พุ่งแรง! FLOW เพิ่มขึ้นกว่า 50% จากการร่วมมือกับ Instagram 

การปรับขึ้นของราคาในครั้งล่าสุดของ FLOW นั้นมาจากการที่เครือข่ายบล็อกเชนนั้นได้รับเลือกให้สามารถทำงานร่วมกันได้กับฟังก์ชัน NFT ที่กำลังจะเปิดตัวบน Instagram

บล็อกเชน Layer1 อย่าง Flow ที่มี FLOW เป็นสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของเครือข่ายได้เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในช่วงวันที่ 4 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา หลังจากได้รับเลือกให้เป็นบล็อกเชนแห่งแรกที่จะสามารถรองรับฟังก์ชัน Non-Fungible Token (NFT) ของ Instagram

FLOW เพิ่มขึ้นกว่า 50%

Mark Zuckerberg ผู้ซึ่งเป็น CEO ของ Meta ได้ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2022 ว่า “Meta จะขยายการสนับสนุน NFT ไปยังอีก 100 ประเทศในแอฟริกา เอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลางและอเมริกา ซึ่งจะเป็นผลให้ผู้ใช้จำนวนมากสามารถเข้าถึง โพสต์และแชร์ของสะสมดิจิทัลที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชนของ Flow บน Instagram ได้”

ข่าวที่ประกาศโดยบริษัทชั้นนำอย่าง Meta ได้ผลักดันให้เกิดการพุ่งขึ้นอย่างรุนแรงของสกุลเงินดิจิทัลแบบดั้งเดิมของเครือข่ายอย่าง FLOW โดยสกลุเงินดิจิทัลนี้ได้เพิ่มขึ้นถึง 54% และขึ้นไปทำระดับสูงสุดภายใน 24 ชั่วโมงที่ 2.83 ดอลลาร์ 

FLOW เพิ่มขึ้นกว่า 50% 

สิ่งที่น่าสนใจคือ การพุ่งขึ้นในครั้งนี้นั้นมีปริมาณการซื้อขายรายวันที่แข็งแกร่งและอาจจะทำให้ FLOW สามารถกลับสู่แนวโน้มขาขึ้นได้ในอนาคต 

FLOW คือสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของเครือข่ายและมีหน้าที่ดังนี้

  • นำไป Staking บนแพลตฟอร์มต่างๆ
  • รางวัลจากการ Staking 
  • ใช้ในการชำระค่าธรรมเนียมสำหรับการทำธุรกรรมบนเครือข่าย
  • ใช้เป็นหลักประกันสำหรับการกู้ยืม Stablecoin บนแพลตฟอร์ม DeFi ต่างๆ
  • ใช้สำหรับการมีส่วนร่วม กำกับดูแลและการพัฒนาเครือข่าย

FLOW อาจจะเพิ่มขึ้นได้อีก 30% ?

แนวโน้มในด้านราคาล่าสุดของ FLOW ดูเหมือนจะอยู่ในรูปแบบ Bullish ที่เรียกว่า “Bump-and-Run-Reversal (BARR) bottom” ในกราฟรายวัน โดยตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลนี้กำลังพยายามที่จะพุ่งขึ้นไปยังแนวต้านสำคัญที่ระดับ 3.20 ดอลลาร์ 

FLOW เพิ่มขึ้นกว่า 50% 

Tom Bulkowski นักวิเคราะห์ผู้มีประสบการณ์กล่าวว่ารูปแบบ BARR นั้นจะทำให้ FLOW สามารถทำผลงานได้ดีอย่างน่าประหลาดใจ หากทุกอย่างเป็นไปตามสมมุติฐานที่วางไว้ เราอาจจะได้เห็น FLOW เพิ่มขึ้นกว่า 30% จากระดับราคาในปัจจุบันสู่ระดับ 3.20 ดอลลาร์ โดยได้รับแรงหนุนเพิ่มเติมจากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง

อย่างไรก็ตาม การพุ่งขึ้นครั้งล่าสุดของ FLOW ได้ผลักดันให้ค่า RSI ขึ้นไปอยู่เหนือระดับ 70 ซึ่งถือว่าเป็นระดับที่มีการ “ซื้อมากเกินไป” และนั้นอาจจะทำให้เราได้เห็นการเทขายหรือการปรับฐานในอนาคตอันใกล้นี้

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง และความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะชี้นำในการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ แต่อย่างใด นักลงทุนควรศึกษาปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจส่งผลกระทบ รวมไปถึงควรดำเนินการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

อ้างอิง: LINK

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน