FBI เตือน! แอป คริปโตปลอมระบาดหนักมากขึ้น

สำนักงานสืบสวนกลางหรือ FBI ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับแอปพลิเคชันคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พบว่า เวลานี้มีแอปหลายแอปที่เป็นแอปปลอมได้แพร่ระบาดมากขึ้น

แอป คริปโต

สำนักงานสืบสวนกลางหรือ FBI ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับแอปพลิเคชันคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พบว่า เวลานี้มีแอปหลายแอปที่เป็นแอปปลอมได้แพร่ระบาดมากขึ้น

แอป คริปโตปลอมระบาดมากขึ้น

โดยแอปพลิเคชันปลอมเหล่านี้ มีการออกแบบมาเพื่อทำการฉ้อโกงนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางสำนักงานสืบสวนกลางพบว่า มีเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายกว่า 244 คนที่ได้รับความเสียหายจากการถูกฉ้อโกง คาดว่าจะมีเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายมากกว่านั้นคิดเป็นมูลค่า $42.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

สำนักงานสืบสวนกลางแผนการดูแลทางไซเบอร์ได้ออกมาเตือนทั้งนักลงทุนกับสถาบันทางการเงินทุกแห่งเกี่ยวกับแอปพลิเคชันคริปโตเคอร์เรนซี่ของปลอมที่แพร่ระบาดอย่างหนักในเวลานี้ เรื่องนี้ทาง FBI ได้ออกมาเตือนว่า อาชญากรทางไซเบอร์เริ่มสร้างแผนการฉ้อโกงใหม่ด้วยการสร้างแอปพลิเคชันปลอมเพื่อล่อลวงให้นักลงทุนคริปโตหลงเชื่อให้มาลงทุน

พุ่งเป้าไปที่สถาบันการเงิน

เช่นกันทางสำนักงานสืบสวนกลางได้อธิบายอีกว่า อาชญากรทางไซเบอร์ยังมีการติดต่อนักลงทุนสหรัฐอเมริกา โดยอ้างว่าบริการแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ของพวกเขาเป็นบริษัทที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย จากนั้นอาชญากรก็ได้โน้มน้าวให้นักลงทุนทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่เป็นของปลอมมาใช้งาน

ในช่วงปีที่ผ่านมาทาง FBT ได้เผยว่า อาชญากรทางไซเบอร์เริ่มพุ่งเป้าไปที่สถาบันการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งอาชญากรยังมีการโน้มน้าวให้สถาบันการเงินทำการดาวน์โหลดแอปปลอมของพวกเขาไม่ต่างกับที่พวกเขาเคยหลอกนักลงทุนรายย่อย และจากนั้นก็โน้มน้าวให้มีการฝากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทาง Wallet ต่อมาเมื่อเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายพยายามที่จะทำการถอนเงิน พวกเขาก็ถูกเรียกร้องให้จ่ายภาษีก่อน อย่างไรก็ตามหลังจากที่ได้จ่ายแล้ว สุดท้ายเหยื่อก็ไม่สามารถทำการถอนเงินออกจากบัญชีได้อยู่ดี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash