อดีตเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของวีซ่า ร่วมทีมบริษัท Crypto.com

บริษัทให้บริการด้านคริปโต Crypto.com ได้มือดีของวีซ่าเข้ามาร่วมทีม พร้อมตีตลาดคริปโตในละตินอเมริกา

New Hire Filomena Ruffa Blog.png

อุตสาหกรรม Cryptocurrency ได้มีผู้เล่นคนสำคัญเพิ่มเข้ามาอีกรายหนึ่งแล้ว โดยตอนนี้อดีตรองประธานด้านนวัตกรรมและกลยุทธ์ของวีซ่าในละตินอเมริกาได้เข้าร่วมกับ Crypto.com ขยายธุรกิจในตลาดแถบนี้

อดีตเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสวีซ่าเข้าร่วม Crypto.com

คุณ Filomena Ruffa เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของวีซ่าจะเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการด้านการดำเนินการทั้งหมดรวมถึงกำหนดกลยุทธ์ทางธุรกิจให้กับ Crypto.com ในละตินอเมริกา ก่อนหน้านี้เธอเคยมีประสบการณ์การทำงานที่ CardinalCommerce และ SafetyPay

ทั้งนี้ผู้ใช้งาน Crypto.com ก็มีมิใช่น้อย โดยมีข้อมูลเผยว่าตอนนี้ผู้ใช้งานได้เกิน 5 ล้านคนแล้วในวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2019 เพิ่งจะมีผู้ใช้งานอยู่ที่ 1 ล้านคน เพิ่มขึ้นมาเกือบสี่ล้านในระยะเวลาเกือบ 1 ปี

บริษัท Crypto.com วางแผนที่จะเข้าสู่ตลาดละตินอเมริกาอยู่แล้ว เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา Crypto.com ก็ได้เปิดให้บริการภาษาโปรตุเกสในแอปพลิเคชันมือถือของ Crypto.com และบนเว็บไซต์ รวมถึงให้บริการภาษาสเปนด้วย

แถบละตินอเมริกาถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการใช้งาน Cryptocurrency จำนวนมากเลยก็ว่าได้มีรายงานจากบริษัท Chainalysis ซึ่งเป็นบริษัทที่วิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติด้าน Blockchain ได้เผยแพร่รายงานปริมาณการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีของละตินอเมริกาที่มีปริมาณการทำธุรกรรมมากที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้

ระบบการเงินดั้งเดิมไม่ตอบโจทย์

ในพื้นที่แถบนี้ระบบการเงินแบบดั้งเดิม หรือระบบธนาคารนั้นยังไม่ตอบโจทย์การใช้งานและค่อนข้างจะมีอุปสรรคอยู่เยอะมากพอสมควรทำให้ผู้คนหันไปใช้คริปโตในการโอนเงินหรือซื้อขายสินค้าและบริการมากกว่า

อย่างในประเทศที่มีปัญหาทางเศรษฐกิจ เช่น เวเนซูเอล่า ผู้คนในเวเนซูเอล่าก็หันไปใช้ Bitcoin หรือเหรียญคริปโตอื่น ๆ เนื่องจากภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นภายในประเทศ เทคโนโลยีการเงินที่เกิดขึ้นใหม่ถือว่าเข้ามาช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงระบบการเงินได้มากขึ้นกว่าเดิม

การใช้งาน Cryptocurrency จึงมีมากขึ้นเพราะเหตุที่ระบบการเงินที่มีอยู่มันไม่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของบุคคล รวมทั้งยุคสมัยได้เปลี่ยนไปเป็นยุคดิจิทัลที่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านทางมือถือได้หมด คริปโตเคอร์เรนซีจึงกลายมาเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการเงินที่ผู้คนในหลาย ๆ พื้นที่ทั่วโลกเลือกใช้งานกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว