เผย ETH The Merge พบบั๊คบางอย่าง ผู้พัฒนาย้ำแก้ไขเรื่องนี้ได้

Péter Szilágyi ผู้พัฒนาเหรียญ Ethereum หนึ่งในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชั้นนำของโลก ได้มีการออกมากล่าวแล้วว่า การพัฒนาเหรียญ Ethereum พบกับบั๊คบางอย่าง

ETH The Merge

Péter Szilágyi ผู้พัฒนาเหรียญ Ethereum หนึ่งในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชั้นนำของโลก ได้มีการออกมากล่าวแล้วว่า การพัฒนาเหรียญ Ethereum พบกับบั๊คบางอย่าง

เจอบั้ค ETH The Merge

บั๊คที่ทางผู้พัฒนาเหรียญ Ethereum นั้น อาจสร้างปัญหาต่าง ๆ ขึ้นมาหากมีการปล่อยให้มีการไปใช้งานได้จริง แม้ว่าการพัฒนาเหรียญ Ethereum รูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ The Merge นั้น เป็นสิ่งที่นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ความคาดหวังเอาไว้เป็นอย่างมาก แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นโครงการที่ไม่มีการสะดุดเสียทีเดียว อย่างไรก็ตามผู้พัฒนาเหรียญ Ethereum เริ่มมองเห็นปัญหาหลายอย่างและพร้อมที่จะรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้โดยเร็ว

การพัฒนาเหรียญ Ethereum ที่ผ่านมาพบว่า อาจทำให้เหรียญดังกล่าวเข้าสู่ภาวะถดถอยจากการที่ข้อมูลการพัฒนาอยู่ในสภาวะเสียหาย ผู้พัฒนาเหรียญ Ethereum มองว่า บางทีเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้โครงการ The Merge ต้องมีการจัดเก็บข้อมูลหรือปรับปรุงแก้ไขใหม่

อาจส่งผลเสียหายได้

การอัปเดตเหรียญ Ethereum ในช่วงที่ผ่านมาชี้ให้เห็นว่า ผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้นอาจทำให้ฐานข้อมูลของเหรียญดังกล่าวได้รับความเสียหายและผลลัพธ์ที่ออกมานี้อาจทำให้ข้อมูลบางอย่างขาดหายไปจนทำให้เหรียญ Ethereum ไม่มีความเสถียรภาพและอาจเป็นช่องโหว่ที่ทำให้ไม่สามารถควบคุมราคาได้ นอกจากนั้นผู้พัฒนาได้ระบุอีกว่า ข้อมูลที่หายไปเกิดขึ้นเมื่อมีการชัตดาวน์และจึงเป็นเหตุผลที่ทำไมพวกเขาถึงไม่สามารถทำการตรวจพบบั๊คที่เกิดขึ้นได้

แม้ว่าปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนี้ทางผู้พัฒนาได้ออกมายืนยันว่า สามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงทีด้วยการปล่อยแพ็คอัปเดตแก้บั๊คอย่างเร่งด่วน แต่ทางทีมงานยังคงมีการทดสอบย้อนหลังใหม่อีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่า เหรียญ Ethereum ที่พัฒนาใหม่จะยังคงทำงานได้อย่างราบรื่น ซึ่งหากไม่ติดขัดอะไร คาดว่าจะมีการปล่อยให้มีการใช้งานจริงตามวันและเวลาที่ได้มีการระบุเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
kim defi ethw

‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!