เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สายเขียวเป็นปลื้ม! FTX แสดงรายการหุ้นโทเค็นกัญชา

FTX กำลัง “กัญ (กัน) ซีนคู่แข่ง” ในกลุ่มหุ้นของบริษัทจดทะเบียนที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยโทเค็นแบบใหม่ที่น่าสนใจมิใช่น้อย

Photo 1536819114556 1E10F967Fb61

ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนอนุพันธ์ของสกุลเงินดิจิทัลชื่อดังอย่าง FTX ได้ประกาศว่า ทางบริษัทกำลังทำการเพิ่มรูปแบบใหม่ ๆ สำหรับการเสนอขายหุ้นที่เป็นโทเค็นของพวกเขาผ่านการเพิ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกัญชาถึงห้าแห่งเข้าไป

การประกาศที่อึ้งกัญ (กัน) ทั้งบางนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ซึ่งเป็นข้อความที่ถูกทวีตผ่านทางทวิตเตอร์หลักของ Sam Bankman-Fried ผู้เป็นซีอีโอของทั้ง FTX และ Alameda Research บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนเชิงปริมาณ (Quantitative trading) ในตลาด Crypto โดยเขานั้นกำลังทำให้ผู้คนทั่วทุกมุมโลกหันเข้ามาในหมอกควันด้านการลงทุนสุดหฤหรรนี้


“พูดอย่างตรงไปตรงมา นี่คือหนึ่งในรายชื่อของการร่วมทุนที่บ้าคลั่ง ที่สุดเท่าที่เราเคยทำมา ซึ่ง FTX: ก้าวไปข้างหน้าอย่างสว่างไสว และยังกัญ (กัน) ซีนคู่แข่งได้อีกด้วย”

หุ้น Tokenized ที่เพิ่งจดทะเบียนใหม่เหล่านี้มีความเกี่ยวข้องกับพี่ใหญ่ในตลาดสายเขียวมากมาย และเป็นชื่อบริษัทที่สายสายกัญฯ คุ้นหูกันดี ไม่ว่าจะเป็น Tilray ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกระดับโลกในด้านการวิจัยการเพาะปลูกการผลิต และการจัดจำหน่ายกัญชา , Canopy Growth Corporation หรือ บริษัทผลิตกัญชาที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก, Aurora บริษัทกัญชาเบอร์ 2 ของแคนาดา, Chronos Group ซึ่งเป็นอีกบริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติแคนาดาด้านการผลิต และจัดจำหน่ายกัญชาถูกกฎหมาย และท้ายที่สุด Aphria ซึ่งเป็นบริษัทที่ปลูกกัญชาทางการแทพย์ในเรือนกระจกแบบ 100%

ซึ่งการผสานกันระหว่างเหล่าสินทรัพย์ที่ถูกแปรสภาพเป็นโทเค็น และเศษส่วนของหุ้นเต็มจำนวน (Fractional stocks) นั้นก็จะช่วยให้หุ้นแต่ละตัวถูกแบ่งออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ทำให้ผู้ค้ารายย่อยสามารถเก็งกำไรในหุ้นมูลค่าสูงโดยที่มีเงินลงทุนน้อยได้นั่นเอง

แต่เดิม FTX เปิดตัวการเสนอขายหุ้นแบบ Fractional stock เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ตอนที่เปิดตัวได้มีการจับคู่ Equity ซึ่งก็คือ เงินส่วนของผู้ถือหุ้น และสกุลเงิน Crypto เพื่อทำงานร่วมกับอนุพันธ์ที่เป็นโทเค็นของบริษัทต่าง ๆ เช่น หุ้นของ Tesla (TSLA), หุ้นของ  Apple (AAPL) และ หุ้นของ Amazon (AMZN)

การเพิ่มหุ้นกัญชาภายใต้บริษัททั้งห้าในวันนี้ ทำให้จำนวนหุ้นขององค์กร และกองทุนรวมที่มีรายชื่อจำนวน 30 รายการ ซึ่งทั้งหมดนี้มีให้เลือกทั้งแบบ Spot และแบบ Futures

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา