณะเดียวกันก็มีรายงานว่า รัฐบาลกำลังพิจารณาการเรียกเก็บภาษีจากธุรกรรมทาง Bitcoinอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์