เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ไม่ยอมล้าหลัง เยอรมันเผยร่างกฎหมายสินทรัพย์ Blockchain

รัฐบาลเยอรมันเตรียมออกกฎหมายสินทรัพย์ที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain ผลักดันสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศ

Photo 1527866959252 Deab85Ef7D1B

รัฐบาลเยอรมันกำลังจะทำให้ประเทศมีความทันสมัยมากขึ้น โดยการร่างกฎหมายมากำกับสินทรัพย์ที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain โดยประกาศเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา กระทรวงการคลังของเยอรมัน (Federal Ministry of Finance หรือ BMF) ได้แนะแนวร่างกฎหมายใหม่เพื่อสินทรัพย์ที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain โดยเฉพาะ

ฝั่งยุโรปไม่นิ่งเฉย ออกกฎหมายดูแลสินทรัพย์ Blockchain

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2020 รัฐบาลเยอรมันได้จัดทำร่างกฎหมายสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain โดยได้มีประกาศให้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี Blockchain ที่สำคัญของกระทรวงการคลังแห่งเยอรมัน

กฎหมายฉบับปัจจุบันของเยอรมันได้บัญญัติให้เครื่องมือทางการเงินทั้งหมดที่ถูกจัดประเภทว่าเป็นสินทรัพย์จะต้องเก็บข้อมูลไว้เป็นเอกสาร ซึ่งการใช้เทคโนโลยี Blockchain จะช่วยเรื่องของสภาพคล่องและการดำเนินการตามกฎหมายโดยจะมีการใช้ระบบข้อมูลยืนยันความถูกต้องโดยใช้เทคโนโลยีมาช่วยแทนที่ระบบกระดาษ

การนำเทคโนโลยีมาใช้จัดเก็บข้อมูลแทนการใช้กระดาษมีประโยชน์อย่างหนึ่งคือไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลจะสูญหายหรือบุบสลายไป นอกจากนี้กฎหมายใหม่ด้านสินทรัพย์ที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain ก็จะเพิ่มความชัดเจนของกฎหมาย กฎเกณฑ์ต่าง ๆ ซึ่งกระทรวงการคลังของเยอรมันจะเป็นผู้ดูแลกฎหมายหลักของหุ้นที่อยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่นำ Blockchain มาใช้ (Blockchain-based e-stock)

ภาครัฐเยอรมันดันสินทรัพย์ Blockchain

หน่วยงานรัฐของเยอรมัน BaFin เป็นผู้มีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจสอบการออกสินทรัพย์ที่ถูกทำให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล และการรักษาสภาพเครือข่ายแบบกระจายไร้ศูนย์กลาง (Decentralized Ledgers) ให้เป็นไปตามกฎหมาย German Banking Act

เขตอำนาจศาลทั่วโลกหลายแห่งพยายามก้าวให้ทันกับหลักทรัพย์ดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2020 บริษัทในสหรัฐอเมริกาได้เปิดตัวการซื้อขายโดยใช้ Ethereum สำหรับกองทุนใหม่ซึ่งประกอบด้วยหุ้นของหลักทรัพย์ในกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก

ก่อนหน้านี้ในเดือนมิถุนายน Tokai Tokyo Financial Holdings ซึ่งเป็นสถาบันการเงินดั้งเดิมรายใหญ่ของญี่ปุ่นได้ประกาศแผนการที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์ม Digital Security Exchange ในญี่ปุ่น บริษัทกล่าวว่ามีเป้าหมายที่จะนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้กับอุตสาหกรรมการเงินเพื่อการออกหลักทรัพย์ดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม