Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อินเดียยกเลิกกฎหมายสั่งห้าม Bitcoin

รัฐบาลอินเดียกำลังเปลี่ยนแนวทางจากการสั่งห้ามเป็นเสนอร่างกฎหมายควบคุม Bitcoin ฉบับใหม่ ในการประชุมรัฐสภาที่กำลังจะมีขึ้น

Photo 1596574027151 2Ce81D85Af3E

New Indian Express รายงานว่า หลังจากรัฐบาลอินเดียประกาศปฏิเสธต่อ bitcoin (BTC) ดูเหมือนจะไม่ใช่การกระทำที่เด็ดขาด เนื่องจากมีการรายงานว่ารัฐบาลอินเดียกำลังกลับลำเปลี่ยนเป็นการพิจารณาเพื่อควบคุม cryptocurrency แทน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากธนาคารกลางอินเดีย (RBI) ให้ธนาคารเปิดรับธุรกรรมที่ใช้สกุลเงินดิจิทัล ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี ถึงแม้ว่ารัฐบาลยังคงมีความกังวลหลาย ๆ เรื่องเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล  คำสั่งการสั่งห้ามเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลได้ถูกศาลฎีกายกเลิกคำสั่งเป็นที่เรียบร้อย เมื่อเดือนมีนาคม 2020

มุมมองของ Bitcoin ที่เปลี่ยนไป

ทางการอินเดียยกเลิกแผนการแบนทั้งหมด และเปลี่ยนเป็นการออกข้อกำหนดให้ cryptocurrency เป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง ในไม่ช้ารัฐสภาของอินเดียจะอภิปรายร่างกฎหมายที่ครอบคลุม ซึ่งจะเริ่มในปลายเดือนกรกฎาคม โดยกระทรวงการคลังจะมีการจัดตั้งผู้เชี่ยวชาญเพื่อศึกษาสนธิสัญญาขั้นต้นสำหรับการร่างระเบียบข้อบังคับ

คณะกรรมควบคุมตลาดหลักทรัพย์ของอินเดีย (SEBI) เป็นหน่วยงานที่จะเข้ามาดูแลกฎระเบียบสำหรับ cryptocurrencies เมื่อมีการจัดประเภทเปลี่ยนไปเป็นประเภทสินทรัพย์ ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม crypto ของอินเดียกำลังทำงานร่วมกับกระทรวงการคลังเพื่อสร้างกฎระเบียบใหม่ที่มีความยุติธรรม

Shakthakanta Das ผู้ว่าการ RBI ระบุว่า:

“เราสามารถพูดได้อย่างแน่นอนว่าคณะกรรมการชุดใหม่ที่ทำงานเกี่ยวกับ cryptocurrency นั้นมองเกี่ยวกับกฎระเบียบและกฎหมายไปในทิศทางบวก… ร่างข้อเสนอใหม่นี้จะอยู่ในคณะรัฐมนตรีในไม่ช้า ซึ่งจะพิจารณาสถานการณ์โดยรวมและดำเนินการอย่างดีที่สุด เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลจะยอมรับ cryptocurrency และเทคโนโลยี blockchain”

การเปลี่ยนใจของรัฐบาลอินเดียนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่เอลซัลวาดอร์กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ยอมรับ bitcoin เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย หลังจากรัฐสภาทำการอนุมัติข้อเสนอของประธานาธิบดี Nayib Bukele กฎหมายผ่านด้วยคะแนนเสียง 62 ถึง 22 และจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
จีนเล็งแบน Nfts แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

จีนเล็งแบน NFT แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่มีการปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีและการขุดภายในประเทศอย่างเข้มข้น ล่าสุดประเทศจีนอาจประกาศแบน non-fungible tokens (NFTs) เพิ่มเติมด้วย
ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก