กิลด์ในเกม Axie Infinity เปิดกองทุนให้ผู้เล่นนำเงินไปใช้ล่วงหน้าได้

เนื่องจากราคาตั้งต้นของการอัพเกรดเจ้า Axie นั้นมีต้นทุนที่สูง ส่งผลให้กิลด์ในเกม Axie Infinity จัดตั้งกองทุนให้กับผู้เล่นได้นำเงินทุนนี้ไปใช้จ่ายได้ล่วงหน้า

กิลด์ในเกม Axie เปิดกองทุนให้ผู้เล่นนำเงินไปใช้

กิลด์ในเกม Axie Infinity อย่าง CGU ซึ่งมีฐานอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ได้จัดตั้งกองทุนร่วมกับผู้เล่นในทีม ให้สามารถนำเงินจากกองทุนไปใช้จ่ายในเกมได้ โดยจะมีเงื่อนไขในการนำรายได้จากไอเท็มที่ได้รับในแต่ละวันมาแลก เพื่อนำเงินก้อนนี้ไปใช้ในการจัดสรรสัดส่วนเพื่อนำเงินจากกองทุนนี้ไปใช้ในการพัฒนา และ ช่วยเหลือผู้คนในทีมต่อไปได้อีกในอนาคต

Sergei Sergienko ผู้ร่วมก่อตั้งกิลด์กล่าวว่า จากการเล่นเกมแบบ Play-To-Earn และ Learn ไปด้วยทำให้เหล่าผู้เล่นของเราได้รับสกิลใหม่ ๆ ที่สำคัญ ซึ่งในอนาคตพวกเขาเหล่านี้จะกลายเป็นที่ต้องการในการเปิดตลาดขายไอเท็มบน Metaverse

Axie Infinity เกมส์แนวต่อสู้กับเหล่ามอนส์เตอร์ กำลังได้รับความสนใจอย่างมากด้วยมูลค่าการซื้อขายมากกว่า 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยมอนส์เตอร์ Axie แต่ละตัวเป็น Non-Fungible Token หรือ NFT ที่ถูก Mint ลงบน Ethereum (ETH) ผ่านเครือข่าย Blockchain

กิลด์ในเกม Axie Infinity เปิดกองทุนให้ผู้เล่นนำเงินไปใช้ล่วงหน้าได้
source : Market Realist

ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับไอเท็ม Smooth Love Potions (SLPs) จากการเอาชนะมอนสเตอร์เพื่อพิชิตภารกิจรายวัน รวมไปถึงการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ในอารีน่าด้วย Axie ซึ่งไอเท็มตัวดังกล่าวสามารถนำไปขายเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินดิจิทัลสกุลต่าง ๆ ได้

เหตุใดกิลด์ในเกม Axie Infinity จึงต้องจัดตั้งกองทุนขึ้น

เนื่องจากราคาตั้งต้นของการขาย, ยืม และ เพาะพันธุ์ Axie ในเกมนั้นมีต้นทุนที่ค่อนข้างสูง กิลด์ชื่อดังในสิงคโปร์อย่าง Crypto Gaming United หรือ CGU ได้จัดตั้งกองทุนให้กับผู้เล่นได้นำเงินทุนนี้ไปใช้จ่ายในการเล่นล่วงหน้าได้

กิลด์ในเกม Axie Infinity เปิดกองทุนให้ผู้เล่นนำเงินไปใช้ล่วงหน้าได้
Sergei Sergienko
source : Yahoo finance

ข้อมูลจากสำนักข่ายรายหนึ่งระบุว่า Sergei Sergienko ผู้ร่วมก่อตั้งกิลด์ CGU อธิบายถึงกองทุนดังกล่าวว่าผู้เล่นไม่จำเป็นต้องจ่ายอะไรเลยเพื่อที่จะเล่นเกมนี้ กลับกันทางกิลด์จะทำการออกค่าใช้จ่ายตัวละคร หรือ NFT ทั้งหมดให้ผ่านเงินทุนก้อนนี้ ซึ่งแต่ละคนจะได้รับเงินในจำนวน 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ CGU ยังให้ความรู้ และช่วยฝึกฝนผู้เล่นในทีมให้เข้าใจถึงสกุลเงินดิจิทัล และมีทักษะการเล่นเกมที่ดีอีกด้วย โดยข้อแลกเปลี่ยนก็คือ ทางกิลด์จะขอค่าคอมมิชชั่น 50% จากรายได้ของผู้เล่น โดยเงินบางส่วนจะถูกนำไปจ่ายให้กับนักลงทุนโทเคน CGU ในภายหลัง

การแบ่งสัดส่วนถูกจัดเป็น 5% ของรายได้จะตกไปอยู่ที่ฝ่ายการจัดการของกิลด์ ซึ่ง CGU เป็นผู้ดำเนินการอยู่ ส่วนที่เหลืออีก 45% ผู้เล่นจะสามารถเก็บไว้ใช้ต่อได้ ล่าสุดทางบริษัทกำลังทดลองใช้ กองทุนบำเหน็จบำนาญ ซึ่งมีสัดส่วน 3% ถึง 5% ไว้ให้ผู้เล่นในฐานะประกันสังคมอีกด้วย

เป้าหมายที่แท้จริงของ CGU

จากข้อมูลของ Sergienko ผู้เล่นฝีมือดีอันดับต้น ๆ ของเกมได้รับไอเท็มสุทธิมากถึง 680 SLP ต่อวัน (หลังหักสัดส่วนของกองทุนเรียบร้อยแล้ว) โดยเวลาในการเล่นเกมของเกมเมอร์รายนี้อยู่ที่ประมาณ 6 ชั่วโมงต่อวัน ในขณะที่ผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้รับไอเท็มดังกล่าวน้อยกว่า และสามารถทำเงินได้เพียง 120 ดอลลาร์สหรัฐภายในเวลา 60 ชั่วโมงของการเล่นเกมดังกล่าวมาเป็นระยะเวลา 1 เดือน

แม้ว่าจำนวนดังกล่าวจะมีมูลค่าเกินค่าแรงขั้นต่ำสำหรับงานประจำในประเทศต่าง ๆ เช่น ฟิลิปปินส์ และ รัสเซีย แต่ทว่า Axie Infinity นั้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก นอกจากนี้คำกล่าวอ้างของ CGU ยังได้ดึงดูดผู้เล่น Axie จากประเทศคิวบา, เวเนซุเอลา, เติร์กเมนิสถาน, เมียนมาร์ และ แอฟริกา ให้หันมาเข้าร่วมกลุ่มอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้วกิลด์ CGU เปิดให้บริการแพลตฟอร์มคริปโทฟรีแลนซ์ในชื่อ LaborX ซึ่งเป็นบริการจัดเก็บสะสมเรื่องราว และ หลักฐานต่าง ๆ จากผู้เล่นในกิลด์ไว้บนเว็บไซต์ โดยล่าสุดทาง Sergei ได้ออกมากล่าวว่า

“พวกเรายังคงตระหนักดีว่าการเล่นเกม play-to-earn อาจเป็นแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ และด้วยเหตุนี้เราจึงพยายามมองหาโอกาสสำหรับผู้เล่นในทีมของเราให้มากขึ้น พวกเรากำลังจ้างผู้เล่นที่เชี่ยวชาญ สามารถวิเคราะห์สถานการณ์หลังจากเกิดกระแสต่าง ๆ ได้ ซึ่งกิลด์ของเราจะได้มีแพลตฟอร์มฟรีแลนซ์เป็นของตัวเอง พร้อมทั้งช่วยมอบความรู้ให้กับคนในทีมเพื่อช่วยเหลือกันและกันได้อีกด้วย”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว