กฎหมาย Crypto ของอินเดียจะแตกต่างและไม่เหมือนใคร

ประธานคณะกรรมาธิการการเงินของรัฐสภาอินเดียอธิบายว่ากฎหมาย Crypto หรือกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในอินเดียจะมีความแตกต่างและไม่เหมือนใคร โดยเขากล่าวเสริมว่าทางองค์กรต้องการสร้างสมดุลระหว่างความมั่นคงและการเติบโต

ประธานคณะกรรมาธิการการเงินของรัฐสภาอินเดียอธิบายว่ากฎหมาย Crypto หรือกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในอินเดียจะมีความแตกต่างและไม่เหมือนใคร โดยเขากล่าวเสริมว่าทางองค์กรต้องการสร้างสมดุลระหว่างความมั่นคงและการเติบโต

อัปเดตข้อมูลล่าสุดของกฎหมาย Crypto ในอินเดีย

อัปเดตข้อมูลล่าสุดของกฎหมาย Crypto ในอินเดีย

Jayant Sinha ผู้บัญญัติกฎหมายของพรรค Bharatiya Janata ในอินเดียได้ออกมาพูดถึงกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียในวันพุธที่ผ่านมาในงานซึ่งจัดโดย Blockchain and Crypto Assets Council (BACC) ของสมาคมอินเทอร์เน็ตและมือถือของอินเดีย (IAMAI) Jayant Sinha ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการการเงินของรัฐสภาของอินเดียอธิบายว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่อินเดียจะใช้นโยบายสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้ในประเทศที่พัฒนาแล้ว เนื่องจากประเทศนี้ยังไม่มีการแปลงบัญชีทุนทั้งหมด เขาชี้แจงว่านโยบายคริปโตของอินเดียจะไม่เหมือนกับของสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น หรือเอลซัลวาดอร์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นประเทศที่ทำให้ bitcoin ถูกกฎหมายเรียบร้อยแล้ว

Jayant Sinha ผู้บัญญัติกฎหมายของพรรค Bharatiya Janata ในอินเดีย

Jayant Sinha อธิบายเพิ่มเติมว่าโซลูชันจะต้องแตกต่างและไม่เหมือนใครเพียงเพราะต้องรักษาเสถียรภาพและการเติบโตให้สมดุล นอกจากนี้เขายังตั้งข้อสังเกตว่าคณะกรรมการจะพิจารณากฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลโดยคำนึงถึงความมั่นคงของชาติ พร้อมทั้งต้องมีความระมัดระวังเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับสินทรัพย์และสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการจัดหาเงินทุนเพื่อการก่อการร้ายและสำหรับภัยคุกคามด้านความปลอดภัยภายในประเทศเป็นสิ่งที่ต้องมีการคำนึงถึงด้วยเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา R. Gandhi อดีตรองผู้ว่าการธนาคารกลางอินเดียกล่าวกับทาง Bloomberg ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะต้องได้รับการควบคุมเป็นสินทรัพย์หรือสินค้าโภคภัณฑ์ในอินเดียและอยู่ภายใต้กฎหมาย เขาอธิบายว่าเมื่อมีการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลแล้วกฎที่ควบคุมการแลกเปลี่ยนสินค้าโภคภัณฑ์ก็สามารถใช้ได้ และเหรียญก็สามารถนำมาใช้เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการได้

รูปีดิจิทัลที่คาดว่าจะมีการเริ่มทดลองใช้ในสิ้นปีนี้

ตามรายงานล่าสุดรัฐบาลอินเดียกำลังวางแผนที่จะควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นสินค้าโภคภัณฑ์และตามกรณีการใช้งาน ก่อนหน้านี้มีรายงานของรัฐบาลที่วางแผนจะแบนสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด เช่น bitcoin โดยอนุญาตให้ RBI ออกเฉพาะสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC เท่านั้น ในขณะเดียวกันธนาคารกลางกำลังวางแผนที่จะเปิดตัวแบบจำลองของรูปีดิจิทัลภายในสิ้นปีนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

kub admintransfer

Bitkub แจงแล้ว! ชี้เหรียญ KUB ไม่ได้มี ‘adminTransfer’ อาจเป็นการเข้าใจผิด

Bitkub แจงเหรียญ KUB ไม่ได้มีระบบ 'adminTransfer' ให้โอนเหรียญจากวอลเล็ทใครก็ได้! ชี้มีแค่เหรียญ 'KAP-20' เช่น KKUB, KUSDT, KBTC เท่านั้นที่ทำได้
kub admintransfer

ก.ล.ต. สั่ง KUB ปิด ‘adminTransfer’ ระบบควบคุม KUB โดยแอดมิน แม้ไม่ใช่เหรียญของตน!

มหากาพย์ KUB-ก.ล.ต. ยังไม่จบ! หลัง ก.ล.ต. ตรวจพบ 'adminTransfer' ระบบที่เปิดให้ 'แอดมิน' โอน KUB จากกระเป๋าใครก็ได้ - ให้เวลาแก้ 30 วัน ไม่งั้นมีเรื่อง!
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว