อุตสาหกรรม Cryptocurrency ได้มีผู้เล่นคนสำคัญเพิ่มเข้ามาอีกรายหนึ่งแล้ว โดยตอนนี้อดีตรองประธานด้านนวัตกรรมและกลยุทธ์ของวีซ่าในละตินอเมริกาได้เข้าร่วมกับ Crypto.com ขยายธุรกิจในตลาดแถบนี้

อดีตเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสวีซ่าเข้าร่วม Crypto.com

คุณ Filomena Ruffa เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของวีซ่าจะเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการด้านการดำเนินการทั้งหมดรวมถึงกำหนดกลยุทธ์ทางธุรกิจให้กับ Crypto.com ในละตินอเมริกา ก่อนหน้านี้เธอเคยมีประสบการณ์การทำงานที่ CardinalCommerce และ SafetyPay

ทั้งนี้ผู้ใช้งาน Crypto.com ก็มีมิใช่น้อย โดยมีข้อมูลเผยว่าตอนนี้ผู้ใช้งานได้เกิน 5 ล้านคนแล้วในวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2019 เพิ่งจะมีผู้ใช้งานอยู่ที่ 1 ล้านคน เพิ่มขึ้นมาเกือบสี่ล้านในระยะเวลาเกือบ 1 ปี

บริษัท Crypto.com วางแผนที่จะเข้าสู่ตลาดละตินอเมริกาอยู่แล้ว เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา Crypto.com ก็ได้เปิดให้บริการภาษาโปรตุเกสในแอปพลิเคชันมือถือของ Crypto.com และบนเว็บไซต์ รวมถึงให้บริการภาษาสเปนด้วย

แถบละตินอเมริกาถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการใช้งาน Cryptocurrency จำนวนมากเลยก็ว่าได้มีรายงานจากบริษัท Chainalysis ซึ่งเป็นบริษัทที่วิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติด้าน Blockchain ได้เผยแพร่รายงานปริมาณการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีของละตินอเมริกาที่มีปริมาณการทำธุรกรรมมากที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้

ระบบการเงินดั้งเดิมไม่ตอบโจทย์

ในพื้นที่แถบนี้ระบบการเงินแบบดั้งเดิม หรือระบบธนาคารนั้นยังไม่ตอบโจทย์การใช้งานและค่อนข้างจะมีอุปสรรคอยู่เยอะมากพอสมควรทำให้ผู้คนหันไปใช้คริปโตในการโอนเงินหรือซื้อขายสินค้าและบริการมากกว่า

อย่างในประเทศที่มีปัญหาทางเศรษฐกิจ เช่น เวเนซูเอล่า ผู้คนในเวเนซูเอล่าก็หันไปใช้ Bitcoin หรือเหรียญคริปโตอื่น ๆ เนื่องจากภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นภายในประเทศ เทคโนโลยีการเงินที่เกิดขึ้นใหม่ถือว่าเข้ามาช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงระบบการเงินได้มากขึ้นกว่าเดิม

การใช้งาน Cryptocurrency จึงมีมากขึ้นเพราะเหตุที่ระบบการเงินที่มีอยู่มันไม่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของบุคคล รวมทั้งยุคสมัยได้เปลี่ยนไปเป็นยุคดิจิทัลที่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านทางมือถือได้หมด คริปโตเคอร์เรนซีจึงกลายมาเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการเงินที่ผู้คนในหลาย ๆ พื้นที่ทั่วโลกเลือกใช้งานกัน