แฟน Metaverse รายหนึ่งจ่ายเงิน $300,000 เพื่อซื้ออสังหาฯ เสมือนจริง แทนที่จะซื้อบ้านจริง

ความสนใจใน metaverse ที่เพิ่มขึ้น ทำให้นักลงทุนจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาในโลกเสมือนจริง (Virtual World) ที่หลายคนเชื่อว่าจะเป็นอนาคตของโซเชียลเน็ตเวิร์ก

แฟน Metaverse รายหนึ่งจ่ายเงิน $300,000 เพื่อซื้ออสังหาฯ เสมือนจริง แทนที่จะซื้อบ้านจริง

ความสนใจใน metaverse ที่เพิ่มขึ้น ทำให้นักลงทุนจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาในโลกเสมือนจริง (Virtual World) ที่หลายคนเชื่อว่าจะเป็นอนาคตของโซเชียลเน็ตเวิร์ก การทำงาน และความบันเทิง

Andrew Keagle ผู้ก่อตั้ง tokens.com ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ถึงสาเหตุที่นักลงทุนบางคนยินดีจ่ายเงินหลายล้านดอลลาร์เพื่อแปลงที่ดินว่า

“ราคาได้เพิ่มขึ้น 400% ถึง 500% ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แม้ว่าที่ดินเหล่านี้จะไม่มีอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง แต่อยู่ใน metaverse และมีโอกาสมากมายอยู่ที่นั่น”

ซีอีโอกล่าวว่า “Metaverse เป็นยุคต่อไปของโซเชียลมีเดีย คุณสามารถไปชมการแสดงดนตรี คุณสามารถไปพิพิธภัณฑ์ ประสบการณ์หลากหลายประเภทที่คุณสามารถสำรวจและดื่มด่ำได้”

เกาะเสมือนจริงใน Metaverse มีราคาเท่าบ้านในสหรัฐฯ

Janine Yorio ซีอีโอของ Republic Realm ซึ่งบริษัทได้ใช้เงินไป 4 ล้านดอลลาร์ เพื่อซื้อที่ดินบน The Sandbox (SAND) เปิดเผยว่าเมื่อปีที่แล้ว เธอขายเกาะส่วนตัวกว่า 100 เกาะในราคา 15,000 ดอลลาร์ต่อผืนบนแพลตฟอร์ม

Yorio เปิดเผยว่า “วันนี้พวกเขาขายได้ประมาณสามแสนดอลลาห์ต่อหน่วย ซึ่งเท่ากับราคาบ้านโดยเฉลี่ยในอเมริกา” เลยทีเดียว

นอกจากนี้ Oren Alexander นายหน้าอสังหาริมทรัพย์กล่าวว่า

“โลกดิจิทัลสำหรับบางคนมีความสำคัญพอๆ กับโลกแห่งความเป็นจริง ดังนั้นมันไม่เกี่ยวกับสิ่งที่คุณและผมเชื่อ แต่เกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต”

Keagle กล่าวเสริมว่า “มันเหมือนกับการซื้อที่ดินในแมนฮัตตันเมื่อ 250 ปีที่แล้ว ขณะที่เมืองกำลังถูกสร้างขึ้น”

Metaverse เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว หลังจากที่บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook ประกาศรีแบรนด์เป็น Meta และเปลี่ยนไปใช้ Virtual Reality ท่ามกลางการระบาดของโควิด และทุกคนถูกกักตัวไว้แต่ในบ้านเป็นเวลานาน สิ่งนี้ได้จุดประกายให้เกิดความตื่นตัวในโลกดิจิทัลเลยทีเดียว

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Metaverse

คริปโต NFT

ทุกบริษัทต้องหันมาสนใจ คริปโต NFT และ Metaverse!

ทุกบริษัทควรที่จะตระหนักถึงการเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงตลาด NFT และอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงของ Metaverse ด้วย
สร้างโลก Metaverse

โสมขาวผงาด! จัดตั้งกองทัพบริษัท ลุยสร้างโลก Metaverse

ทางรัฐบาลกำลังทำการพิจารณาคัดเลือกบริษัทต่าง ๆ ในการเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการ Metaverse ในประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้ชื่อ 2022 Metaverse Content Creation Project
กฎหมายคริปโต

เร่งเครื่อง! ตุรกีร่างกฎหมายคริปโต รองรับการซื้อขายคริปโตบน Metaverse

ประเทศตุรกีเริ่มมีการเดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว หลังจากที่ทางรัฐสภาได้มีการอนุมัติให้ผ่านการร่างกฎหมายในช่วงที่ผ่านมา
Metaverse เปลี่ยนชีวิต

Metaverse เปลี่ยนชีวิตคนทั้งโลกอีก 10 ปีข้างหน้า!

แบบสำรวจความเห็นของประชาชนต่ออุตสาหกรรมโลก Metaverse พบว่า คนส่วนใหญ่มีมุมมองที่เป็นแง่บวกต่ออุตสาหกรรมโลก Metaverse อย่างมีนัยสำคัญ