เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Globant เป็นนักลงทุนสถาบันรายล่าสุดในตลาด BTC

Globant ซึ่งเป็นบริษัทด้านไอทีสัญชาติอาร์เจนตินา และดำเนินธุรกิจซอฟต์แวร์กับนานับประเทศทั่วโลก ได้เข้าซื้อ Bitcoin ในช่วงที่กำลังปรับฐานครั้งใหญ่ด้วยราคาทั้งสิ้น 5 แสนดอลลาร์สหรัฐ และนั่นได้ทำให้พวกเขาอยู่ในฐานะนักลงทุนสถาบันรายล่าสุดที่ลงทุนกับ BTC

Globant

อ้างอิงตามเอกสารที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา(25 พฤษภาคม) ทาง Globant ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาไอที และซอฟต์แวร์ในอาร์เจนตินาได้กลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่รายล่าสุดที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin ในไตรมาสแรกของปี 2021 โดยพวกเขาลงทุนรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 500,000 ดอลลาร์

เรื่องเหล่านี้เกิดหลังจากที่ Globant ประกาศว่าตั้งใจจะเสนอขายหุ้นสามัญจำนวน 1,000,000 หุ้นในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ผ่านการเสนอขายหลักทรัพย์แก่ประชาชนทั่วไปภายใต้ชื่อหุ้น “GLOB” เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และนั่นได้ทำมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของพวกเขาพุ่งสูงถึง 8.6 พันล้านดอลลาร์

ทั้งนี้จากเอกสารอย่างเป็นทางการ Globant ระบุว่า Bitcoin ถูกจัดให้เป็นสินทรัพย์ไม่มีตัวตนเนื่องจากมัน “ไม่มีรูปแบบทางกายภาพ และไม่จำกัดอายุการใช้งาน” ดังนั้น Bitcoin จึงไม่รวมอยู่ในค่าตัดจำหน่าย และจำเป็นต้องมีการด้อยค่าตามระดับยุติธรรม และต้นทุนการซื้อที่บันทึกไว้ก่อนหน้านี้เท่านั้น

*สินทรัพย์ไม่มีตัวตน (Intangible Assets) หมายถึง สินทรัพย์ที่ไม่ใช่ตัวเงิน แต่สามารถวัดมูลค่าได้อย่างน่าเชื่อถือ ไม่สามารถจับต้องได้ อยู่ภายใต้การควบคุมของกิจการ และจะให้ผลประโยชน์เชิงเศรษฐกิจในอนาคต*

นักลงทุนสถานบันไม่หวั่นกับช่วงขาลง

ราคาปัจจุบันของ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 38,000 ดอลลาร์ ซึ่งราคานี้คิดเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ของ BTC ในวันที่ 14 เมษายน ซึ่งอยู่ที่ราคา $64,854 ทั้งนี้เนื่องจากราคาของเหรียญได้ลดลงสู่ระดับเฉลี่ยโดยประมาณในเดือนมกราคม นั้นทำให้การซื้อขาย Bitcoin ใด ๆ ก็ตามที่เกิดขึ้นวันที่ 8กุมภาพันธ์จะแสดงสถานะขาดทุน

จากข้อมูลของ Bitcointreasuries ระบุว่าปัจจุบันมีบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ถึง 6 แห่งที่การลงทุน BTC ของพวกเขานั้นขาดทุน โดยบริษัททั้งหกนี้ ได้แก่ Nexon, Seetee AS, Meitu, Brooker Group’s, Phunware, Inc และ BlackRock แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังไม่มีบริษัทสถาบันรายไหนที่ออกมาประกาศการเทขาย Bitcoin ในมือของพวกเขาเลยแม้แต่น้อย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Ufc

นักมวยปล้ำ UFC ประกาศจะรับ Bitcoin เป็นค่าตัวในศึกหน้า

แชมเปี้ยนรุ่น Heavy Weight ของ UFC ออกมาประกาศว่าจะรับค่าตัวกว่า 50% เป็น Bitcoin แล้วหลังตลาดเติบโตขึ้น
ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

ท่ามกลางความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่แพร่หลายมากขึ้น ตอนนี้หลายประเทศกำลังพิจารณาให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย และตองกาอาจเป็นประเทศต่อไป
White And Black Cow On Brown Soil

นักเทรดชื่อดังมองราคา Bitcoin (BTC) จะพุ่งเป็นขาขึ้นอีกไม่นาน

ราคา Bitcoin เตรียมกลับตัวเป็นขาขึ้นแล้วในมมุมมองของนักเทรดชื่อดัง สาเหตุเพราะอะไร?
ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo เชื่อ บิทคอยน์มีโอกาสพุ่ง $1 แสนในช่วงปีหน้า

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ