ฝรั่งเศสเสนอควบคุมสกุลเงินดิจิทัลทั่วสหภาพยุโรปด้วยหน่วยงานเดียว

รัฐบาลฝรั่งเศสได้เสนอให้หน่วยงานการค้า European Securities and Market Authority หรือ ESMA ของสหภาพยุโรปใช้มาตรฐานเดียวกันในการควบคุมตลาดสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งข้อเสนอดังกล่าวจะส่งผลให้เกิดกฎระเบียบที่เหมือนกันสำหรับสกุลเงินดิจิทัลทั่วทั้งสหภาพยุโรป วัตถุประสงค์ของข้อเสนอ จุดประสงค์ของฝรั่งเศส หาก ESMA ประกาศใช้กฎข้อบังคับเดียวกันคือ จะเป็นการสร้างอำนาจเดียวเหนือตลาดคริปโตในกลุ่มการค้าและจะสร้างกฎระเบียบที่เหมือนกันทั่วทั้งสหภาพผ่าน ESMA ตามคำแนะนำของหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของฝรั่งเศส Autorite des Marches Financiers หรือ AMF ข้อเสนอของ AMF ระบุว่า: “ในทำนองเดียวกัน การอนุญาตให้ ESMA มีอำนาจในการกำกับดูแลโดยตรงสำหรับข้อเสนอสาธารณะของสินทรัพย์ดิจิทัลในสหภาพยุโรป (การตรวจสอบเอกสารทางเทคนิค) และผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล จะสร้างการประหยัดจากขนาดที่ชัดเจนสำหรับผู้บังคับบัญชาระดับประเทศทั้งหมดและมุ่งเน้นความเชี่ยวชาญอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อประโยชน์ร่วมกันของยุโรป” AMF ของฝรั่งเศส ความมั่นใจทางกฎหมายของธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลในยุโรป เมื่อปีที่แล้ว มีการทำข้อเสนอสำหรับกรอบการกำกับดูแลทั่วทั้งสหภาพยุโรปสำหรับสกุลเงินดิจิทัล ESMA เป็นหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินในปารีสที่พยายามเสริมสร้างการคุ้มครองนักลงทุนในสหภาพยุโรป ปรับปรุงการทำงานของตลาดการเงิน และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศสมาชิก หากข้อเสนอของ AMF ถูกนำมาใช้ จะต้องใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ที่ ESMA มีในการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลและจะให้ความมั่นใจทางกฎหมายแก่ธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลที่ดำเนินงานทั่วทั้งสหภาพยุโรปเพื่อเกิดสภาพคล่องต่อธุรกิจในยุโรป การควบคุมสกุลเงินดิจิทัลได้กลายเป็นประเด็นสำคัญสำหรับรัฐบาลทั่วโลก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้เรียกประชุมคณะทำงานของประธานาธิบดีเกี่ยวกับตลาดการเงิน พร้อมกับสำนักงานบัญชีกลางของสกุลเงินและ Federal […]

Eu ควบคุมสกุลเงินดิจิทัล

รัฐบาลฝรั่งเศสได้เสนอให้หน่วยงานการค้า European Securities and Market Authority หรือ ESMA ของสหภาพยุโรปใช้มาตรฐานเดียวกันในการควบคุมตลาดสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งข้อเสนอดังกล่าวจะส่งผลให้เกิดกฎระเบียบที่เหมือนกันสำหรับสกุลเงินดิจิทัลทั่วทั้งสหภาพยุโรป

วัตถุประสงค์ของข้อเสนอ

จุดประสงค์ของฝรั่งเศส หาก ESMA ประกาศใช้กฎข้อบังคับเดียวกันคือ จะเป็นการสร้างอำนาจเดียวเหนือตลาดคริปโตในกลุ่มการค้าและจะสร้างกฎระเบียบที่เหมือนกันทั่วทั้งสหภาพผ่าน ESMA ตามคำแนะนำของหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของฝรั่งเศส Autorite des Marches Financiers หรือ AMF

ข้อเสนอของ AMF ระบุว่า:

“ในทำนองเดียวกัน การอนุญาตให้ ESMA มีอำนาจในการกำกับดูแลโดยตรงสำหรับข้อเสนอสาธารณะของสินทรัพย์ดิจิทัลในสหภาพยุโรป (การตรวจสอบเอกสารทางเทคนิค) และผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล จะสร้างการประหยัดจากขนาดที่ชัดเจนสำหรับผู้บังคับบัญชาระดับประเทศทั้งหมดและมุ่งเน้นความเชี่ยวชาญอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อประโยชน์ร่วมกันของยุโรป”

AMF ของฝรั่งเศส

ความมั่นใจทางกฎหมายของธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลในยุโรป

เมื่อปีที่แล้ว มีการทำข้อเสนอสำหรับกรอบการกำกับดูแลทั่วทั้งสหภาพยุโรปสำหรับสกุลเงินดิจิทัล ESMA เป็นหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินในปารีสที่พยายามเสริมสร้างการคุ้มครองนักลงทุนในสหภาพยุโรป ปรับปรุงการทำงานของตลาดการเงิน และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศสมาชิก

หากข้อเสนอของ AMF ถูกนำมาใช้ จะต้องใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ที่ ESMA มีในการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลและจะให้ความมั่นใจทางกฎหมายแก่ธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลที่ดำเนินงานทั่วทั้งสหภาพยุโรปเพื่อเกิดสภาพคล่องต่อธุรกิจในยุโรป

การควบคุมสกุลเงินดิจิทัลได้กลายเป็นประเด็นสำคัญสำหรับรัฐบาลทั่วโลก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้เรียกประชุมคณะทำงานของประธานาธิบดีเกี่ยวกับตลาดการเงิน พร้อมกับสำนักงานบัญชีกลางของสกุลเงินและ Federal Deposit Insurance Corporation เพื่อหารือเกี่ยวกับกฎระเบียบของ Stablecoin 

ที่มา: cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว