ทองคำพุ่งสู่จุดสูงสุดในรอบ 4 เดือนหลังจากตลาด Crypto ร่วง

แม้ภายในตลาดของสกุลเงินดิจิทัลกำลังประสบกับข่าวร้ายครั้งใหญ่ ด้วยราคาที่เรียกได้ว่าแดงทั้งแผ่นดิน แต่ทว่าเรื่องเหล่านี้กลับเป็นหนังคนละม้วนสำหรับตลาดทองคำเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งมูลค่าของมันได้ทยานไปแตะระดับราคาสูงสุดในรอบ 4 เดือนเลยทีเดียว

หลังจากเหตุการณ์ที่ราคาของสกุลเงินคริปโตทั้งหลายตกฮวบไปพร้อม ๆ กัน เนื่องจากการเทครั้งใหญ่ภายในตลาด Crypto เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ทางฝั่งตลาดทองคำกลับได้เห็นการฟื้นตัวของราคาอย่างมีนัยสำคัญ

โดยราคาของแร่มากมูลค่าอย่างทองคำนั้นปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอยู่ที่ระดับราคา 1,887 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในวันอังคารที่ผ่านมา (25 พฤษภาคม) ตามข้อมูลจาก TradingView

นอกจากนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วทองคำเองก็ยังขึ้นไปสู่ระดับราคาสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม ด้วยมูลค่า 1,889 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือนหลังจากที่ราคาทองคำดิ่งลงสู่ระดับ 1,681 ดอลลาร์ในช่วงต้นเดือนมีนาคม ทั้งนี้ในช่วงเวลาของการเขียนบทความนี้ ทองคำแบบสปอตนั้นซื้อขายอยู่ที่ 1,882 ดอลลาร์

นั่นทำให้หลายต่อหลายคนสังเกตเห็นว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดทองคำมาพร้อมกับการชะลอตัวครั้งใหญ่ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่เริ่มต้นในวันที่ 12 พฤษภาคม หลังจากที่มีมูลค่าสูงกว่า 2.5 ล้านล้านดอลลาร์ มูลค่าตลาดคริปโตทั้งหมดก็ลดลงอย่างต่อเนื่องจรในที่สุดก็ลดลงต่ำกว่า 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ในวันที่ 23 พฤษภาคม อ้างอิงตามข้อมูลจาก CoinMarketCap

ทาง Bob Haberkorn นักยุทธศาสตร์การตลาดอาวุโสของบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ RJO Futures ระบุว่า ราคาทองคำที่เพิ่มขึ้นอาจเป็นผลมาจากเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงพร้อมกับอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรรัฐบากระทรวงการคลังสหรัฐที่ลดลง แต่ทั้งนี้ “หากข้อมูลออกมาดีกว่าที่คาดไว้อย่างมาก ท้ายที่สุดมันอาจจะเป็นขาลงสำหรับทองคำเนื่องจากความเป็นไปได้ที่ FED จะอัดฉีดเม็ดเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจนั้นจะเกิดขึ้นในเร็ววันมากกว่าที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง” เขากล่าว

ซึ่งเหล่านักวิเคราะห์ทางการเงินหลายคนก็มีมุมมองที่คล้ายคลึงกันระหว่างแนวโน้มในตลาดคริปโต และทองคำโดยผู้เชี่ยวชาญของ JPMorgan แนะนำเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่านักลงทุนสถาบันรายใหญ่ทิ้ง Bitcoin (BTC) เพื่อเป็นทองคำ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา