กลุ่มประเทศ G7 หาทางไม่ให้รัสเซียเข้าถึงคริปโต 

กลุ่มประเทศ G7 เริ่มหาทางไม่ให้รัสเซียเข้าถึงคริปโต

กลุ่มประเทศ G7

ประเทศในกลุ่ม G7 และกลุ่มสหภาพยุโรปได้มีการหารือกันเรื่องการสกัดกั้นการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซียแล้ว เนื่องจากเห็นว่า รัสเซียอาจใช้ตรงนี้เป็นช่องโหว่ในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

กลุ่มประเทศ G7 เดินหน้าสกัดรัสเซีย

เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเยอรมนีได้ระบุว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานได้มีการหารือกันเรื่องการวางมาตรการเพื่อยับยั้งไม่ให้บุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลใช้ตรงนี้ในการปรับเปลี่ยนเส้นทางการเงินมาเป็นเหรียญคริปโตได้ ทางด้านประเทศกลุ่ม G7 มีความพยายามที่จะทำการหยุดยั้งไม่ให้บุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลเข้าถึงคริปโตได้

ประเทศกลุ่ม G7 ประกอบไปด้วยประเทศแคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, ญี่ปุ่น, สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงประเทศกลุ่ม G7 กับผู้ว่าการธนาคารกลางแต่ละประเทศ ได้มีการประชุมหารือกันกับทาง Serhiy Marchenko รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศยูเครนเกี่ยวกับการหาทางไม่ให้รัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโต

รัสเซียอาจใช้ช่องโหว่ซื้อขายคริปโต

รัฐมนตรีคลังเยอรมนีได้กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ปัญหาคืออะไรและตอนนี้พวกเรากำลังดำเนินการเรื่องนี้อยู่ ตอนนี้รัสเซียกำลังอยู่โดดเดี่ยวและเจอกับมาตรการคว่ำบาตรสูงสุด รวมไปถึงการไม่ให้เข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย เช่นเดียวกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐที่ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางสหรัฐกำลังจับตาเฝ้าดูรัสเซียในการใช้ช่องโหว่คว่ำบาตรด้วยการซื้อขายคริปโต และทางสหรัฐรวมไปถึงหลาย ๆ ประเทศกำลังจับตาเฝ้าดูว่า จะหาทางรับมือกับเรื่องนี้อย่างไร

หลายประเทศเริ่มมีความวิตกกังวลว่า รัสเซียจะใช้คริปโตเป็นเครื่องมือในการเลี่ยงการคว่ำบาตรนับตั้งแต่ที่รัสเซียได้ใช้กองกำลังบุกเข้าไปที่ประเทศยูเครน ตอนนี้รัสเซียเจอกับการคว่ำบาตรหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการไม่ให้ธนาคารรัสเซียเข้าถึงการชำระเงินด้วยระบบ SWIFT จนส่งผลให้รัสเซียกลายเป็นประเทศที่อยู่โดดเดี่ยว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน