ฝรั่งเศสขึ้นบัญชีดำแพลตฟอร์มซื้อขายหลายแห่งและออกโรงเตือนนักลงทุน

ฝรั่งเศสเป็นประเทศล่าสุดที่ออกมาแสดงความกังวลเกี่ยวกับบริการการลงทุนทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่ได้การควบคุม

Bitcoin-France-Regulation

แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกกำลังเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่จากกฎระเบียบและมาตรการตรวจสอบที่เข้มงวดมากขึ้นจากหน่วยงานกำกับในประเทศต่าง ๆ ซึ่งฝรั่งเศสเป็นประเทศล่าสุดที่ออกมาแสดงความกังวลเกี่ยวกับบริการการลงทุนทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่ได้การควบคุม

หน่วยงานกำกับของฝรั่งเศสออกโรงเตือนนักลงทุน

หน่วยงานกำกับดูแลของฝรั่งเศสอย่าง Autorité des Marchés Financiers (AMF) และ French Prudential Supervision and Resolution Authority (ACPR) ได้ออกโรงเตือนนักลงทุนให้ระมัดระวังในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงอัตราแลกเปลี่ยน (ฟอเร็กซ์) ผ่านแพลตฟอร์มซื้อขายที่ไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งประกอบไปด้วยแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล 4 แห่ง และแพลตฟอร์มซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนอีก 12 แห่ง โดยหน่วยงานทั้งสองได้ระบุให้บริษัทเหล่านี้อยู่ในบัญชีดำ เพื่อปกป้องนักลงทุนจากการถูกฉ้อโกงได้

หน่วยงาน AMF และ ACPR ยังแนะนำให้นักลงทุนซื้อขายผ่านแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ได้รับการอนุญาตและมีการกำกับดูแลเท่านั้น เพื่อผลประโยชน์ของนักลงทุนเอง

ฝรั่งเศสเรียกร้องให้มีการปฏิรูปด้านการเงินในยุโรป

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Francois Villeroy de Galhau ได้เรียกร้องให้ยุโรปจัดลำดับความสำคัญของกฎระเบียบคริปโต เนื่องจากความเสี่ยงของสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังท้าทายอำนาจอธิปไตยทางการเงิน นอกจากนี้เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หน่วยงาน AMF ยังเรียกร้องให้รัฐบาลของประเทศต่าง ๆ ในสหภาพยุโรป (อียู) เฝ้าระวังและรับผิดชอบต่อการเติบโตของคริปโตเคอร์เรนซี่อีกด้วย

หน่วยงานกำกับดูแลของฝรั่งเศศเผยว่า ต้องการให้สหภาพยุโรปมีการปฏิรูปกฎระเบียบทางด้านการเงินทั่วทั้งทวีป โดยมอบอำนาจให้กับสำนักงานหลักทรัพย์และการตลาดแห่งยุโรป (ESMA) ในการจัดการเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม การจัดการด้านกฎระเบียบยังคงมีความคลุมเคลือ เนื่องจากสมาชิกในกลุ่มอียูมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันในเรื่องนี้ รวมถึงเรื่องปัญหาในการดำเนินงานว่าควรจะจัดการผ่านหน่วยงานกำกับของสหภาพยูโร หรือผ่านหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศของตน

ท่ามกลางความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้หน่วยงานกำกับดูแลหลาย ๆ ประเทศต้องเข้ามาจัดการกับเรื่องนี้มากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ออสเตรเลียก็ได้ออกมาแนะนำให้ประชาชนลงทุนในคริปโตผ่านสถาบันการเงินที่ถือใบอนุญาต Australian Financial Services เท่านั้น เนื่องจากพบว่ามีการ ทำให้นักลงทุนชาวออสเตรเลียขาดทุนในคริปโตมากกว่า  50% ในช่วงหกเดือนแรกของปี 2021

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่