เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

  รูปีดิจิทัล มาแน่ภายในสิ้นปี 2021!

  ผู้ว่าการธนาคารกลางของอินเดียระบุว่าประเทศอาจเปิดตัวการทดลองใช้สกุลเงินของรัฐในรูปแบบดิจิทัลหรือรูปีดิจิทัลครั้งแรกในเดือนธันวาคมนี้

  1488195826 Xxiiis Post Demonetization

  ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ CNBC ผู้ว่าการธนาคารกลางของอินเดียอย่างคุณ Shaktikanta Das ระบุว่าประเทศอาจเปิดตัวการทดลองใช้สกุลเงินของรัฐในรูปแบบดิจิทัลหรือรูปีดิจิทัลครั้งแรกในเดือนธันวาคมนี้

  ธนาคารกลางของอินเดียวางแผนเริ่มใช้รูปีดิจิทัลในเดือนธันวาคมนี้

  Cropped 1623161831A20210608 Shaktikanta Das
  Shaktikanta Das ผู้ว่าการธนาคารกลางของอินเดีย

  คุณ Shaktikanta Das ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารกลางของอินเดียกำลังวางแผนในการเปิดใช้สกุลเงินรูปีดิจิทัลอย่างระมัดระวังเนื่องจากแนวคิดนี้ยังใหม่มากสำหรับประเทศอินเดีย Shaktikanta Das กล่าวกับสื่อว่าทางธนาคารกลางอินเดียกำลังระมัดระวังเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างมากเนื่องจากมันเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดไม่ใช่แค่สำหรับประเทศอินเดียแต่สำหรับทั่วโลก

  สกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางหรือ CBDC ถือเป็นเงินที่ถูกกฎหมายซึ่งโดยพื้นฐานแล้วจะเทียบเท่ากับสกุลเงินหลักของประเทศอย่างรูปี ตัวอย่างเช่น CBDC ของจีนเป็นสกุลเงินหยวนดิจิทัล ในขณะที่ CBDC ของอินเดียจะเป็นรูปีดิจิทัล

  สกุลเงินรูปีและรูปีดิจิทัลของอินเดีย
  สกุลเงินรูปีและรูปีดิจิทัลของอินเดีย

  จากข้อมูลของคุณ Shaktikanta Das ทำให้เราทราบว่าธนาคารกลางอินเดียกำลังมองหาทั้งเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบรวมศูนย์และเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทเพื่อนำแนวคิก CBDC ไปใช้ นอกจากนี้เขายังชี้ให้เห็นว่าธนาคารให้ความสำคัญกับการศึกษาผลกระทบของรูปีดิจิทัลต่อภาคการเงินและนโยบายการเงินของอินเดีย โดย Shaktikanta Das คาดว่าธนาคารกลางอินเดียจะทำการทดสอบแบบนำร่องได้ภายในสิ้นปีนี้

  คุณ Shaktikanta Das กล่าวเสริมว่าทางธนาคารคิดว่าภายในสิ้นปีนี้จะสามารถเริ่มการทดลองครั้งแรกได้ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมารองผู้ว่าการธนาคารกลางอินเดียเองก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าธนาคารจะเลือกใช้กลยุทธ์การดำเนินการแบบค่อยเป็นค่อยไปเพื่อหมุนเวียนเงินรูปีดิจิทัล

  560 1
  ธนาคารกลางของอินเดียหรือ RBI เป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินการครั้งนี้

  ในปัจจุบันความต้องการสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลกกำลังเพิ่มขึ้นทำให้ธนาคารกลางทั่วโลกพร้อมที่จะยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตัวเอง อ้างอิงข้อมูลจากตัวติดตาม CBDC ของ Atlantic Council มีการระบุว่าประเทศต่างๆที่มีค่า GDP 90% ของโลกกำลังสำรวจ CBDC และประเทศเศรษฐกิจหลักอย่างจีนเองก็พยายามพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของประเทศ ในขณะที่สหราชอาณาจักร ยุโรป และหลายประเทศในแอฟริกากำลังดำเนินการทดสอบอย่างกว้างขวางเพื่อประเมินศักยภาพของ CBDC

  Read more about:

   Your Ad could be here 👋

   Interested in advertising?

   Click on the button below to contact for details

   Contact us
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

   ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

   งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
   ธนาคาร Seba

   ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

   ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
   Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

   IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
   Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

   Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

   การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%