Gucci Belt! Gucci รับการชำระเงินด้วย ApeCoin

Gucci ได้กระโดดเข้าสู่โลกแห่ง Web3 โดยอนุญาตให้ผู้สนใจในคริปโตซื้อผลิตภัณฑ์ของบริษทได้ด้วย ApeCoin

Gucci signage

Gucci ยักษ์ใหญ่ด้านแฟชั่นระดับไฮเอนด์ของอิตาลีได้กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำรายแรกที่ยอมรับการชำระเงินในรูปแบบของ ApeCoin (APE) สกุลเงินดิจิทัลที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Bored Ape Yacht Club (BAYC) โดยบริษัทได้ออกมาประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา 

Gucci รับการชำระเงินด้วย ApeCoin

ลูกค้า Gucci ในสหรัฐอเมริกาจะสามารถซื้อสินค้าในร้านค้าของพวกเขาได้ด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่าง ApeCoin ผ่านการให้บริการด้านการชำระเงินอย่าง BitPay ซึ่งเป็นบริษัทที่เคยช่วยเหลือบริษัทชั้นนำในการเปิดรับชำระด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่น AMC Theatres 

แม้เราจะยังคงอยู่ในตลาดหมีอย่างต่อเนื่อง แต่บริษัทชั้นนำจำนวนมากไม่ได้หยุดนิ่งละยังคงเดินหน้าเข้าสู่โลกคริปโตอย่างจริงจังในปีนี้

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา Gucci ได้เริ่มต้นสิ่งต่างๆ ด้วยคอลเลกชัน NFT “SUPERGUCCI” ซึ่งร่วมมือกับแบรนด์ของเล่นอย่าง SUPERPLASTIC และเดือนต่อมา Gucci ได้เปิดตัวคอลเลกชัน NFT “Gucci Grail” ที่มีเป้าหมายในการขึ้นเป็นโปรเจ็กต์ NFT ชั้นนำ อย่าง BAYC

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัทได้ประกาศแผนการที่จะรับชำระด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล 12 รายการสำหรับร้านค้า 111 แห่งในอเมริกาเหนือ สกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวประกอบด้วย Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Wrapped Bitcoin (WBTC), Litecoin (LTC), Shiba Inu (SHIB), Dogecoin (DOGE) และเหรียญ Stablecoin อีกจำนวน 5 เหรียญ

นักสะสมของ BAYC ดูเหมือนจะแสดงการสนับสนุนอย่างแข็งขันสำหรับการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ของบริษัทชั้นนำอย่าง Gucci โดยผู้ใช้ Twitter ที่มีชื่อว่า NBATopShotEast ได้อ้างว่าเป็นคนแรกที่ซื้อสินค้าของ Gucci ด้วย ETH ที่ Wooster Street ในนิวยอร์กซิตี้ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา 

และจากการประกาศรับชำระด้วย ApeCoin ครั้งล่าสุด เขาได้กล่าวอีกว่าจะเป็นคนแรกที่เข้าไปซื้อสินค้าของ Gucci ด้วย ApeCoin ในร้าน Wooster Gucci

ApeCoin

ในขณะที่เขียน APE มีราคาอยู่ที่ 6.74 ดอลลาร์ หลังจากพุ่งขึ้น 11.4% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา โดย APE ได้แสดงให้เห็นการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เนื่องจากการพัฒนาที่เติบโตอย่างต่อเนื่องของโครงการ Otherside metaverse โดยราคาเพิ่มขึ้นกว่า 49.1% ใน 1 เดือนที่ผ่านมา

มูลค่าตามราคาตลาดในปัจจุบันที่ประมาณ 2.06 พันล้านดอลลาร์และ APE เป็นสินทรัพย์ที่อยู่ในอันดับที่ 33 ของมูลค่าตลาดในสกุลเงินดิจิทัล 

อย่างไรก็ตาม APE ยังคงลดลง 74.8% จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 26.70 ดอลลาร์ที่เคยเกิดขึ้นในวันที่ 28 เมษายน 2565

Gucci รับการชำระเงินด้วย ApeCoin
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?