พยาบาลสาวถูกไล่ออกหันมาเปิดแอปคริปโต 18+

หลังพยาบาลสาวตัดสินใจรวบรวมทีมนักพัฒนากว่า 20 ชีวิตเปิดแอปคริปโต 18+ หลังถูกโรงพยาบาลไล่ออก และถูกแพลตฟอร์มแบนเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

พยาบาลสาวถูกไล่ออกหันมาเปิดแอปคริปโต 18+

จากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 บวกกับกระแสข่าวการหารายได้ผ่านแพลตฟอร์มสุดฮิตอย่าง OnlyFans ได้ทำให้ Allie Rae พยาบาลในแผนก ICU ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกาตัดสินใจที่จะเปิดบัญชีบนแพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชันอินสตาแกรมขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้เธอสามารถหารายได้เสริมมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่ทว่าทางโรงพยาบาลไม่เห็นด้วย และมีมติให้เธอยุติบทบาทลง ทำให้ Rae เกิดแรงบันดาลใจที่จะสร้างแอปคริปโต 18+ ขึ้นมาเพื่อสนองความต้องการของเธอเอง

สิ่งที่จุดประกายให้อดีตพยาบาลสาวหันมาเปิดแอปคริปโต 18+

ประเด็นข่าวร้อนแรงของ Allie Rae ที่เข้าใช้งานแพลตฟอร์ม OnlyFans ที่แสดงให้เห็นถึงคอนเทนต์ที่มีเนื้อหาค่อนข้างล่อแหลมเกินไป และขัดต่อจรรยาบรรณการเป็นพยาบาล จึงทำให้ถูกทางโรงพยาบาลไล่ออกในช่วงเดือนสิงหาคม ปีที่ผ่านมา มิหนำซ้ำปัญหายังไม่จบลงเพียงเท่านั้น หลังจากข่าวของเธอถูกเผยแพร่ออกไปตามสำนักข่าวต่าง ๆ เพียง 6 วัน ทางแพลตฟอร์ม OnlyFans ก็ได้ออกมาประกาศแบนคอนเทนต์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องเพศในทันที ทำให้เธอต้องเผชิญกับอุปสรรคในการหารายได้จากช่องทางใหม่อีกครั้งหนึ่ง ในขณะนั้น Rae ได้ออกมายอมรับว่าเธอได้ลองมองหาช่องทางที่จะสามารถสร้างรายได้ในลักษณะเดิมให้กับเธอ แต่กลับต้องผิดหวังเพราะว่าในท้ายที่สุดแล้วทุก ๆ แพลตฟอร์มก็จะต้องมาลงเอยในแบบเดียวกันอยู่ดี

พยาบาลสาวถูกไล่ออกหันมาเปิดแอปคริปโต 18+

แม้ว่าการหารายได้จากงานอดิเรกของเธอจะสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลต่อช่องทางการหายรายได้ก็ตาม แต่เมื่อเธอไปปรากฏตัวตามสื่อชื่อดังหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น NY Post, CNN และ The Daily Beast รวมไปถึงรายการโทรทัศน์ชื่อดังอย่าง Dr.Phil ได้ส่งผลให้ยอดผู้ติดตามของเธอเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้เธอยังสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองได้มากกว่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือนในปัจจุบันอีกด้วย ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ทำให้เธอคิดไอเดียที่จะสร้างแอปพลิเคชันที่สามารถลงเนื้อหา 18+ พร้อมยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตได้นั่นเอง

Rae ไม่ได้สนับสนุนแค่เพียงคริปโตเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงตลาด NFT ด้วย

อดีตพยาบาลสาวได้รวบรวมทีมนักพัฒนาจำนวน 20 คนเพื่อสร้างแอปพลิเคชันตัวใหม่ขึ้นมาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย โดยปัจจุบันทีมงานของเธอกำลังดำเนินการตกแต่งแพลตฟอร์มซึ่งนับว่าเป็นขั้นตอนขั้นสุดท้ายในการสร้างแอปพลิเคชันให้ออกมาในรูปลักษณ์ที่คล้ายคลึงกับอินสตาแกรม และขับเคลื่อนโดยสกุลเงินดิจิทัลภายใต้ชื่อ WetSpace

อย่างไรก็ตามทางบริษัทได้กำหนดที่จะเปิดให้บริการแอปพลิเคชันในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ พร้อมออกมายืนยันว่า Wetspace พร้อมรับชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoin ผ่านเครือข่ายต่าง ๆ เพื่อลดปัญหาด้านค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม พร้อมกันนี้เธอยังให้การสนับสนุนตลาด NFT ผ่านโปรเจกต์ที่ 2 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงกลางปีนี้อีกด้วยเช่นกัน

การลงทุนคริปโต ช่วยสร้างจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครให้กับแอป 18+

เมื่อพูดถึงความเชื่อมโยงระหว่างพยาบาลสาว และธุรกิจคริปโตของเธอนั้น ต้องเกริ่นก่อนสักนิดนึงว่า Rae ได้เคยเข้ามาคลุกคลีในตลาดคริปโตเคอเรนซีมาแล้ว ซึ่งเธอได้เข้าลงทุนในช่วงที่ Elon Musk โพสต์ทวิตเตอร์ถึง Dogecoin (DOGE) ทำให้ราคาของเหรียญพุ่งทะยาน และสร้างรายได้ให้กับนักลงทุนจำนวนมหาศาล พร้อมกันนี้เธอยังได้สร้างผลงาน Non-Fungible Token (NFT) ของตนเองขึ้นมาในช่วงที่ผู้สร้างเหรียญ CumRocket ได้เปิดตัวตลาด NFT ของตนเองในชื่อ NSFW ในช่วงกลางปี 2021 ที่ผ่านมา

พยาบาลสาวถูกไล่ออกหันมาเปิดแอปคริปโต 18+

นอกจากนี้เธอยังได้ระบุว่าการไม่เปิดเผยตัวตนของผู้ใช้งานคริปโตนั้นเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการจะสมัครใช้งานบนแพลตฟอร์ม OnlyFans แต่มีเงินไม่มากพอที่จะซื้อค่าแลกเข้า ซึ่งแอปพลิเคชันที่เธอสร้างขึ้นได้วางแผนที่จะอนุญาตให้นางแบบได้ขายผลงาน NFT และมอบผลตอบแทนคืนให้กับผู้ซื้อ เช่น การสมัครสมาชิกฟรี, ภาพถ่ายระดับพรีเมียม หรือ พูดคุยผ่านวิดีโอ เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้น Wetspace จะเรียกเก็บค่าบริการจากศิลปินเพียงแค่ 15% เท่านั้นซึ่งถูกกว่าแพลตฟอร์ม OnlyFans ถึง 5% ซึ่งศิลปินสามารถเลือกรับผลตอบแทนเหล่านั้นเป็นสกุลเงินดิจิทัลแทนได้ด้วยเช่นเดียวกัน โดย Rae ยืนยันว่าพวกเขาจะได้รับรายได้ในทันที และไม่ต้องกังวลว่าจะมีการเก็บค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติมอีก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้