แนะ อย่ามองความผันผวน บิทคอยน์ตามหลักคณิตศาสตร์

ประธานาธิบดีของแอฟริกากลางมองว่า การที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตนั้น จะต้องดูเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกของผู้คนเป็นหลัก ไม่ใช่เรื่องของคณิตศาสตร์

ผันผวน บิทคอยน์

Faustin-Archange Touadéra ประธานาธิบดีของประเทศแอฟริกากลางมองว่า การที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะต้องดูเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกของผู้คนเป็นหลัก ไม่ใช่เรื่องของการใช้หลักคณิตศาสตร์

อย่ามองความผันผวน บิทคอยน์ตามคณิตศาสตร์

สอดคล้องกับประธานาธิบดีของประเทศแอฟริกากลางที่ได้ระบุว่า มีความเป็นไปได้สูงที่คนรุ่นใหม่จะเริ่มให้การยอมรับในรัฐบาลของเขามากขึ้นจากการที่เขาได้ทำการตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากช่วงนี้ โดยในช่วงที่ผ่านมาทางรัฐบาลได้ทำการตัดสินใจเดินรอยตามประเทศเอลซัลวาดอร์ด้วยการผลักดันให้บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

การตัดสินใจขั้นเด็ดขาดของประธานาธิบดีแอฟริกากลางในครั้งนี้ เขาได้ให้เหตุผลว่า ผู้สนับสนุนเขาจะได้รับประโยชน์ในการผลักดันให้บิทคอยน์ถูกกฎหมายเพื่อคนรุ่นหลานในอนาคต อย่างไรก็ตามในช่วงที่ผ่านมาตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง ส่วนหนึ่งเกิดจากการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST อีกทั้งยังมีเรื่องของการที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ปรับดอกเบี้ยเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าตกใจอีกด้วย

ลืมเรื่องคณิตศาสตร์ไปก่อน

ในช่วงนี้ทั้งบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงอยู่ในภาวะขาลง จนทำให้ทางผู้นำแอฟริกากลางต้องออกมาทวีตข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ทาง Twitter ด้วยตัวเองว่า การทำความเข้าใจในบิทคอยน์เป็นสิ่งสำคัญมาก โดยจะต้องยอมรับในอำนาจของการดิสรัปชั่นของบิทคอยน์ที่จะช่วยให้ประชาชนเกิดความมั่งคั่งในระยะยาว ลืมเรื่องคณิตศาสตร์ไปเสียเลย คนรุ่นใหม่ในอนาคตจะต้องมองย้อนกลับไปถึงความสำเร็จและความเป็นเอกภาพของรัฐบาลในการเลือกที่จะทำสิ่งที่ตนได้ตัดสินใจอย่างถูกต้องและแน่วแน่

ขณะเดียวกันเริ่มมีผู้ตอบกลับเกี่ยวกับเรื่องของมูลค่าบิทคอยน์ว่า มันก็ไม่ได้ต่างกับเงินแบงก์ที่มีการประเมินมูลค่าตามความรู้สึกของมนุษย์เหมือนกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว