เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เปิดตัว!! ตลาด “Mining Hardware” แบบไม่มีคนกลางแห่งแรกของโลก

อยากหารายได้จากขุดเหรียญใช่ไหม? มีปัญหาเรื่องการหาอุปกรณ์ราคาถูกสำหรับการเริ่มต้นหรือไม่? เรื่องเหล่านี้จะไม่ยากอีกต่อไปเพราะล่าสุด Asic Jungle ซึ่งเป็น Marketplace สำหรับอุปกรณ์ขุดมือสอง ได้ถือกำเนิดแล้ว

Asic Jungle.png

Asic Jungle ได้เปิดตัว Beta Version ของบริการที่ถูกขนานนามว่าเป็น “ตลาดซื้อ-ขาย ฮาร์ดแวร์สำหรับเหล่านักขุดแห่งแรก” ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมฮาร์ดแวร์การขุดสกุลเงินดิจิทัลโดยเฉพาะ

Artem Bespaloff ซีอีโอของ Asic Jungle กล่าวกับสื่อมวลชนว่าเขาได้สร้างแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้สำหรับอุปกรณ์ขุดมือสองที่ดำเนินการโดยไม่มีพ่อค้าคนกลาง

“นี่เป็นตลาดออนไลน์แห่งแรก และแห่งเดียว ที่ผู้ซื้อสามารถสื่อสารกับผู้ขายได้โดยตรงผ่านทางแพลตฟอร์ม และไม่ต้องใช้บริการนายหน้า หรือไม่แต่หันไปพูดคุยกันผ่านช่องทาง Telegram (ที่เรียกว่า ‘Sketchy’ Telegram) เพราะในแพลตฟอร์มนั้นมีทุกอย่างครบครันอยู่แล้ว เราตัดสินใจที่จะสร้างระบบนิเวศนี้ที่ผู้ซื้อและผู้ขายตกลงซื้อขายกันเองได้”

เว็บไซต์สื่อกลางแห่งนี้พลิกโฉมการซื้อ-ขาย แบบเดิม ๆ อย่างไร?

วิธีแก้ปัญหาดั้งเดิมในที่มีในตลาดของทางบริษัท คือ การทำ Two-side Marketplace หรือ ตลาดที่มีลูกค้าสองกลุ่มขึ้นไปที่ต้องการประโยชน์ร่วมกัน โดยเชื่อมต่อผู้ซื้อ และผู้ขายที่ของ ASIC (Australian Securities & Investments Commission หรือองค์กรที่คอยจัดการ ดูแล ควบคุม โบรกเกอร์ Forex ในประเทศออสเตรเลียให้อยู่ในมาตรฐาน) ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย และโปร่งใส

ตามคำกล่าวของ Bespaloff นั้น ASIC brokers เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในราคาสูง ซึ่งใช้ประโยชน์จากการที่ตลาดขาดกลไกการค้นหาราคา เขาเชื่อว่านายหน้าเหล่านี้สร้างความไม่สมดุลของข้อมูลด้วยการสร้างความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องเกีี่ยวกับข้อมูลนั้น ๆ

Bespaloff กล่าวว่า Asic Jungle ได้ส่งเสริมคุณสมบัติด้านความปลอดภัยเพื่อให้แน่ใจว่าธุรกรรมจะเกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมที่เชื่อถือได้ รวมถึงการให้ความสำคัญกับ AML Compliance (การป้องกันการฟอกเงิน) เนื่องจากเป็นบริษัทที่ก่อตั้งในแคนนาดา และจะให้บริการลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลก พวกเขาจึงตั้งใจที่จะปฏิบัติตามทั้งกฎหมายและข้อบังคับในท้องถิ่น รวมถึงกฎหมายการปฏิบัติตามข้อกำหนดของสหรัฐอเมริกา

ทำไมผู้คนจึงสนใจของใช้แล้ว

ทั้ง Bitcoin และ Ethereum (ETH) เพิ่งประสบกับ Hashrate ที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ซึ่งบ่งชี้ว่าจะไม่มีการขาดความสนใจในอุปกรณ์การขุดในอนาคตอันใกล้นี้

แม้ว่าอุปกรณ์ในการทำ Mining จะมีประสิทธิภาพน้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป แต่ Bespaloff ก็มั่นใจได้ว่าความต้องการในอุปกรณ์ขุดมือสองยังมีอยู่มากในสถานที่ที่มีแหล่งพลังงานราคาถูก หรือแหล่งพลังงานฟรี เช่น บางพื้นที่ในแคนาดา และเวเนซุเอลา แม้ว่าผู้อยู่อาศัยอาจถูกกีดกันจากการมีส่วนร่วมในความพยายามที่จะปฏิบัติตามมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

Google เตือนภัย

Google เตือนภัย ผู้ใช้บัญชีจะต้องระวังการใช้ซอฟต์แวร์ขุดเหมืองคริปโต

Google เตือนภัยเกี่ยวกับการใช้งานแพลตฟอร์มที่เกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโต
เจ้าหน้าที่รัฐคาซัคสถาน

เจ้าหน้าที่รัฐคาซัคสถานเสนอกำหนดกฎหมายขุดเหมืองคริปโตให้เข้มงวดขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐคาซัคสถานตอนนี้เริ่มเดินหน้าเสนอกฎหมายขุดเหมืองคริปโตแบบเข้มงวดขึ้น
นอร์เวย์กับสวีเดน

นอร์เวย์กับสวีเดน จับมือกันหารือเรื่องการแบนการขุดเหมืองคริปโต

นอร์เวย์กับสวีเดนจับมือประสานกันในเรื่องการห้ามไม่ให้มีการขุดเหมืองคริปโต
คณะกรรมการจีน

คณะกรรมการจีนหารือกัน ทำให้การขุดเหมืองเป็นส่วนหนึ่งของรัฐวิสาหกิจ

คณะกรรมการจีนเริ่มหาทางในการวางกรอบให้การขุดเหมืองเป็นส่วนหนึ่งของภาครัฐแล้ว