การ Hodling Bitcoin กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

Santiment ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ซึ่งระบุว่าแนวทางการถือครอง Bitcoin (BTC) ระยะยาว หรือที่เรียกกันว่า Hodl นั้นกลับมาเป็นที่นิยมในเหล่านักลงทุนอีกครั้ง

Photo 1517346665566 17B938C7F3Ad

ก่อนหน้านี้ Bitcoin (BTC) อยู่ในเส้นทางของภารกิจของการทำลายสถิติราคาสูงสุดตลอดกาล (All-Time High – ATH) ที่ 41,500 ดอลลาร์สหรัฐ แต่อย่างไรก็ตามสกุลเงินดังกล่าวก็ไม่สามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ เนื่องจากแนวโน้มการทำกำไรจากนักลงทุนบางรายได้ผลักดันให้ BTC อยู่ในช่วงขาลง จะเห็นได้จากราคาปัจจุบันที่ตกลงไปอยู่ที่ 35,585 ดอลลาร์สหรัฐ

บริษัท Santiment ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ซึ่งระบุว่าแม้ว่า Bitcoin จะไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ แต่กลับมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องด้วยเทรนด์การถือครองสินทรัพย์แม้ราคาจะตกลง หรือ Hodling ได้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง โดยผู้ให้บริการข้อมูลแบบ on-chain ยอมรับว่า


“การถือครอง Bitcoin แม้ราคาของมันจะลดลงกำลังกลายเป็นกลยุทธ์ที่ได้รับความนิยมอีกครั้ง หลังจากสถิติราคาสูงสุดตลอดกาลได้เกิดขึ้นซ้ำในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เหรียญที่อยู่เฉย ๆ ที่ถูกเคลื่อนย้ายในช่วงที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเหนือราคา 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ และตอนนี้… เหรียญเหล่านั้นก็กลับไปอยู่เฉย ๆ”

โดยปกติแล้วการ Hodling จะแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจของเหล่านักลงทุน เนื่องจากพวกเขาเฝ้ารอให้ราคาของสินทรัพย์เพิ่มขึ้นอีกครั้งในอนาคต โดยนักวิเคราะห์ด้าน Crypto บางราย เช่น Michael van de Poppe ก็ได้ออกมาสนับสนุนให้ทำการถือครอง Bitcoin อย่างจริงจัง เนื่องด้วยราคาของสกุลเงินดังกล่าวยังคงมีแนวโน้มพุ่งขึ้นมากกว่าราคาสูงสุดตลอดกาลเมื่อเดือนธันวาคมปี 2017 ที่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐอยู่

Bitcoin และ Ethereum ทำผลงานได้ดีกว่า Layer 1 blockchain สกุลอื่น ๆ

แม้ว่าตลาดของ Bitcoin จะอยู่ในช่วงพัฒนาให้ตลาดมีความมั่นคงมากขึ้นหลังจากได้รับผลกระทบจากการปรับฐานครั้งใหญ่จากประมาณ 40,000 ดอลลาร์สหรัฐลงมาสู่ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และในปัจจุบันราคาได้ขยับเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งยังคงสร้างแรงกดดันต่อภาพรวมของวงการ Crypto

โดยเมื่อ BTC อยู่เคียงคู่กับสกุลอันดับ 2 อย่าง Ethereum (ETH) ซึ่งได้ทำลายสถิติราคาสูงสุดตลอดกาลที่ 1,400 ดอลลาร์สหรัฐไปเมื่อวันที่ 19 มกราคม นั้นก็แสดงให้เห็นว่าสกุลเงินทั้งสองสกุลมีประสิทธิภาพเหนือกว่า Layer 1 (L1) blockchain สกุลอื่น ๆ อ้างอิงจาก CoinMetrics โดยแพลตฟอร์มสินทรัพย์ Crypto รายนี้เปิดเผยว่า


“ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมปี 2020 ทั้ง BTC และ ETH ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เหนือกว่า Layer 1 blockchain สกุลอื่นเกือบทั้งหมด สินทรัยพ์หลายประเภทที่ได้เปิดตัวในฐานะคู่แข่งของ Ethereumหรือ Bitcoinต่างก็ไม่สามารถเทียบเคียงประสิทธิภาพของสกุลเงินทั้งสองสกุลข้างต้นในช่วงนี้ได้เลย”

สิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็น

แม้ว่ากระแสของ Bitcoin นั้นจะยังดูเหมือนนิ่ง ๆ แต่แท้ที่จริงอาจจะมาในรูปแบบ “น้ำนิ่งไหลลึก” เนื่องจากกระแสการลงทุนจากองค์กรต่าง ๆ ยังคงหลั่งไหลเข้ามาอย่างท่วมท้น ซึ่งมูลค่าพอร์ตโฟลิโอ Bitcoin ของ Grayscale ในปัจจุบันอยู่ที่ 2.369 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น