FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่พร้อมเดินหน้าบุกตลาดซื้อขายหุ้นอย่างเต็มกำลัง หลังบริษัทในเครือประจำประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นตัวใหม่เพื่อเอาใจบรรดานักลงทุนในตลาด

แพลตฟอร์มคริปโตรายแรกที่ไฟเขียวให้ซื้อขายหุ้นผ่านแอปฯได้

West Realm Shires Services ประกาศแถลงการณ์ว่า FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นตัวใหม่ในชื่อ FTX Stocks ไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยแพลตฟอร์มข้างต้นจะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการซื้อขาย และลงทุนหุ้นกว่าหลายร้อยรายการที่ได้รับการขึ้นทะเบียนบนตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ นับตั้งแต่หุ้นสามัญ ไปจนถึง กองทุนรวมดัชนี (Exchange Traded Fund – ETF) เลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าผู้ที่สนใจสามารถเข้าใช้งานบริการดังกล่าวได้โดยตรงผ่านแอปพลิเคชันแลกเปลี่ยนของ FTX อีกด้วยเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ทาง FTX อ้างว่าแพลตฟอร์มซื้อขายหุ้น FTX Stocks นั้นได้กลายเป็นแพลตฟอร์มแรกที่ไฟเขียวให้บรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถใช้ Stablecoin เช่น USD Coin (USDC) เพื่อซื้อหุ้นบนแอปพลิเคชันได้โดยตรง นอกจากนี้ทางแพลตฟอร์มยังเพิ่มทางเลือกในการให้บริการด้านอื่น ๆ ให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น บริการฝากเงินด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ, การโอนเงินผ่านธนาคาร (Wire Transfer), การฝากเงินผ่านบัตรเครดิต และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ FTX Stocks จะพร้อมเปิดให้ผู้ใช้งานชาวอเมริกันที่ได้รับการคัดเลือกบางรายได้เริ่มใช้บริการฟังก์ชันดังกล่าวในเวอร์ชัน Private Beta เป็นกลุ่มแรก ๆ พร้อมกันนี้ทางแพลตฟอร์มยังได้เตรียมที่จะกำหนดฟังก์ชันการสั่งซื้อหุ้นได้โดยตรงผ่านตลาด Nasdaq เพื่อให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ว่าการซื้อขายหลักทรัพย์นั้นมีความโปร่งใส และมีราคาที่ยุติธรรมอีกด้วย

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นเพราะความต้องการของตลาด

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin
Brett Harrison ประธานบริษัท FTX US

ทางด้าน Brett Harrison ประธานบริษัท FTX US ก็ได้ออกมายืนยันถึงประเด็นข้างต้นเพิ่มเติมว่า

 “การเปิดตัว FTX Stocks ในครั้งนี้ ทางทีมงานของเราได้สร้างแพลตฟอร์มที่ได้รวบรวมความสะดวกสบายทุกอย่างที่จะช่วยเอื้อให้บรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายคริปโต, NFT และ หุ้นประเภทต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นบนอินเทอร์เฟซที่มีความโปร่งใส และใช้งานง่าย”

นอกจากนี้ Harrison ยังได้กล่าวเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่ทำให้ FTX US ตัดสินใจเปิดตัวบริการดังกล่าว ซึ่งบริษัทก็ได้เล็งเห็นถึงความต้องการของตลาดที่ค่อนข้างชัดเจนจากบรรดานักลงทุนรายย่อยหน้าใหม่ที่พยายามส่งเสริมให้เกิดความโปร่งใสในบริการการสั่งซื้อสินทรัพย์มากขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งพาการชำระเงินในรูปแบบเดิม ๆ

ผู้ก่อตั้ง FTX เองก็เป็นผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดหุ้น

Sam Bankman-Fried ซีอีโอ และผู้ก่อตั้ง FTX ก็เป็นนักลงทุนอีกหนึ่งรายที่ซื้อหุ้นจากผู้เล่นรายใหญ่ในอุตสาหกรรมอยู่บ่อยครั้ง จะเห็นได้จากการเข้าถือครองหุ้นของ Robinhood แพลตฟอร์มเทรดหุ้นที่เป็นมิตรต่อตลาดคริปโตหลังจากวิกฤตการล่มสลายของ Terra ด้วยมูลค่าเกือบ 650 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 7.6% ของหุ้นบริษัท ส่งผลให้หุ้น Robinhood ทะยานพุ่งขึ้นไปกว่า 30% ในทันทีหลังจากที่ข่าวถูกเผยแพร่ออกไป

นอกจากนั้นแล้ว ทาง Sam Bankman-Fried ยังได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงประสิทธิภาพในการทำหน้าที่เป็นเครือข่ายสำหรับการชำระเงินของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีอันดับ 1 ของโลกอย่าง Bitcoin (BTC) เมื่อวันจันทร์ ที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก่อนหน้าที่ FTX US จะออกมาเปิดตัวบริการตัวใหม่ โดยซีอีโอรายนี้กังวลว่าเครือข่าย Bitcoin นั้นไม่สามารถปรับขนาดได้เพียงพอต่อการประมวลผลธุรกรรมจำนวนหลายล้านรายการได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter