รัฐบาลออสซี่ลั่น! บริษัทด้าน Fintech ทั้งหมดจะใช้บล็อกเชนภายใน 10 ปี

รายงานของรัฐบาลออสเตรเลียเกี่ยวกับอนาคตของ Fintech และ Regtech ชี้ให้เห็นว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนมีความสำคัญต่ออนาคตของออสเตรเลียเป็นอย่างมาก

คณะกรรมาธิการวุฒิสภาเฉพาะกิจด้านเทคโนโลยีทางการเงิน (Financial Technology – Fintech) และเทคโนโลยีด้านการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ (Regulatory Technology – Regtech) ของรัฐบาลออสเตรเลียได้เผยแพร่ร่างรายงานที่อ้างถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนมากกว่า 50 ครั้ง

เมื่อเจออุปสรรค ก็ต้องหาทางเอาตัวรอด

รายงานฉบับนี้เป็นการตอบสนองต่อภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งแรกของออสเตรเลียในรอบ 30 ปีอันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยได้รับการยืนยันข้อมูลด้วยยอดการเติบโตที่ติดลบของไตรมาสเดือนมิถุนายน ซึ่งประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยภายในเอกสารดังกล่าวได้ให้คำแนะนำมากมายเกี่ยวกับวิธีการที่ประเทศสามารถ “เปิดรับเทคโนโลยีสมัยใหม่ และนำมาใช้เพื่อการแข่งขันในระดับโลกได้” ซึ่ง Andrew Bragg หัวหน้าคณะกรรมาธิการเฉพาะกิจได้กล่าวเพิ่มเติมว่า

Andrew Bragg หัวหน้าคณะกรรมาธิการวุฒิสภาเฉพาะกิจด้านเทคโนโลยีทางการเงินของรัฐบาลออสเตรเลีย

“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารายงานระหว่างกาลเล่มนี้จะนำพามาซึ่งความสำเร็จที่หลากหลายและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นด้านของการสร้างงานใหม่ หรือทางเลือกอื่น ๆ”

ความสำคัญของ Blockchain เป็นที่ประจักษ์

มีการอ้างอิงถึง Blockchain และ Distributed Ledger Technology หรือเทคโนโลยีที่ทำการกระจายข้อมูลหลายสิบครั้งภายในรายงานฉบับนี้ และรายงานดังกล่าวยังระบุบอีกว่าศักยภาพการสร้างรายได้ของ Blockchain อยู่ที่ “ประมาณ 1.75 แสนล้านเหรียญต่อปีภายใน 5 ปี และ 3 ล้านล้านเหรียญภายในปี 2030”

Michael Bacina หุ้นส่วนของ Piper Alderman

Michael Bacina หุ้นส่วนของ Piper Alderman สำนักงานกฎหมายเชิงพาณิชย์กล่าวว่ากรณีการใช้งานของ Blockchain จะเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณในภาคการเงินและหน่วยงานด้านการกำกับดูแล

“โครงการ Fintech และ Regtech ส่วนใหญ่จะสร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีที่ทำการกระจายข้อมูล หรือบล็อกเชน และจะต้องถูกใช้งานอย่างหนักภายใน 10 ปีข้างหน้าแน่นอน”

แต่ออสเตรเลียยังมีงานต้องทำอีกมาก

ในรายงานได้ระบุว่า ณ ขณะนี้การปฏิบัติทางภาษีของ Initial Coin Offerings (ICOs) ยังเป็นอุปสรรคกับการเปิดรับเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตเหล่านี้อยู่ ซึ่งกรอบการกำกับดูแลเกี่ยวกับ ICO ควรได้รับการพัฒนาเพื่อสนับสนุนการเติบโตของ Blockchain แทนที่จะยับยั้งมัน

Dr. Jemma Green ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานบริหารของ Power Ledger

Dr. Jemma Green ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหารของ Power Ledger บริษัทด้านเทคโนโลยีที่อำนวยให้มีตลาดซื้อ-ขายไฟฟ้าแบบ Distributed ได้เน้นย้ำว่ามีการระดมทุนผ่าน ICO มากกว่า 26 พันล้านดอลลาร์ แต่ออสเตรเลียมีรายได้น้อยกว่าหนึ่งเปอร์เซ็นต์ของมูลค่านี้ เธออธิบายว่าการใช้กฎระเบียบด้านภาษีใหม่ทำให้ประเทศสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้ได้ “เพื่อจับสิ่งที่ใหญ่กว่ามูลค่า 26,000 ล้านดอลลาร์ไปอีก” ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการจ้างงานสำหรับ “จ้างคนหลายหมื่นคน”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่