เปิดตัว!! ตลาด “Mining Hardware” แบบไม่มีคนกลางแห่งแรกของโลก

อยากหารายได้จากขุดเหรียญใช่ไหม? มีปัญหาเรื่องการหาอุปกรณ์ราคาถูกสำหรับการเริ่มต้นหรือไม่? เรื่องเหล่านี้จะไม่ยากอีกต่อไปเพราะล่าสุด Asic Jungle ซึ่งเป็น Marketplace สำหรับอุปกรณ์ขุดมือสอง ได้ถือกำเนิดแล้ว

Asic Jungle.png

Asic Jungle ได้เปิดตัว Beta Version ของบริการที่ถูกขนานนามว่าเป็น “ตลาดซื้อ-ขาย ฮาร์ดแวร์สำหรับเหล่านักขุดแห่งแรก” ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมฮาร์ดแวร์การขุดสกุลเงินดิจิทัลโดยเฉพาะ

Artem Bespaloff ซีอีโอของ Asic Jungle กล่าวกับสื่อมวลชนว่าเขาได้สร้างแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้สำหรับอุปกรณ์ขุดมือสองที่ดำเนินการโดยไม่มีพ่อค้าคนกลาง

“นี่เป็นตลาดออนไลน์แห่งแรก และแห่งเดียว ที่ผู้ซื้อสามารถสื่อสารกับผู้ขายได้โดยตรงผ่านทางแพลตฟอร์ม และไม่ต้องใช้บริการนายหน้า หรือไม่แต่หันไปพูดคุยกันผ่านช่องทาง Telegram (ที่เรียกว่า ‘Sketchy’ Telegram) เพราะในแพลตฟอร์มนั้นมีทุกอย่างครบครันอยู่แล้ว เราตัดสินใจที่จะสร้างระบบนิเวศนี้ที่ผู้ซื้อและผู้ขายตกลงซื้อขายกันเองได้”

เว็บไซต์สื่อกลางแห่งนี้พลิกโฉมการซื้อ-ขาย แบบเดิม ๆ อย่างไร?

วิธีแก้ปัญหาดั้งเดิมในที่มีในตลาดของทางบริษัท คือ การทำ Two-side Marketplace หรือ ตลาดที่มีลูกค้าสองกลุ่มขึ้นไปที่ต้องการประโยชน์ร่วมกัน โดยเชื่อมต่อผู้ซื้อ และผู้ขายที่ของ ASIC (Australian Securities & Investments Commission หรือองค์กรที่คอยจัดการ ดูแล ควบคุม โบรกเกอร์ Forex ในประเทศออสเตรเลียให้อยู่ในมาตรฐาน) ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย และโปร่งใส

ตามคำกล่าวของ Bespaloff นั้น ASIC brokers เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในราคาสูง ซึ่งใช้ประโยชน์จากการที่ตลาดขาดกลไกการค้นหาราคา เขาเชื่อว่านายหน้าเหล่านี้สร้างความไม่สมดุลของข้อมูลด้วยการสร้างความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องเกีี่ยวกับข้อมูลนั้น ๆ

Bespaloff กล่าวว่า Asic Jungle ได้ส่งเสริมคุณสมบัติด้านความปลอดภัยเพื่อให้แน่ใจว่าธุรกรรมจะเกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมที่เชื่อถือได้ รวมถึงการให้ความสำคัญกับ AML Compliance (การป้องกันการฟอกเงิน) เนื่องจากเป็นบริษัทที่ก่อตั้งในแคนนาดา และจะให้บริการลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลก พวกเขาจึงตั้งใจที่จะปฏิบัติตามทั้งกฎหมายและข้อบังคับในท้องถิ่น รวมถึงกฎหมายการปฏิบัติตามข้อกำหนดของสหรัฐอเมริกา

ทำไมผู้คนจึงสนใจของใช้แล้ว

ทั้ง Bitcoin และ Ethereum (ETH) เพิ่งประสบกับ Hashrate ที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ซึ่งบ่งชี้ว่าจะไม่มีการขาดความสนใจในอุปกรณ์การขุดในอนาคตอันใกล้นี้

แม้ว่าอุปกรณ์ในการทำ Mining จะมีประสิทธิภาพน้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป แต่ Bespaloff ก็มั่นใจได้ว่าความต้องการในอุปกรณ์ขุดมือสองยังมีอยู่มากในสถานที่ที่มีแหล่งพลังงานราคาถูก หรือแหล่งพลังงานฟรี เช่น บางพื้นที่ในแคนาดา และเวเนซุเอลา แม้ว่าผู้อยู่อาศัยอาจถูกกีดกันจากการมีส่วนร่วมในความพยายามที่จะปฏิบัติตามมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง
Ceo ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน Usd

CEO ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน USD

Luiz Capuci Jr. ผู้เป็น CEO ของ Mining Capital Coin ถูกทางการมะกันฟ้องในข้อหาบงการ Crypto Ponzi Scheme ที่สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า 62 ล้านดอลลาร์
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto