ผู้นำเอลซัลวาดอร์ลั่น! บิทคอยน์ โตต่อไป ต่อให้อยู่ในขาลงก็ตาม

Nayib Bukele ได้ออกมากล่าวว่า บิทคอยน์ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เบอร์หนึ่งยังคงมีความปลอดภัยและเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บิทคอยน์ โต

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมากล่าวกับนักลงทุนพร้อมกับเชื่อว่า เหรียญบิทคอยน์ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เบอร์หนึ่งยังคงมีความปลอดภัยและเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ตลาดคริปโตเวลานี้อยู่ในภาวะหมี

ผู้นำเอลซัลวาดอร์มองบิทคอยน์ โตอยู่

จากสถานการณ์ที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างหนัก โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์นั้น ทำให้ทางผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ต้องออกมาให้คำแนะนำกับนักลงทุนในเหรียญบิทคอยน์ เวลานี้ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มอีกว่า 2 พันเหรียญนับตั้งแต่ที่เอลซัลวาดอร์ได้ผลักดันให้เหรียญบิทคอยน์เป็นเหรียญที่ถูกต้องตามกฎหมาย และถูกจัดให้อยู่ในสถานะเฉกเช่นเดียวกับดอลลาร์สหรัฐฯ

คาดว่าเวลานี้ประเทศเอลซัลวาดอร์ขาดทุนไปกับเหรียญบิทคอยน์กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นเงินกว่า $50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เขาได้ทำการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ว่า ตอนนี้เขาเข้าใจความรู้สึกของนักลงทุนที่กำลังหวาดวิตกกับเหรียญบิทคอยน์เวลานี้เป็นอย่างดี

เลิกดูกราฟบิทคอยน์

เขาแนะนำให้นักลงทุนทุกคนหยุดดูกราฟราคาบิทคอยน์และจงสนุกกับการใช้ชีวิต หากคุณลงทุนในเหรียญบิทคอยน์ มั่นใจได้เลยว่าเหรียญบิทคอยน์ของคุณมีความปลอดภัย และมูลค่าของเหรียญบิทคอยน์ยังคงเติบโตต่อไปท่ามกลางตลาดหมี ความอดทนเป็นสิ่งสำคัญมาก

เช่นเดียวกันคนส่วนใหญ่เริ่มมีความวิตกกังวลกับสุขภาพการเงินในประเทศเอลซัลวาดอร์มากขึ้น เนื่องจากประเทศได้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์จำนวนมาก เรื่องนี้ทางด้าน Alejandro Zelaya รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาสยบข่าวสุขภาพการเงินที่ย่ำแย่ว่า ตอนนี้ความเสี่ยงทางการเงินในประเทศเอลซัลวาดอร์ยังคงอยู่ในระดับที่ต่ำ หากความเสี่ยงทางการเงินมาจากการถือเหรียญบิทคอยน์ มีเพียงอย่างเดียวที่ผมทำได้ก็คือ ได้แต่นั่งยิ้มดูความสดใสในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์