เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Human Rights มอบ 425 ล้าน SATs พัฒนา Bitcoin

กองทุนพัฒนา Bitcoin จากมูลนิธิ Human Rights มอบ 425 ล้าน SATs ให้กับโปรเจกต์พัฒนา BTC ทั่วโลกเพื่อนำไปปรับปรุงเครือข่ายให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

Human Rights มอบ 425 ล้าน Sats พัฒนา Bitcoin

จากการประกาศผ่านเว็บไซต์หลักของทางมูลนิธิเมื่อวันอังคารที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมาได้ระบุว่า Human Rights มอบ 425 ล้าน SATs หรือ Satoshis หน่วยที่เล็กที่สุดของเหรียญ Bitcoin ซึ่งได้รับมาจากผู้สนับสนุนรายใหญ่เพื่อแจกจ่ายให้กับโปรเจกต์ต่าง ๆ ทั่วโลกนำไปใช้พัฒนาเครือข่ายเหรียญดังกล่าวให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

3 องค์กรใหญ่ร่วบริจาคให้ Human Rights มอบ 425 ล้าน SATs

Human Rights มอบ 425 ล้าน Sats พัฒนา Bitcoin

กองทุน Bitcoin Development Fund ที่ก่อตั้งขึ้นโดยมูลนิธิ HRF ได้เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม ปี 2020 โดยมีจุดประสงค์ในการเข้าปรับปรุงแก้ไขความเป็นส่วนตัว, การใช้งาน และ ความปลอดภัยบนเครือข่ายของ Bitcoin เป็นหลัก ซึ่งทางมูลนิธิหวังจะนำเงินทุนไปใช้ขยายแหล่งศึกษาค้นคว้า Bitcoin เช่นเดียวกันกับการเพิ่มศูนย์พัฒนาเครือข่าย และ Wallet ของเหรียญให้มีจำนวนมากขึ้น

ตามข้อมูลการประชาสัมพันธ์ของทางองค์กร ได้ระบุถึงการแบ่งจำนวนเงินทุนให้กับผู้รับจำนวนหนึ่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นกลุ่มนักพัฒนา ได้แก่  Jarol Rodriguez, Farida Nabourema, Roya Mahboob, Anita Posch และ Meron Estefanos โดยโปรเจกต์บางตัวจะได้รับเงินทุนจากมูลนิธิด้วยเช่นเดียวกัน เช่น Sparrow Bitcoin Wallet, Boltz Exchange, โครงการฝึกงานภาคฤดูร้อน Summer of Bitcoin, ทีมแปล Blockchain Exonumia และกลุ่มพัฒนา Blockchain Commons เป็นต้น

นอกจากนี้ทางมูลนิธิยังได้ออกมากล่าวขอบคุณต่อ CMS Holdings, Gemini Opportunity Fund และ Jameson Lopp สำหรับการร่วมบริจาคเงินทุนในครั้งนี้

HRF เคยเรียกร้องให้ผู้คนเลิกมองว่า Bitcoin ไม่ดี

ย้อนกลับไปในเดือนมกราคม ปี 2021 ทางมูลนิธิ HRF ได้ขึ้นพาดหัวข่าวบนนิตยสาร Time เพื่อเรียกร้องให้ผู้อ่านเลิกมอง Bitcoin และ สกุลเงินดิจิทัลสกุลอื่น ๆ เป็นสิ่งชั่วร้าย ซึ่งในระหว่างนั้น Alex Gladstein ผู้บริหารฝ่ายกลยุทธ์แห่ง HRF ได้ออกมากล่าวเสริมว่า

“Bitcoin มีความเป็นกลางเช่นเดียวกับเงินสด และ ไม่สามารถบ่งชี้ได้ว่าสินทรัพย์ประเภทนี้เป็นสิ่งที่ดี หรือ ไม่ดี… พวกคนหัวรุนแรงบางรายก็ได้ใช้สินทรัพย์ประเภทนี้เช่นเดียวกันกับที่พวกเขาใช้โทรศัพท์มือถือ อีเมล์ และ อินเทอร์เน็ต”

Human Rights มอบ 425 ล้าน Sats พัฒนา Bitcoin
Alex Gladstein ผู้บริหารฝ่ายกลยุทธ์แห่ง HRF

ผู้บริหารยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่าการไม่ยอมรับ Bitcoin เครื่องมือทางการเงินที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว อาจนำไปสู่การก่อให้เกิดรัฐตำรวจ หรือ รัฐที่ไร้ซึ่งความยืดหยุ่นในการปกครองขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมภายในสหรัฐอเมริกาได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ
เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

Metaverse และโทเค็นเกม ไปจนถึงการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) และแอป Web 3 ทั้งหมดล้วนถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Smart Contract ทั้งนั้น วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูเหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022