แรงมาก! คนยุโรปไม่ต้องการ กฎ crypto ของ EU และยูโรดิจิทัล

ชาวยุโรปส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดของกฎ crypto ที่ทางสหภาพยุโรปกำหนดให้กับประเทศสมาชิกตามผลการสำรวจล่าสุด ประชากรที่เข้าร่วมการสำรวจส่วนใหญ่ต้องการให้ใช้กฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตนเอง

ชาวยุโรปส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดของกฎ crypto ที่ทางสหภาพยุโรปกำหนดให้กับประเทศสมาชิกตามผลการสำรวจล่าสุด ประชากรที่เข้าร่วมการสำรวจส่วนใหญ่ต้องการให้ใช้กฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตนเองและยอมรับว่ายังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลมากนัก

ชาวยุโรปปฏิเสธกฎ crypto ของสหภาพยุโรป

ชาวยุโรปจำนวนมากต่อต้านการตั้งกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลของสหภาพยุโรปอิงจากผลการสำรวจล่าสุดที่จัดทำโดย Redfield & Wilton Strategies ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาระดับโลก บริษัทได้ทำการสำรวจกลุ่มประชากรมากกว่า 31,000 คนใน 12 ประเทศที่เป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป ได้แก่ เยอรมนี กรีซ ฮังการี เอสโตเนีย อิตาลี ฝรั่งเศส ลัตเวีย เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ ลิทัวเนีย โปรตุเกส และสเปน

การสำรวจพบว่าชาวยุโรปส่วนใหญ่สนับสนุนกฎหมายที่ออกในท้องถิ่นมากกว่ากฎ crypto ที่กำหนดโดยสหภาพยุโรป ประชาชนจากกรีซ (51%) อิตาลี (47%) เอสโตเนีย (46%) เนเธอร์แลนด์ (41%) เยอรมนี (40%) ลัตเวีย (39%) และฝรั่งเศส (37%) กล่าวว่าพวกเขาต้องการให้รัฐบาลของประเทศควบคุมกฎ crypto เอง

คนยุโรปไม่ต้องการกฎ crypto ของ EU และยูโรดิจิทัล

นอกจากนี้ประชาชนจำนวนมากต้องการมีสกุลเงินดิจิทัลของประเทศตัวเองมากกว่ายูโรดิจิทัล สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าชาวยุโรปจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆตำหนิความไร้ประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจในการรวมกลุ่มสหภาพยุโรป ผลสำรวจยังเปิดเผยว่าชาวยุโรปส่วนใหญ่เพิ่งจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลเพียงเล็กน้อย สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าถึงแม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีการเติบโตและพัฒนาจนอยู่ในช่วงขาขึ้นแต่ก็ยังมีช่องว่างให้ผู้คนได้รับข้อมูลเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ในความเป็นจริงการขาดความรู้เกี่ยวกับ cryptocurrencies ปรากฏขึ้นอีกครั้งในแบบสำรวจซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ชาวยุโรปหลีกเลี่ยงการซื้อสินทรัพย์และสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

bitkub satang

ด่วน! Bitkub-Satang พบ ‘สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล’ ก.ล.ต. สั่งปรับรวม 48 ลบ.!

Bitkub-Satang พบ 'สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล' ผ่านเว็บเทรดของตน ก.ล.ต. สั่งปรับรายละ 24 ล้านบาท
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด