Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บริษัทจัดอันดับเตือน เหรียญ stablecoin โตอาจส่งผลต่อตลาดสินเชื่อ

Fitch บริษัทจัดลำดับได้ออกมาเตือนว่า การที่เหรียญ Stablecoins เติบโตขึ้นนั้น ถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้เห็นถึงความไม่ปลอดภัยและเสถียรภาพของการเก็งกำไรระยะสั้นต่อตลาดสินเชื่อ

A Review On Stablecoins The Distinct Cryptocurrency Instrument

Fitch บริษัทจัดลำดับได้ออกมาเตือนว่า การที่เหรียญ Stablecoins เติบโตขึ้นนั้น ถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้เห็นถึงความไม่ปลอดภัยและเสถียรภาพของการเก็งกำไรระยะสั้นต่อตลาดสินเชื่อ

โดยทาง Fitch ได้อธิบายว่า เหรียญโดยรวมยังคงเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยและมีความเสี่ยงในระดับต่ำ ตัวอย่างเช่นเหรียญ USD ซึ่งเป็นเหรียญที่อ้างอิงกับดอลลาร์สหรัฐ โดยที่เหรียญ stablecoins นั้นแม้จะมีปัจจัยหนุนหลังเต็มที่ แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเตือนว่า

“มันอาจเป็นเรื่องที่ต้องมากังวลหากแม่พิมพ์ได้สร้างผลกระทบต่อระบบหรือโลก”

“เหรียญ USDT ส่งผลต่อเสถียรภาพของตลาดสินเชื่อในระยะสั้นหากมีแรงเทขายในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะหากเหรียญ stablecoins ชนิดอื่น ๆ มีความเชื่อมโยงกับสินทรัพย์อื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกัน”

Fitch ได้ออกมาพูดถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินสหรัฐได้ออกมาเตือนว่า สินทรัพย์อย่าง Tether นั้นอาจไม่มีความมั่นคงหากปัจจัยระยะสั้นของสินเชื่อมีการขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญเอาไว้ว่า

“ความแตกต่างตรงนี้ทำให้เหรียญ stablecoins ตอบสนองต่อสาธารณชนได้ดีกว่า”

ในช่วงเดือนที่ผ่านมา Eric Rosengren ประธาน FED เมืองบอสตันได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเติบโตของเหรียญ stablecoins เอาไว้ว่า

“ผมคิดว่า พวกเราจะต้องคิดเกี่ยวกับปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อตลาดสินเชื่อในระยะสั้น และแน่นอนหนึ่งในนั้นจะต้องมาดูที่ stablecoins เป็นสำคัญ”

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์