ธนาคารอินเดียเตรียมเปิดให้บริการ Cryptocurrency แล้ว

อินเดียแม้จะยังมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบคริปโต แต่ล่าสุดธนาคารก็เตรียมให้บริการด้านคริปโตแก่ประชาชนแล้ว

India

อินเดียยอมรับ Cryptocurrency แล้ว?

ธนาคารอินเดีย United Multistate Credit Co. Operative Society กำลังวางแผนที่จะขยายบริการด้านการธนาคารสำหรับ Cryptocurrency และผลิตภัณฑ์ด้านคริปโต

โดยธนาคารดังกล่าวจะร่วมมือกับ Cashaa ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการธนาคารคริปโต และได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุน UNICAS มีเป้าหมายเพื่อให้บริการทั้งบริการธนาคารคริปโตแบบออนไลน์และบริการแบบวอล์กอินทั้งหมด 34 สาขาด้วยกันซึ่งจะให้บริการในอินเดียตอนเหนือ

ความเคลื่อนไหวของ United และ Cashaa เกิดขึ้นท่ามกลางกฎระเบียบด้านคริปโตที่ยังไม่แน่นอนของอินเดีย ในขณะที่ศาลฎีกาของอินเดียได้ยกเลิกคำสั่งจากธนาคารกลางของอินเดียที่ห้ามธนาคารธนาคารพาณิชย์ให้บริการกับบริษัทด้านคริปโตเคอร์เรนซีในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ธนาคารส่วนใหญ่ยังคงสงสัยว่าสามารถให้บริการแก่บริษัท Crypto และบุคคลที่ต้องการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลได้หรือไม่

ใช้บัญชีธนาคารซื้อขาย Cryptocurrency ได้โดยตรง

ผู้ใช้งาน UNICAS สามารถนำบัญชีที่มีกับธนาคารผูกรวมกับกระเป๋าเงินดิจิทัลเข้ากับบัญชีของตนได้โดยตรง ลูกค้าสามารถซื้อ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Ripple (XRP) และ Cashaa (CAS) ได้โดยตรงโดยชำระเป็นเงินสดหรือหักจากบัญชีของตนได้ด้วย เมื่อ UNICAS เปิดตัวธนาคารจะอนุญาตให้ลูกค้าสามารถกู้ยืมเงินจากสกุลเงินดิจิทัลได้ด้วย

ในอินเดียมีการยอมรับ Cryptocurrency มากขึ้นนับตั้งแต่ช่วงที่มีการล็อคดาวน์ในเดือนมีนาคม แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียหลายแห่งมีปริมาณการซื้อขายคริปโตที่พุ่งสูงขึ้นถึง 200% ถึง 400%

นาย Kumar Gaurav ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Cashaa กล่าวว่าเนื่องจากมีความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นทำให้บริษัทตัดสินใจรวมคริปโตเข้ากับระบบธนาคารแบบดั้งเดิมเดิม

เขากล่าวว่า UNICAS จะทำให้การเผยแพร่ข้อมูลที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีให้กับประชากรชาวอินเดียและช่วยให้มีการนำคริปโตเคอร์เรนซีมาใช้ในอินเดียต่อไป เขายังกล่าวด้วยว่าการเพิ่มบริการ Cryptocurrency ให้กับธนาคารแบบดั้งเดิมจะช่วยให้อินเดียสามารถนำระบบการชำระเงินแบบดิจิทัลมาใช้มากขึ้นด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว