เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ทองคำพุ่งสู่จุดสูงสุดในรอบ 4 เดือนหลังจากตลาด Crypto ร่วง

แม้ภายในตลาดของสกุลเงินดิจิทัลกำลังประสบกับข่าวร้ายครั้งใหญ่ ด้วยราคาที่เรียกได้ว่าแดงทั้งแผ่นดิน แต่ทว่าเรื่องเหล่านี้กลับเป็นหนังคนละม้วนสำหรับตลาดทองคำเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งมูลค่าของมันได้ทยานไปแตะระดับราคาสูงสุดในรอบ 4 เดือนเลยทีเดียว

Photo 1610375461246 83Df859D849D

หลังจากเหตุการณ์ที่ราคาของสกุลเงินคริปโตทั้งหลายตกฮวบไปพร้อม ๆ กัน เนื่องจากการเทครั้งใหญ่ภายในตลาด Crypto เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ทางฝั่งตลาดทองคำกลับได้เห็นการฟื้นตัวของราคาอย่างมีนัยสำคัญ

โดยราคาของแร่มากมูลค่าอย่างทองคำนั้นปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอยู่ที่ระดับราคา 1,887 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในวันอังคารที่ผ่านมา (25 พฤษภาคม) ตามข้อมูลจาก TradingView

นอกจากนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วทองคำเองก็ยังขึ้นไปสู่ระดับราคาสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม ด้วยมูลค่า 1,889 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือนหลังจากที่ราคาทองคำดิ่งลงสู่ระดับ 1,681 ดอลลาร์ในช่วงต้นเดือนมีนาคม ทั้งนี้ในช่วงเวลาของการเขียนบทความนี้ ทองคำแบบสปอตนั้นซื้อขายอยู่ที่ 1,882 ดอลลาร์

นั่นทำให้หลายต่อหลายคนสังเกตเห็นว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดทองคำมาพร้อมกับการชะลอตัวครั้งใหญ่ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่เริ่มต้นในวันที่ 12 พฤษภาคม หลังจากที่มีมูลค่าสูงกว่า 2.5 ล้านล้านดอลลาร์ มูลค่าตลาดคริปโตทั้งหมดก็ลดลงอย่างต่อเนื่องจรในที่สุดก็ลดลงต่ำกว่า 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ในวันที่ 23 พฤษภาคม อ้างอิงตามข้อมูลจาก CoinMarketCap

ทาง Bob Haberkorn นักยุทธศาสตร์การตลาดอาวุโสของบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ RJO Futures ระบุว่า ราคาทองคำที่เพิ่มขึ้นอาจเป็นผลมาจากเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงพร้อมกับอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรรัฐบากระทรวงการคลังสหรัฐที่ลดลง แต่ทั้งนี้ “หากข้อมูลออกมาดีกว่าที่คาดไว้อย่างมาก ท้ายที่สุดมันอาจจะเป็นขาลงสำหรับทองคำเนื่องจากความเป็นไปได้ที่ FED จะอัดฉีดเม็ดเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจนั้นจะเกิดขึ้นในเร็ววันมากกว่าที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง” เขากล่าว

ซึ่งเหล่านักวิเคราะห์ทางการเงินหลายคนก็มีมุมมองที่คล้ายคลึงกันระหว่างแนวโน้มในตลาดคริปโต และทองคำโดยผู้เชี่ยวชาญของ JPMorgan แนะนำเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่านักลงทุนสถาบันรายใหญ่ทิ้ง Bitcoin (BTC) เพื่อเป็นทองคำ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%