เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารอินเดียเตรียมเปิดให้บริการ Cryptocurrency แล้ว

อินเดียแม้จะยังมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบคริปโต แต่ล่าสุดธนาคารก็เตรียมให้บริการด้านคริปโตแก่ประชาชนแล้ว

India

อินเดียยอมรับ Cryptocurrency แล้ว?

ธนาคารอินเดีย United Multistate Credit Co. Operative Society กำลังวางแผนที่จะขยายบริการด้านการธนาคารสำหรับ Cryptocurrency และผลิตภัณฑ์ด้านคริปโต

โดยธนาคารดังกล่าวจะร่วมมือกับ Cashaa ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการธนาคารคริปโต และได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุน UNICAS มีเป้าหมายเพื่อให้บริการทั้งบริการธนาคารคริปโตแบบออนไลน์และบริการแบบวอล์กอินทั้งหมด 34 สาขาด้วยกันซึ่งจะให้บริการในอินเดียตอนเหนือ

ความเคลื่อนไหวของ United และ Cashaa เกิดขึ้นท่ามกลางกฎระเบียบด้านคริปโตที่ยังไม่แน่นอนของอินเดีย ในขณะที่ศาลฎีกาของอินเดียได้ยกเลิกคำสั่งจากธนาคารกลางของอินเดียที่ห้ามธนาคารธนาคารพาณิชย์ให้บริการกับบริษัทด้านคริปโตเคอร์เรนซีในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ธนาคารส่วนใหญ่ยังคงสงสัยว่าสามารถให้บริการแก่บริษัท Crypto และบุคคลที่ต้องการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลได้หรือไม่

ใช้บัญชีธนาคารซื้อขาย Cryptocurrency ได้โดยตรง

ผู้ใช้งาน UNICAS สามารถนำบัญชีที่มีกับธนาคารผูกรวมกับกระเป๋าเงินดิจิทัลเข้ากับบัญชีของตนได้โดยตรง ลูกค้าสามารถซื้อ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Ripple (XRP) และ Cashaa (CAS) ได้โดยตรงโดยชำระเป็นเงินสดหรือหักจากบัญชีของตนได้ด้วย เมื่อ UNICAS เปิดตัวธนาคารจะอนุญาตให้ลูกค้าสามารถกู้ยืมเงินจากสกุลเงินดิจิทัลได้ด้วย

ในอินเดียมีการยอมรับ Cryptocurrency มากขึ้นนับตั้งแต่ช่วงที่มีการล็อคดาวน์ในเดือนมีนาคม แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของอินเดียหลายแห่งมีปริมาณการซื้อขายคริปโตที่พุ่งสูงขึ้นถึง 200% ถึง 400%

นาย Kumar Gaurav ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Cashaa กล่าวว่าเนื่องจากมีความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นทำให้บริษัทตัดสินใจรวมคริปโตเข้ากับระบบธนาคารแบบดั้งเดิมเดิม

เขากล่าวว่า UNICAS จะทำให้การเผยแพร่ข้อมูลที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีให้กับประชากรชาวอินเดียและช่วยให้มีการนำคริปโตเคอร์เรนซีมาใช้ในอินเดียต่อไป เขายังกล่าวด้วยว่าการเพิ่มบริการ Cryptocurrency ให้กับธนาคารแบบดั้งเดิมจะช่วยให้อินเดียสามารถนำระบบการชำระเงินแบบดิจิทัลมาใช้มากขึ้นด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน