Forbes เผยความนิยม Bitcoin เพิ่มขึ้นท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจ

นักลงทุนจากตลาดการเงินนั้นได้ไหลเข้าสู่วงการ Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างมากเนกเนเพื่อเตรียมรับมือสภาวะเงินเฟ้อจากมารตรการของรัฐบาล

371C751C Cc56 467D 8348 71475E896555.Jpeg

ปัญหาที่แก้ไม่ตกจากภาครัฐบาล

วิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นได้สร้างความเสียหายให้แก่เศรษฐกิจโดยรวมอย่างมาก โดยรัฐบาลทั่วโลกต่างได้สรรหามาตรการเพื่อเยียวยาประชาชนจากผลกระทบที่เกิดขึ้น ซึ่งในหลายกรณีนั้นเป็นการทางรัฐบาลได้ดำเนินการอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศษฐกิจผ่านการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตามการดำเนินการดังกล่าวต้องอาศัยเงินปริมาณมหาศาลซึ่งในบางประเทศอย่างประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้ทำการพิมพ์เงินเพิ่มเข้าสู่ระบบ ซึ่งเรียกว่ามาตรการ Quantitative Easing (QE)

มาตรการดังกล่าวนั้นไม่ได้ถูกใช้แค่ภายในประเทศสหรัฐฯ แต่ได้มีการนำไปปรับใช้กับกรณีต่างๆโดยรัฐบาลในหลายประเทศ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวนั้นจะส่งผลเสียในระยะยาวเป็นภาระอัตราเงินเฟ้อที่จะเกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ในระบบเศรษฐกิจ ซึ่งกรณีนี้เป็นสิ่งที่นาย Olaf Carlson-Wee ผู้ก่อตั้งบริษัทกองทุน Polychain Capital ได้แสดงความเห็นไว้ โดยบริษัทดังกล่าวได้มีการลงทุนในบริษัท River Financial ซึ่งให้บริการซื้อขาย Bitcoin แบบครบวงจรนั่นเอง

Image 1

นักลงทุนกลุ่มใหม่

สื่อดังอย่าง Forbes ได้นำเสนอข่าวถึงการระดมทุนในรอบล่าสุดกว่า 5.7 ล้านดอลลาร์แก่บริษัท River Financial ซึ่งนับแต่เริ่มปี 2020 มานั้นพวกเขาได้มีปริมาณลูกค้าที่สนใจเข้ารับบริการการลงทุนใน Bitcoin เพิ่มขุ้นกว่าเท่าตัวในทุกๆเดือนอีกด้วย โดยส่วนใหญ่กว่า 77% ของกลุ่มลูกค้านั้นเป็นนักลงทุนที่มีอายุมากกว่า 55 ปีหรือที่เรียกในวงการว่า “Bitcoin Boomer”

นักลงทุนกลุ่มดังกล่าวนั้นได้เข้าสู่ตลาดเนื่องจากต้องการที่จะสรรหาสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในตลาดการเงินปกติซึ่งมีความผันผวนมากขึ้นเรื่อยๆทุกปี เนื่องจากมาตรการ QE ที่รัฐบาลใช้อย่างพร่ำเพื่อ รวมทั้งการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับตลาดการเงินมากเกินสมควร เป็นต้น

สัญญาณจากตลาด Bitcoin

การเข้ามาของนักลงทุนกลุ่มนี้ นอกจากจะแสดงว่าความนิยมในสกุลเงิน Cryptocurrency ดังกล่าวนั้นเพิ่มขึ้นอย่างมากแล้ว ยังเป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าตลาด Cryptocurrency นั้นเริ่มที่จะเข้มแข็งทัดเทียมกับตลาดการเงินอื่นๆ ทั้งฝั่งธุรกิจการเงินในตลาดปกติอย่าง JPMorgan นั้นยังได้มีการกลับลำทิศทางการดำเนินการ เปิดให้บริการลูกค้าจากฝั่งตลาด Cryptocurrency ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้อีกด้วย

ทางนาย Andrew Benson ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท River Financial  นั้นยังได้ออกมาแสดงวิสัยทัษน์ว่า Bitcoin นั้นจะเข้ามามีบทบาทอย่างมากในระบบเศรษฐกิจโลกในอนาคตอันใกล้ โดยที่เหล่าสถาบันการเงินต่างๆนั้นจะไม่สามารถที่จะก้าวทันการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเนื่องจากขาดความพร้อมทางเทคโนโลยีและรูปแบบการดำเนินการที่ยังล้าหลังนั่นเอง

Image
Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่