เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

NFT Monkey Kingdom ถูกแฮ็ก สูญเงิน 1.3 ล้าน

Discord ของ Solana ถูกนักต้มตุ๋นปลอมแปลงลิงก์รับผลงาน NFT Monkey Kingdom และ เข้าขโมยเงินของผู้ร่วมประมูลไปจำนวนมาก

Nft Monkey Kingdom ถูกแฮ็ก สูญเงิน 1.3 ล้าน

โปรเจกต์ Solana Non-Fungible Token หรือ NFT Monkey Kingdom ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Steve Aoki ดีเจชาวอเมริกันออกมาประกาศผ่านโพสต์ทวิตเตอร์เมื่อวันอังคารที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า แฮ็กเกอร์ได้แอบแฝงตัวผ่านระบบรักษาความปลอดภัยบน Discord ก่อนดำเนินการปลอมแปลงข้อมูลบนเว็บไซต์เพื่อขโมยเงินมูลค่ากว่า 1.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากกองทุนคริปโต

แฮ็กเกอร์พบช่องโหว่ในโปรเจกต์ NFT Monkey Kingdom

Nft Monkey Kingdom ถูกแฮ็ก สูญเงิน 1.3 ล้าน
ประกาศชี้แจงจาก Monkey Kingdom

ทีมผู้พัฒนาของโปรเจกต์ได้ออกมาชี้แจงถึงสถานการณ์ดังกล่าวระบุถึงการแฝงตัวของแฮ็กเกอร์ในระหว่างที่เกิดเหตุขัดข้องในช่วงเช้าวันที่ 21 ธันวาคม โดยทางฝั่งอาชญากรได้ส่ง Bot จำนวนมากในชื่อ Monkey Kingdom หรือ Baepes เข้ามาในระบบ และ ดำเนินการโพสต์ลิงก์ปลอมลงในช่องทางประชาสัมพันธ์ของโปรเจกต์บนแพลตฟอร์ม Discord ทั้งนี้ผู้ใช้งานที่หลงกลเข้าไปยังลิงก์ดังกล่าว และ ดำเนินการเชื่อมต่อ Wallet ของพวกเขาเข้ากับเว็บไซต์ปลอม ก็จะสูญเสียหรียญ SOL ของพวกเขาไปจนเกลี้ยง นับว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าของ Solana อย่างมาก เนื่องด้วยอาชญกรกลุ่มนี้ค้นพบช่องโหว่บน Grape หรือ โซลูชันที่ใช้ในการยืนยันตัวตนผู้ใช้งานของ Solana จึงส่งผลให้พวกเขาสามารถเข้าควบคุมบัญชีผู้ดูแลระบบ และ ก่อเหตุโจรกรรมได้ในที่สุด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จากโปรเจกต์ Monkey Kingdom ก็ได้ออกมาประกาศถึงการชดเชยค่าเสียหายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งหมด ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยระยะเวลา และ รายละเอียดการคืนเงินแต่อย่างใด

การโจมตีในรูปแบบ Phishing หรือ การปลอมแปลงหน้าเว็บไซต์เพื่อหลอกลวงผู้ใช้งานนั้นเคยเกิดขึ้นในวงการคริปมาหลายครั้งหลายคราวแล้ว โดยในช่วงปีที่ผ่านมา มีรายงานระบุว่าบรรดานักต้มตุ๋นได้เพ่งเล็งเหล่าผู้ใช้งานบน Discord และ ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มเหล่านี้ ซึ่งจะเห็นได้จากเหตุการณ์แฮ็ก NFT ที่เกิดขึ้น

Monkey Kingdom คืออะไร

Nft Monkey Kingdom ถูกแฮ็ก สูญเงิน 1.3 ล้าน

Monkey Kingdom ประกอบไปด้วย NFT ที่ถูกสร้างขึ้นจากอัลกอริทึมจำนวน 2,222 ตัวที่นำเสนอ Avatar ในรูปของ Sun Wukong หรือ ที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันในชื่อ “ราชาลิง” ที่มาจากนิทานพื้นบ้านของจีน โดยรายได้ทั้งหมดจากการขายผลงานเหล่านี้จะถูกมอบให้กับองค์กรการกุศล ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากชาวเอเชียทั่วโลก นับว่าเป็นโครงการ NFT ที่เกิดขึ้นบนภูมิภาคเอเชีย และ ประสบความสำเร็จมากที่สุดผลงานหนึ่งเลยทีเดียว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

Metaverse และโทเค็นเกม ไปจนถึงการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) และแอป Web 3 ทั้งหมดล้วนถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Smart Contract ทั้งนั้น วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูเหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022
Fidelity ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุน Metaverse Etf จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Fidelity ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุน Metaverse ETF จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Fidelity Investments ได้ยื่นจัดตั้งกองทุน ETF metaverse ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ โดยกองทุนนี้จะมุ่งเน้นไปที่บริษัทที่สร้างผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ metaverse
ปธน. Putin เผยว่า การขุดคริปโตจะทำให้รัสเซียได้เปรียบในการแข่งขัน

ปธน. Putin เผยว่า การขุดคริปโตจะทำให้รัสเซียได้เปรียบในการแข่งขัน

Vladimir Putin ประธานาธิบดีรัสเซียกล่าวว่า ธรรมชาติของคริปโตที่ผันผวนนั้นเป็นความเสี่ยงต่อนักลงทุน แต่การขุดสินทรัพย์ดิจิทัลอาจเป็นประโยชน์ต่อรัสเซีย
Solana (Sol) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

Solana (SOL) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

รายงานของ Two Prime บริษัทการลงทุนคริปโตเผยว่า ตลาดอนุพันธ์มีผลิตภัณฑ์การเงินของสถาบันที่มุ่งเน้นไปที่ Solana มากขึ้น