Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Forbes เผยความนิยม Bitcoin เพิ่มขึ้นท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจ

นักลงทุนจากตลาดการเงินนั้นได้ไหลเข้าสู่วงการ Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างมากเนกเนเพื่อเตรียมรับมือสภาวะเงินเฟ้อจากมารตรการของรัฐบาล

371C751C Cc56 467D 8348 71475E896555.Jpeg

ปัญหาที่แก้ไม่ตกจากภาครัฐบาล

วิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นได้สร้างความเสียหายให้แก่เศรษฐกิจโดยรวมอย่างมาก โดยรัฐบาลทั่วโลกต่างได้สรรหามาตรการเพื่อเยียวยาประชาชนจากผลกระทบที่เกิดขึ้น ซึ่งในหลายกรณีนั้นเป็นการทางรัฐบาลได้ดำเนินการอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศษฐกิจผ่านการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตามการดำเนินการดังกล่าวต้องอาศัยเงินปริมาณมหาศาลซึ่งในบางประเทศอย่างประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้ทำการพิมพ์เงินเพิ่มเข้าสู่ระบบ ซึ่งเรียกว่ามาตรการ Quantitative Easing (QE)

มาตรการดังกล่าวนั้นไม่ได้ถูกใช้แค่ภายในประเทศสหรัฐฯ แต่ได้มีการนำไปปรับใช้กับกรณีต่างๆโดยรัฐบาลในหลายประเทศ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวนั้นจะส่งผลเสียในระยะยาวเป็นภาระอัตราเงินเฟ้อที่จะเกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ในระบบเศรษฐกิจ ซึ่งกรณีนี้เป็นสิ่งที่นาย Olaf Carlson-Wee ผู้ก่อตั้งบริษัทกองทุน Polychain Capital ได้แสดงความเห็นไว้ โดยบริษัทดังกล่าวได้มีการลงทุนในบริษัท River Financial ซึ่งให้บริการซื้อขาย Bitcoin แบบครบวงจรนั่นเอง

Image 1

นักลงทุนกลุ่มใหม่

สื่อดังอย่าง Forbes ได้นำเสนอข่าวถึงการระดมทุนในรอบล่าสุดกว่า 5.7 ล้านดอลลาร์แก่บริษัท River Financial ซึ่งนับแต่เริ่มปี 2020 มานั้นพวกเขาได้มีปริมาณลูกค้าที่สนใจเข้ารับบริการการลงทุนใน Bitcoin เพิ่มขุ้นกว่าเท่าตัวในทุกๆเดือนอีกด้วย โดยส่วนใหญ่กว่า 77% ของกลุ่มลูกค้านั้นเป็นนักลงทุนที่มีอายุมากกว่า 55 ปีหรือที่เรียกในวงการว่า “Bitcoin Boomer”

นักลงทุนกลุ่มดังกล่าวนั้นได้เข้าสู่ตลาดเนื่องจากต้องการที่จะสรรหาสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในตลาดการเงินปกติซึ่งมีความผันผวนมากขึ้นเรื่อยๆทุกปี เนื่องจากมาตรการ QE ที่รัฐบาลใช้อย่างพร่ำเพื่อ รวมทั้งการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับตลาดการเงินมากเกินสมควร เป็นต้น

สัญญาณจากตลาด Bitcoin

การเข้ามาของนักลงทุนกลุ่มนี้ นอกจากจะแสดงว่าความนิยมในสกุลเงิน Cryptocurrency ดังกล่าวนั้นเพิ่มขึ้นอย่างมากแล้ว ยังเป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าตลาด Cryptocurrency นั้นเริ่มที่จะเข้มแข็งทัดเทียมกับตลาดการเงินอื่นๆ ทั้งฝั่งธุรกิจการเงินในตลาดปกติอย่าง JPMorgan นั้นยังได้มีการกลับลำทิศทางการดำเนินการ เปิดให้บริการลูกค้าจากฝั่งตลาด Cryptocurrency ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้อีกด้วย

ทางนาย Andrew Benson ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท River Financial  นั้นยังได้ออกมาแสดงวิสัยทัษน์ว่า Bitcoin นั้นจะเข้ามามีบทบาทอย่างมากในระบบเศรษฐกิจโลกในอนาคตอันใกล้ โดยที่เหล่าสถาบันการเงินต่างๆนั้นจะไม่สามารถที่จะก้าวทันการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเนื่องจากขาดความพร้อมทางเทคโนโลยีและรูปแบบการดำเนินการที่ยังล้าหลังนั่นเอง

Image
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้