กฎหมาย Crypto ของอินเดียจะแตกต่างและไม่เหมือนใคร

ประธานคณะกรรมาธิการการเงินของรัฐสภาอินเดียอธิบายว่ากฎหมาย Crypto หรือกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในอินเดียจะมีความแตกต่างและไม่เหมือนใคร โดยเขากล่าวเสริมว่าทางองค์กรต้องการสร้างสมดุลระหว่างความมั่นคงและการเติบโต

ประธานคณะกรรมาธิการการเงินของรัฐสภาอินเดียอธิบายว่ากฎหมาย Crypto หรือกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในอินเดียจะมีความแตกต่างและไม่เหมือนใคร โดยเขากล่าวเสริมว่าทางองค์กรต้องการสร้างสมดุลระหว่างความมั่นคงและการเติบโต

อัปเดตข้อมูลล่าสุดของกฎหมาย Crypto ในอินเดีย

อัปเดตข้อมูลล่าสุดของกฎหมาย Crypto ในอินเดีย

Jayant Sinha ผู้บัญญัติกฎหมายของพรรค Bharatiya Janata ในอินเดียได้ออกมาพูดถึงกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียในวันพุธที่ผ่านมาในงานซึ่งจัดโดย Blockchain and Crypto Assets Council (BACC) ของสมาคมอินเทอร์เน็ตและมือถือของอินเดีย (IAMAI) Jayant Sinha ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการการเงินของรัฐสภาของอินเดียอธิบายว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่อินเดียจะใช้นโยบายสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้ในประเทศที่พัฒนาแล้ว เนื่องจากประเทศนี้ยังไม่มีการแปลงบัญชีทุนทั้งหมด เขาชี้แจงว่านโยบายคริปโตของอินเดียจะไม่เหมือนกับของสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น หรือเอลซัลวาดอร์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นประเทศที่ทำให้ bitcoin ถูกกฎหมายเรียบร้อยแล้ว

Jayant Sinha ผู้บัญญัติกฎหมายของพรรค Bharatiya Janata ในอินเดีย

Jayant Sinha อธิบายเพิ่มเติมว่าโซลูชันจะต้องแตกต่างและไม่เหมือนใครเพียงเพราะต้องรักษาเสถียรภาพและการเติบโตให้สมดุล นอกจากนี้เขายังตั้งข้อสังเกตว่าคณะกรรมการจะพิจารณากฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลโดยคำนึงถึงความมั่นคงของชาติ พร้อมทั้งต้องมีความระมัดระวังเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับสินทรัพย์และสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการจัดหาเงินทุนเพื่อการก่อการร้ายและสำหรับภัยคุกคามด้านความปลอดภัยภายในประเทศเป็นสิ่งที่ต้องมีการคำนึงถึงด้วยเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา R. Gandhi อดีตรองผู้ว่าการธนาคารกลางอินเดียกล่าวกับทาง Bloomberg ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะต้องได้รับการควบคุมเป็นสินทรัพย์หรือสินค้าโภคภัณฑ์ในอินเดียและอยู่ภายใต้กฎหมาย เขาอธิบายว่าเมื่อมีการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลแล้วกฎที่ควบคุมการแลกเปลี่ยนสินค้าโภคภัณฑ์ก็สามารถใช้ได้ และเหรียญก็สามารถนำมาใช้เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการได้

รูปีดิจิทัลที่คาดว่าจะมีการเริ่มทดลองใช้ในสิ้นปีนี้

ตามรายงานล่าสุดรัฐบาลอินเดียกำลังวางแผนที่จะควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นสินค้าโภคภัณฑ์และตามกรณีการใช้งาน ก่อนหน้านี้มีรายงานของรัฐบาลที่วางแผนจะแบนสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด เช่น bitcoin โดยอนุญาตให้ RBI ออกเฉพาะสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC เท่านั้น ในขณะเดียวกันธนาคารกลางกำลังวางแผนที่จะเปิดตัวแบบจำลองของรูปีดิจิทัลภายในสิ้นปีนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา