Globant เป็นนักลงทุนสถาบันรายล่าสุดในตลาด BTC

Globant ซึ่งเป็นบริษัทด้านไอทีสัญชาติอาร์เจนตินา และดำเนินธุรกิจซอฟต์แวร์กับนานับประเทศทั่วโลก ได้เข้าซื้อ Bitcoin ในช่วงที่กำลังปรับฐานครั้งใหญ่ด้วยราคาทั้งสิ้น 5 แสนดอลลาร์สหรัฐ และนั่นได้ทำให้พวกเขาอยู่ในฐานะนักลงทุนสถาบันรายล่าสุดที่ลงทุนกับ BTC

อ้างอิงตามเอกสารที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา(25 พฤษภาคม) ทาง Globant ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาไอที และซอฟต์แวร์ในอาร์เจนตินาได้กลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่รายล่าสุดที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin ในไตรมาสแรกของปี 2021 โดยพวกเขาลงทุนรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 500,000 ดอลลาร์

เรื่องเหล่านี้เกิดหลังจากที่ Globant ประกาศว่าตั้งใจจะเสนอขายหุ้นสามัญจำนวน 1,000,000 หุ้นในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ผ่านการเสนอขายหลักทรัพย์แก่ประชาชนทั่วไปภายใต้ชื่อหุ้น “GLOB” เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และนั่นได้ทำมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของพวกเขาพุ่งสูงถึง 8.6 พันล้านดอลลาร์

ทั้งนี้จากเอกสารอย่างเป็นทางการ Globant ระบุว่า Bitcoin ถูกจัดให้เป็นสินทรัพย์ไม่มีตัวตนเนื่องจากมัน “ไม่มีรูปแบบทางกายภาพ และไม่จำกัดอายุการใช้งาน” ดังนั้น Bitcoin จึงไม่รวมอยู่ในค่าตัดจำหน่าย และจำเป็นต้องมีการด้อยค่าตามระดับยุติธรรม และต้นทุนการซื้อที่บันทึกไว้ก่อนหน้านี้เท่านั้น

*สินทรัพย์ไม่มีตัวตน (Intangible Assets) หมายถึง สินทรัพย์ที่ไม่ใช่ตัวเงิน แต่สามารถวัดมูลค่าได้อย่างน่าเชื่อถือ ไม่สามารถจับต้องได้ อยู่ภายใต้การควบคุมของกิจการ และจะให้ผลประโยชน์เชิงเศรษฐกิจในอนาคต*

นักลงทุนสถานบันไม่หวั่นกับช่วงขาลง

ราคาปัจจุบันของ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 38,000 ดอลลาร์ ซึ่งราคานี้คิดเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ของ BTC ในวันที่ 14 เมษายน ซึ่งอยู่ที่ราคา $64,854 ทั้งนี้เนื่องจากราคาของเหรียญได้ลดลงสู่ระดับเฉลี่ยโดยประมาณในเดือนมกราคม นั้นทำให้การซื้อขาย Bitcoin ใด ๆ ก็ตามที่เกิดขึ้นวันที่ 8กุมภาพันธ์จะแสดงสถานะขาดทุน

จากข้อมูลของ Bitcointreasuries ระบุว่าปัจจุบันมีบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ถึง 6 แห่งที่การลงทุน BTC ของพวกเขานั้นขาดทุน โดยบริษัททั้งหกนี้ ได้แก่ Nexon, Seetee AS, Meitu, Brooker Group’s, Phunware, Inc และ BlackRock แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังไม่มีบริษัทสถาบันรายไหนที่ออกมาประกาศการเทขาย Bitcoin ในมือของพวกเขาเลยแม้แต่น้อย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน