FBI ช่วยเทรนการสืบสวน อาชญากรรมคริปโต ให้ไนจีเรีย

  เมื่อเร็วๆนี้รัฐบาลสหรัฐฯผ่านทาง FBI ได้ช่วยดำเนินการฝึกอบรมโดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของผู้สืบสวนอาชญากรรมคริปโตของไนจีเรีย การฝึกดังกล่าวมีผู้สอบสวนและอัยการชาวไนจีเรียเข้าร่วมกว่า 50 คน

  เมื่อเร็วๆนี้รัฐบาลสหรัฐฯผ่านทาง FBI ได้ช่วยดำเนินการฝึกอบรมโดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของผู้สืบสวนอาชญากรรมคริปโตของไนจีเรีย การฝึกดังกล่าวมีผู้สอบสวนและอัยการชาวไนจีเรียเข้าร่วมกว่า 50 คน

  อาชญากรรมคริปโตในไนจีเรียจะหมดไป

  อาชญากรรมคริปโตในไนจีเรียจะหมดไป

  เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมาหน่วยงานที่มีชื่อว่า The U.S. Mission Nigeria หรือ USMN เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่าการฝึกหัดดังกล่าวจัดขึ้นร่วมกับที่ปรึกษาการแฮ็กคอมพิวเตอร์และทรัพย์สินทางปัญญาระหว่างประเทศของแอดดิสและอาบูจา พร้อมกันนี้ยังได้อธิบายสิ่งที่ผู้วิจัยได้เรียนรู้จากการฝึกหัด ผู้ฝึกสอนได้แชร์รูปแบบและแนวโน้มในการใช้สกุลเงินดิจิทัลในทางอาญาและอธิบายวิธีต่างๆที่องค์กรอาชญากรใช้สกุลเงินดิจิทัล

  ความร่วมมือระหว่าง FBI และไนจีเรียนี้เกิดขึ้นในขณะที่ยังคงต่อสู้กับอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล แม้ว่าไนจีเรียจะประสบความสำเร็จในการจัดการกับคดีฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับคริปโตหรือการจับกุมผู้บงการอย่าง Omotede-Sparks Amos Sewanu ของโครงการ Inksnation crypto Ponzi อย่างไรก็ตามอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลจำนวนมากในประเทศนั้นยังไม่ได้รับการแก้ไข

  คดีฉ้อโกงคริปโตจำนวนมากในไนจีเรียในอดีตได้กระตุ้นให้หน่วยงานอย่างสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ไนจีเรียออกคำเตือนสาธารณะหรือคำแนะนำที่กีดกันกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโต อย่างไรก็ตามแม้จะมีคำเตือนหรือข้อจำกัดที่กำหนดโดยธนาคารกลาง ความสนใจของไนจีเรียและการใช้สกุลเงินดิจิทัลยังคงเติบโต หลังจากการฝึกหัดเสร็จสิ้นแล้วเจ้าหน้าที่ก็หวังว่าจะสามารถปราบปรามอาชญากรที่ทำให้ไนจีเรียเป็นที่หลบภัยสำหรับผู้ฉ้อโกงคริปโตได้

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   person standing near the stairs

   Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

   Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
   polar bear on snow covered ground during daytime

   ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

   ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
   red and white flags on poles

   มือวางอันดับ 1 ด้านการต้มตุ๋น? เกาหลีเหนือขึ้นแท่นอันดับหนึ่งด้านการหลอกลวงในโลกคริปโต

   เกาหลีเหนือกลายเป็นผู้นำของโลกในด้านอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล 
   people at Forbidden City in China during daytime

   Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

   จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย