การร่างกฎหมาย fintech เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศในทวีปแอฟริกาเติบโตมากขึ้น

กฎหมาย fintech ในประเทศต่าง ๆ ในทวีปแอฟริกากลายเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ทำให้หลายประเทศอาจเป็นม้ามืดในอนาคต

กฎหมาย Fintech

Afriwise ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับการพัฒนาระบบนิเวศทางด้าน fintech ในแต่ละภูมิภาคประกอบไปด้วยประเทศเคนยา, ไนจีเรียและแอฟริกาใต้ โดยงานวิจัยดังกล่าวได้พบว่า การพิจารณาร่างกฎหมายเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศเหล่านี้เติบโตได้อย่างมีศักยภาพมากขึ้น

กฎหมาย fintech เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของทวีปแอฟริกา

งานวิจัยได้พูดถึงกุญแจสำคัญที่ทำให้อุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินหรือ fintech ภายในประเทศเหล่านี้เติบโตมากขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งในรายละเอียดได้กล่าวว่า ความสัมพันธ์ระหว่างการร่างกฎหมายกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินเป็นปัจจัยสำคัญ

เช่นกันเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ทั้งนักลงทุนกับภาคธุรกิจได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมแห่งนี้ จากการที่ตลาดเริ่มมีความเอื้ออำนวยต่อพวกเขามากขึ้น

9Opihrpivr0 3

นอกจาก 3 ประเทศที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว ในประเทศอียิปต์เองก็ถือเป็นอีกหนึ่งเสือสำคัญอาจเติบโตเป็น hub ทางด้านเทคโนโลยีการเงิน

นอกจากนั้นแล้วนักลงทุนหลายคนเริ่มมองเห็นทิศทางอนาคตประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในทวีปแอฟริกามากขึ้น และพวกเขารู้ว่ามีประเทศไหนมากที่ไม่ได้มีการผลักดันร่างกฎหมายที่เชื่อมโยงกับเทคโนโลยีการเงิน

โฟกัสไปที่บริการการเงินพรมแดนเป็นหลัก

รายงานวิจัยได้พูดถึงการร่างกฎหมายที่ไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับ fintech ว่า อาจทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้ปลายทางและผู้ให้บริการทางด้าน fintech ตกอยู่ในความเสี่ยงที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้

แน่นอนว่าความเสี่ยงตรงนี้มาจากการที่นักลงทุนส่วนใหญ่เลือกที่จะชะลอการลงทุนไป นอกจากนั้นแล้วหากมาดูในส่วนของการขาดระบบรองรับเทคโนโลยีการเงินแล้ว ในงานวิจัยได้มองว่า ส่วนหนึ่งมาจากการที่รัฐบาลไม่ได้ให้เงินทุนสนับสนุนหรือไม่ยอมให้นิติบุคคลดำเนินการจดทะเบียนเพื่อให้อุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงินสามารถดำเนินกิจการได้

เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายบ่อยครั้งก็ขาดข้อมูลเกี่ยวกับ fintech โดยเฉพาะเรื่องของการให้บริการทางการเงินแบบข้ามพรมแดน ด้วยเหตุนี้จึงถือเป็นความท้าทายสำคัญสำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายที่ต้องมาให้ความสำคัญกับ fintech โดยตรงมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA
Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น