เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การ Hodling Bitcoin กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

Santiment ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ซึ่งระบุว่าแนวทางการถือครอง Bitcoin (BTC) ระยะยาว หรือที่เรียกกันว่า Hodl นั้นกลับมาเป็นที่นิยมในเหล่านักลงทุนอีกครั้ง

Photo 1517346665566 17B938C7F3Ad

ก่อนหน้านี้ Bitcoin (BTC) อยู่ในเส้นทางของภารกิจของการทำลายสถิติราคาสูงสุดตลอดกาล (All-Time High – ATH) ที่ 41,500 ดอลลาร์สหรัฐ แต่อย่างไรก็ตามสกุลเงินดังกล่าวก็ไม่สามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ เนื่องจากแนวโน้มการทำกำไรจากนักลงทุนบางรายได้ผลักดันให้ BTC อยู่ในช่วงขาลง จะเห็นได้จากราคาปัจจุบันที่ตกลงไปอยู่ที่ 35,585 ดอลลาร์สหรัฐ

บริษัท Santiment ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ซึ่งระบุว่าแม้ว่า Bitcoin จะไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ แต่กลับมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องด้วยเทรนด์การถือครองสินทรัพย์แม้ราคาจะตกลง หรือ Hodling ได้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง โดยผู้ให้บริการข้อมูลแบบ on-chain ยอมรับว่า


“การถือครอง Bitcoin แม้ราคาของมันจะลดลงกำลังกลายเป็นกลยุทธ์ที่ได้รับความนิยมอีกครั้ง หลังจากสถิติราคาสูงสุดตลอดกาลได้เกิดขึ้นซ้ำในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เหรียญที่อยู่เฉย ๆ ที่ถูกเคลื่อนย้ายในช่วงที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเหนือราคา 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ และตอนนี้… เหรียญเหล่านั้นก็กลับไปอยู่เฉย ๆ”

โดยปกติแล้วการ Hodling จะแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจของเหล่านักลงทุน เนื่องจากพวกเขาเฝ้ารอให้ราคาของสินทรัพย์เพิ่มขึ้นอีกครั้งในอนาคต โดยนักวิเคราะห์ด้าน Crypto บางราย เช่น Michael van de Poppe ก็ได้ออกมาสนับสนุนให้ทำการถือครอง Bitcoin อย่างจริงจัง เนื่องด้วยราคาของสกุลเงินดังกล่าวยังคงมีแนวโน้มพุ่งขึ้นมากกว่าราคาสูงสุดตลอดกาลเมื่อเดือนธันวาคมปี 2017 ที่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐอยู่

Bitcoin และ Ethereum ทำผลงานได้ดีกว่า Layer 1 blockchain สกุลอื่น ๆ

แม้ว่าตลาดของ Bitcoin จะอยู่ในช่วงพัฒนาให้ตลาดมีความมั่นคงมากขึ้นหลังจากได้รับผลกระทบจากการปรับฐานครั้งใหญ่จากประมาณ 40,000 ดอลลาร์สหรัฐลงมาสู่ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และในปัจจุบันราคาได้ขยับเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งยังคงสร้างแรงกดดันต่อภาพรวมของวงการ Crypto

โดยเมื่อ BTC อยู่เคียงคู่กับสกุลอันดับ 2 อย่าง Ethereum (ETH) ซึ่งได้ทำลายสถิติราคาสูงสุดตลอดกาลที่ 1,400 ดอลลาร์สหรัฐไปเมื่อวันที่ 19 มกราคม นั้นก็แสดงให้เห็นว่าสกุลเงินทั้งสองสกุลมีประสิทธิภาพเหนือกว่า Layer 1 (L1) blockchain สกุลอื่น ๆ อ้างอิงจาก CoinMetrics โดยแพลตฟอร์มสินทรัพย์ Crypto รายนี้เปิดเผยว่า


“ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมปี 2020 ทั้ง BTC และ ETH ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เหนือกว่า Layer 1 blockchain สกุลอื่นเกือบทั้งหมด สินทรัยพ์หลายประเภทที่ได้เปิดตัวในฐานะคู่แข่งของ Ethereumหรือ Bitcoinต่างก็ไม่สามารถเทียบเคียงประสิทธิภาพของสกุลเงินทั้งสองสกุลข้างต้นในช่วงนี้ได้เลย”

สิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็น

แม้ว่ากระแสของ Bitcoin นั้นจะยังดูเหมือนนิ่ง ๆ แต่แท้ที่จริงอาจจะมาในรูปแบบ “น้ำนิ่งไหลลึก” เนื่องจากกระแสการลงทุนจากองค์กรต่าง ๆ ยังคงหลั่งไหลเข้ามาอย่างท่วมท้น ซึ่งมูลค่าพอร์ตโฟลิโอ Bitcoin ของ Grayscale ในปัจจุบันอยู่ที่ 2.369 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง