เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

อดีตเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของวีซ่า ร่วมทีมบริษัท Crypto.com

บริษัทให้บริการด้านคริปโต Crypto.com ได้มือดีของวีซ่าเข้ามาร่วมทีม พร้อมตีตลาดคริปโตในละตินอเมริกา

New Hire Filomena Ruffa Blog.png

อุตสาหกรรม Cryptocurrency ได้มีผู้เล่นคนสำคัญเพิ่มเข้ามาอีกรายหนึ่งแล้ว โดยตอนนี้อดีตรองประธานด้านนวัตกรรมและกลยุทธ์ของวีซ่าในละตินอเมริกาได้เข้าร่วมกับ Crypto.com ขยายธุรกิจในตลาดแถบนี้

อดีตเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสวีซ่าเข้าร่วม Crypto.com

คุณ Filomena Ruffa เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของวีซ่าจะเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการด้านการดำเนินการทั้งหมดรวมถึงกำหนดกลยุทธ์ทางธุรกิจให้กับ Crypto.com ในละตินอเมริกา ก่อนหน้านี้เธอเคยมีประสบการณ์การทำงานที่ CardinalCommerce และ SafetyPay

ทั้งนี้ผู้ใช้งาน Crypto.com ก็มีมิใช่น้อย โดยมีข้อมูลเผยว่าตอนนี้ผู้ใช้งานได้เกิน 5 ล้านคนแล้วในวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2019 เพิ่งจะมีผู้ใช้งานอยู่ที่ 1 ล้านคน เพิ่มขึ้นมาเกือบสี่ล้านในระยะเวลาเกือบ 1 ปี

บริษัท Crypto.com วางแผนที่จะเข้าสู่ตลาดละตินอเมริกาอยู่แล้ว เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา Crypto.com ก็ได้เปิดให้บริการภาษาโปรตุเกสในแอปพลิเคชันมือถือของ Crypto.com และบนเว็บไซต์ รวมถึงให้บริการภาษาสเปนด้วย

แถบละตินอเมริกาถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการใช้งาน Cryptocurrency จำนวนมากเลยก็ว่าได้มีรายงานจากบริษัท Chainalysis ซึ่งเป็นบริษัทที่วิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติด้าน Blockchain ได้เผยแพร่รายงานปริมาณการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีของละตินอเมริกาที่มีปริมาณการทำธุรกรรมมากที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้

ระบบการเงินดั้งเดิมไม่ตอบโจทย์

ในพื้นที่แถบนี้ระบบการเงินแบบดั้งเดิม หรือระบบธนาคารนั้นยังไม่ตอบโจทย์การใช้งานและค่อนข้างจะมีอุปสรรคอยู่เยอะมากพอสมควรทำให้ผู้คนหันไปใช้คริปโตในการโอนเงินหรือซื้อขายสินค้าและบริการมากกว่า

อย่างในประเทศที่มีปัญหาทางเศรษฐกิจ เช่น เวเนซูเอล่า ผู้คนในเวเนซูเอล่าก็หันไปใช้ Bitcoin หรือเหรียญคริปโตอื่น ๆ เนื่องจากภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นภายในประเทศ เทคโนโลยีการเงินที่เกิดขึ้นใหม่ถือว่าเข้ามาช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงระบบการเงินได้มากขึ้นกว่าเดิม

การใช้งาน Cryptocurrency จึงมีมากขึ้นเพราะเหตุที่ระบบการเงินที่มีอยู่มันไม่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของบุคคล รวมทั้งยุคสมัยได้เปลี่ยนไปเป็นยุคดิจิทัลที่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านทางมือถือได้หมด คริปโตเคอร์เรนซีจึงกลายมาเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการเงินที่ผู้คนในหลาย ๆ พื้นที่ทั่วโลกเลือกใช้งานกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน