เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคาบ้านสหรัฐตอนนี้พุ่งสูงขึ้นกว่าช่วงวิกฤต subprime

นอกจากภาวะเงินเฟ้อแล้ว ราคาบ้านสหรัฐตอนนี้พุ่งสูงไม่แพ้เงินเฟ้อเช่นกัน

ราคาบ้านสหรัฐ

งานวิจัยจาก Equipment Radar ของสหรัฐอเมริกาชี้ว่า ตอนนี้ราคาบ้านของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ปรับเพิ่มมากขึ้นมากกว่าในช่วงปี 2005-2006 ซึ่งเป็นยุคที่ฟองสบู่ราคาบ้านพุ่งสูงขึ้นจนนำไปสู่วิกฤต subprime เมื่อปี 2008

ราคาบ้านสหรัฐพุ่งสูงขึ้นในรอบ 15 ปี

อย่างไรก็ตามงานวิจัยพบว่า การที่ราคาบ้านปัจจุบันปรับตัวเพิ่มขึ้นนั้น ไม่ได้เกิดจากอุตสาหกรรมการเงินสร้างสรรค์หรือเกิดจากการเก็งกำไรที่เพิ่มสูงขึ้น แต่มาจากปัญหาภาวะเงินเฟ้อจากการที่ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างเพิ่มสูงขึ้น และปัจจัยทางด้านอุปสงค์อุปทานเข้ามาแทรกแซงกลไกราคา

หลังจากที่ประเทศสหรัฐอเมริการับมือกับวิกฤตโควิด-19 จนเบาบางลงไปพอสมควรแล้ว ตัวเลขการว่างงานของสหรัฐเพิ่มมากขึ้น และตอนนี้ภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะตลาดซื้อขายบ้านนั้นมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

Flag Of U.s.a. Under White Clouds During Daytime

แม้ว่างานวิจัยได้ทำการติดตามข้อมูลในส่วนของการทำธุรกรรมทางการเงิน แต่งานวิจัยได้ตั้งข้อสังเกตว่าอุปทานการเงินของสหรัฐอเมริกาพุ่งสูงขึ้นในรอบ 18 เดือน ซึ่งเป็นการปรับเพิ่มขึ้นนับตั้งแต่ที่ก่อตั้งประเทศสหรัฐอเมริกา

ชี้อาจมาถึงจุดฟองสบู่แตก

ทางด้านนักวิเคราะห์และนักเศรษฐศาสตร์หลายคนต่างทำนายว่า ตลาดซื้อขายบ้านของประเทศสหรัฐอเมริกาจะต้องมาถึงจุดฟองสบู่แตก

แต่ก่อนที่จะมีการอุ้มด้วยมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณหรือ QE นั้น ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนว่า ตลาดซื้อขายบ้านเริ่มมีความไม่แน่นอนเมื่อย้อนกลับไปดูในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตอนนั้นตลาดรับสร้างบ้านลดน้อยลงถึง 58 % เวลานั้นได้มีการวิจารณ์ถึงนโยบายของ FED เนื่องจากเวลานั้นราคาบ้านในสหรัฐปรับตัวเพิ่มสูงถึง 11 % ด้วยกัน

รายงานได้ตั้งข้อสรุปเอาไว้ว่า ราคาบ้านปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าช่วงปี 2005-2006 เนื่องจากต้นทุนการสร้างบ้านเพิ่มสูงขึ้นและสินค้าสำหรับบ้านเริ่มมีน้อยลง ทำให้ทาง Equipment Radar ได้มองว่า มีความเป็นไปได้ที่ราคาบ้านจะค่อย ๆ ปรับตัวลดลงและหากว่าเศรษฐกิจกลับมาซบเซาอีกครั้ง ก็อาจต้องมีการใช้มาตรการเงินเยียวยาเข้ามาอีกครั้งเช่นกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD
Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

นโยบายคริปโตในอนาคตอาจเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น หลังจาก Dapper Labs ลุยล็อบบี้รัฐบาลสหรัฐ หลังได้จดทะเบียนเป็นบริษัท NFT แห่งแรก
นายกเทศมนตรี Nyc แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

นายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

แม้ว่ามูลค่าของเหรียญจะลดลงไปต่ำกว่า 42,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้วก็ตาม แต่ทว่านายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ในช่วงนี้ดีที่สุด เพื่อรอสร้างกำไรหลังจากนี้