เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นักขุดเหรียญ ETH เดือดเหตุเตรียมปรับค่าธรรมเนียมคงที่ก่อน ETH 2.0

ทีมพัฒนาเตรียมโหวตปรับระบบคำนวณค่าธรรมเนียมเป็นแบบคงที่ แก้ปัญหาค่าธรรมเนียมสูงก่อนย้ายไปใช้ Proof of Stake

Fart Meme Fb 1

Ethereum vs. Ethereum 2.0

แพลตฟอร์มสกุลเงินคริปโตอันดับสองของตลาดอย่าง Ethereum เร่งเปิดตัวใช้งานเครือข่ายEthereum 2.0 ซึ่งจากมีการเปลี่ยนรูปแบบการประมวลผลจาก Proof-of-work ของเครือข่ายรุ่น Ethereum 1.0 ในปัจจุบันซึ่งใช้พลังการคำนวณทางคอมพิวเตอร์ในการประมวลผลธุรกรรม ไปสู่การประมวลผลด้วยเหรียญของเครือข่ายเองแบบ Proof-of-Stake ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใส่เหรียญ ETH ลงใน Staking Pool เพื่อรับค่าธรรมเนียมในการประมวลผลธุรกรรมของระบบได้

จากข่าวก่อนหน้าถึงการเตรียมรวมเครือข่าย หนึ่งในทีมนักพัฒนาอย่าง Mikhail Kalinin ได้ออกมากล่าวถึงรายละเอียดการอัพเกรดระบบรวมทั้งการายแอพลิเคชั่นและสินทรัพย์ดิจิทัลบนเครือข่ายเดิมไปสู่เครือข่ายใหม่ ซึ่งกรณีไม่ใช่การโอนถ่ายไปสู่อีกระบบหนึ่ง แต่เป็นการรวมเครือข่ายคู่ขนานซึ่งใช้รูปแบบการประมวลผลที่ต่างกันเข้าด้วยกันโดยเหลือเพียงแค่รูปแบบการประมวลผลแบบ Proof-of-Stake อย่างเดียวเท่านั้น


เสียงจากนักพัฒนาแอพลิเคชั่นและนักขุด Ethereum

แม้ว่าการพัฒนาดังกล่าวจะเข้ามาสร้างความหวังให้กับชุมชนผู้ใช้งานเครือข่าย Ethereum ว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาด้านข้อจำกัดของจำนวนธุรกรรมที่ระบบรองรับได้ รวมถึงปัญหาระบบคำนวณค่าธรรมเนียมที่ส่งผลให้ค่าธรรมเนียมการประมวลผลในปัจจุบันนั้นสูงเกินกว่าจุดคุ้มทุนของเหล่านักพัฒนา แต่ผู้คนในเครือข่าย Ethereum บางส่วนได้แสดงถึงความกังวลและไม่พอใจต่อการอัพเกรดดังกล่าว

นักขุดโต้กลับการเปลี่ยนระบบคำนวนค่าธรรมเนียม

ในช่วงสัปดาห์ก่อนทีมพัฒนาเครือข่าย Ethereum ได้เปิดเผยถึงข้อเสนอการพัฒนาเครือข่าย ฉบับที่ 1559 เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงระบบการคำนวณค่าธรรมเนียมแบบเดิมไปสู่ระบบค่าธรรมเนียมแบบคงที่ซึ่งจะนำระบบการเผาเหรียญมาเพื่อใช้ควบคุมปริมาณเหรียญที่ไหลเวียนในระบบ อย่างไรก็ตามการคำนวณแบบใหม่นี้จะส่งผลให้เหล่านักขุดต้องสูญเสียรายได้จากในปัจจุบันมากถึง 50% เลยทีเดียว


ทั้งสองเหตุการณ์ประกอบกันให้เหล่านักขุดเหรียญไม่พอใจอย่างมาก ถึงขั้นวางแผนป่วนระบบโดยการร่วมมือกันส่งแรงขุดไปที่เดียวกว่า 51 ชั่วโมงในวันที่ 1 เมษายนเพื่อพยายามทำ 51% Network Attack ต่อต้านการโหวตอนุมัติแผนพัฒนาดังกล่าวอีกด้วย อย่างไรก็ตามทางทีมพัฒนาเครือข่ายได้โต้ตอบกลับว่ามีการพยายามดำเนินการจริง จะยิ่งเร่งการอัพเกรดเครือข่ายไปสู่ Proof-of-Work ให้เร็วกว่าเดิมเพื่อกดดันเหล่านักขุดที่ต่อต้าน

กรณีเป็นไปได้สูงมากที่การโอนถ่ายเครือข่ายจะเกิดขึ้นเร็วกว่าเดิมอีกเนื่องจากตัว Vitalik Buterin ถึงกับออกมากล่วด้วยตัวเองว่าพวกเขากำลังมุ่งเป้าไปที่การรวม Chain ปัจจุบัน เข้ากับ Beacon Chain เพื่อสร้าง Ethereum 2.0 ที่สมบูรณ์​อีกทั้งฟังชั่นใหม่อย่างเลเยอร์ที่สองของเครือข่ายที่จะทำให้ระบบรองรับธุรกรรมที่มากขึ้นกว่า 100 เท่านั้นได้เตรียมเปิดใช้งานในไม่กี่เดือนถัดไปอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน