บริษัทจัดอันดับเตือน เหรียญ stablecoin โตอาจส่งผลต่อตลาดสินเชื่อ

Fitch บริษัทจัดลำดับได้ออกมาเตือนว่า การที่เหรียญ Stablecoins เติบโตขึ้นนั้น ถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้เห็นถึงความไม่ปลอดภัยและเสถียรภาพของการเก็งกำไรระยะสั้นต่อตลาดสินเชื่อ

A Review On Stablecoins The Distinct Cryptocurrency Instrument

Fitch บริษัทจัดลำดับได้ออกมาเตือนว่า การที่เหรียญ Stablecoins เติบโตขึ้นนั้น ถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้เห็นถึงความไม่ปลอดภัยและเสถียรภาพของการเก็งกำไรระยะสั้นต่อตลาดสินเชื่อ

โดยทาง Fitch ได้อธิบายว่า เหรียญโดยรวมยังคงเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยและมีความเสี่ยงในระดับต่ำ ตัวอย่างเช่นเหรียญ USD ซึ่งเป็นเหรียญที่อ้างอิงกับดอลลาร์สหรัฐ โดยที่เหรียญ stablecoins นั้นแม้จะมีปัจจัยหนุนหลังเต็มที่ แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเตือนว่า

“มันอาจเป็นเรื่องที่ต้องมากังวลหากแม่พิมพ์ได้สร้างผลกระทบต่อระบบหรือโลก”

“เหรียญ USDT ส่งผลต่อเสถียรภาพของตลาดสินเชื่อในระยะสั้นหากมีแรงเทขายในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะหากเหรียญ stablecoins ชนิดอื่น ๆ มีความเชื่อมโยงกับสินทรัพย์อื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกัน”

Fitch ได้ออกมาพูดถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินสหรัฐได้ออกมาเตือนว่า สินทรัพย์อย่าง Tether นั้นอาจไม่มีความมั่นคงหากปัจจัยระยะสั้นของสินเชื่อมีการขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญเอาไว้ว่า

“ความแตกต่างตรงนี้ทำให้เหรียญ stablecoins ตอบสนองต่อสาธารณชนได้ดีกว่า”

ในช่วงเดือนที่ผ่านมา Eric Rosengren ประธาน FED เมืองบอสตันได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเติบโตของเหรียญ stablecoins เอาไว้ว่า

“ผมคิดว่า พวกเราจะต้องคิดเกี่ยวกับปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อตลาดสินเชื่อในระยะสั้น และแน่นอนหนึ่งในนั้นจะต้องมาดูที่ stablecoins เป็นสำคัญ”

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว