เสนอเก็บภาษีผลกำไรคริปโต 50 % – อินเดีย

การเก็บภาษีผลกำไรคริปโตของอินเดียอาจมีการเก็บมากถึง 50 %

เก็บภาษีผลกำไรคริปโต

Sushil Kumar Modi สมาชิกรัฐสภาของประเทศอินเดียได้ออกมากล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับการพนันและจะต้องมีการเก็บภาษีคริปโตในอัตราที่สูงถึง 50 % โดยเขามองว่า ทางรัฐสภาไม่ควรที่จะส่งเสริมให้ท้ายการซื้อขายหรือการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทนี้

สมาชิกรัฐสภาเสนอเก็บภาษีผลกำไรคริปโต 50 %

ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลของประเทศอินเดียได้มีการเสนอให้มีการเก็บภาษีผลกำไรจากคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 30 % จากการที่มีการผ่านพระราชบัญญัติการเงินปี 2022 อย่างไรก็ตามมีสมาชิกรัฐสภาอย่าง Sushil Kumar Modi ได้มีการเสนอเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 50 % ด้วยกัน

เขากล่าวว่า รัฐบาลอินเดียไม่จำเป็นที่จะต้องพูดอะไรมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ คริปโตเคอร์เรนซี่คือการพนัน เหมือนกับการเล่นหวย เข้าบ่อนการพนันและแทงม้า และการลงทุนตรงนี้มีความจำเป็นที่จะต้องเก็บอัตราภาษีที่สูงมากถึง 50 % นอกจากเก็บภาษีผลกำไรคริปโต 50 % แล้ว เขายังแนะนำให้มีการเก็บภาษีในส่วนของสินค้าและบริการอีก 28 % คิดเป็นมูลค่าการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในแต่ละครั้ง โดยที่บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียมีการเก็บภาษีสินค้าและบริการถึง 18 %

ควรหารือกับทาง IMF ก่อน

เช่นกันเขาได้ทำการเปรียบเทียบกับคริปโตเคอร์เรนซี่กับการลงทุนแบบเดิมอย่างเช่นหุ้น เมื่อเทียบกับหุ้นแล้วยังรู้เบื้องหลังว่าใครเป็นผู้ถือครองหุ้นรายใหญ่ แต่สำหรับคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วไม่มีใครอาจรู้เบื้องหลังที่แท้จริงได้ โดยแนวทางการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น หากตัดสินใจแล้วว่าจะกำหนดคำนิยามให้คริปโตเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่ง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทางรัฐบาลจะต้องทำการพูดคุยหารือกับกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IM และธนาคารโลกก่อน จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปเร่งรัดเรื่องกฎหมายคริปโตเร็วเกินไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble