อินเดียยกเลิกกฎหมายสั่งห้าม Bitcoin

รัฐบาลอินเดียกำลังเปลี่ยนแนวทางจากการสั่งห้ามเป็นเสนอร่างกฎหมายควบคุม Bitcoin ฉบับใหม่ ในการประชุมรัฐสภาที่กำลังจะมีขึ้น

Photo 1596574027151 2Ce81D85Af3E

New Indian Express รายงานว่า หลังจากรัฐบาลอินเดียประกาศปฏิเสธต่อ bitcoin (BTC) ดูเหมือนจะไม่ใช่การกระทำที่เด็ดขาด เนื่องจากมีการรายงานว่ารัฐบาลอินเดียกำลังกลับลำเปลี่ยนเป็นการพิจารณาเพื่อควบคุม cryptocurrency แทน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากธนาคารกลางอินเดีย (RBI) ให้ธนาคารเปิดรับธุรกรรมที่ใช้สกุลเงินดิจิทัล ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี ถึงแม้ว่ารัฐบาลยังคงมีความกังวลหลาย ๆ เรื่องเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล  คำสั่งการสั่งห้ามเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลได้ถูกศาลฎีกายกเลิกคำสั่งเป็นที่เรียบร้อย เมื่อเดือนมีนาคม 2020

มุมมองของ Bitcoin ที่เปลี่ยนไป

ทางการอินเดียยกเลิกแผนการแบนทั้งหมด และเปลี่ยนเป็นการออกข้อกำหนดให้ cryptocurrency เป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง ในไม่ช้ารัฐสภาของอินเดียจะอภิปรายร่างกฎหมายที่ครอบคลุม ซึ่งจะเริ่มในปลายเดือนกรกฎาคม โดยกระทรวงการคลังจะมีการจัดตั้งผู้เชี่ยวชาญเพื่อศึกษาสนธิสัญญาขั้นต้นสำหรับการร่างระเบียบข้อบังคับ

คณะกรรมควบคุมตลาดหลักทรัพย์ของอินเดีย (SEBI) เป็นหน่วยงานที่จะเข้ามาดูแลกฎระเบียบสำหรับ cryptocurrencies เมื่อมีการจัดประเภทเปลี่ยนไปเป็นประเภทสินทรัพย์ ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม crypto ของอินเดียกำลังทำงานร่วมกับกระทรวงการคลังเพื่อสร้างกฎระเบียบใหม่ที่มีความยุติธรรม

Shakthakanta Das ผู้ว่าการ RBI ระบุว่า:

“เราสามารถพูดได้อย่างแน่นอนว่าคณะกรรมการชุดใหม่ที่ทำงานเกี่ยวกับ cryptocurrency นั้นมองเกี่ยวกับกฎระเบียบและกฎหมายไปในทิศทางบวก… ร่างข้อเสนอใหม่นี้จะอยู่ในคณะรัฐมนตรีในไม่ช้า ซึ่งจะพิจารณาสถานการณ์โดยรวมและดำเนินการอย่างดีที่สุด เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลจะยอมรับ cryptocurrency และเทคโนโลยี blockchain”

การเปลี่ยนใจของรัฐบาลอินเดียนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่เอลซัลวาดอร์กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ยอมรับ bitcoin เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย หลังจากรัฐสภาทำการอนุมัติข้อเสนอของประธานาธิบดี Nayib Bukele กฎหมายผ่านด้วยคะแนนเสียง 62 ถึง 22 และจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
Imf เตือน

IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ