เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แรงมาก! คนยุโรปไม่ต้องการ กฎ crypto ของ EU และยูโรดิจิทัล

ชาวยุโรปส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดของกฎ crypto ที่ทางสหภาพยุโรปกำหนดให้กับประเทศสมาชิกตามผลการสำรวจล่าสุด ประชากรที่เข้าร่วมการสำรวจส่วนใหญ่ต้องการให้ใช้กฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตนเอง

Shutterstock 1867473820

ชาวยุโรปส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดของกฎ crypto ที่ทางสหภาพยุโรปกำหนดให้กับประเทศสมาชิกตามผลการสำรวจล่าสุด ประชากรที่เข้าร่วมการสำรวจส่วนใหญ่ต้องการให้ใช้กฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตนเองและยอมรับว่ายังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลมากนัก

ชาวยุโรปปฏิเสธกฎ crypto ของสหภาพยุโรป

Europa 800X480 1

ชาวยุโรปจำนวนมากต่อต้านการตั้งกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลของสหภาพยุโรปอิงจากผลการสำรวจล่าสุดที่จัดทำโดย Redfield & Wilton Strategies ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาระดับโลก บริษัทได้ทำการสำรวจกลุ่มประชากรมากกว่า 31,000 คนใน 12 ประเทศที่เป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป ได้แก่ เยอรมนี กรีซ ฮังการี เอสโตเนีย อิตาลี ฝรั่งเศส ลัตเวีย เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ ลิทัวเนีย โปรตุเกส และสเปน

การสำรวจพบว่าชาวยุโรปส่วนใหญ่สนับสนุนกฎหมายที่ออกในท้องถิ่นมากกว่ากฎ crypto ที่กำหนดโดยสหภาพยุโรป ประชาชนจากกรีซ (51%) อิตาลี (47%) เอสโตเนีย (46%) เนเธอร์แลนด์ (41%) เยอรมนี (40%) ลัตเวีย (39%) และฝรั่งเศส (37%) กล่าวว่าพวกเขาต้องการให้รัฐบาลของประเทศควบคุมกฎ crypto เอง

คนยุโรปไม่ต้องการกฎ Crypto ของ Eu และยูโรดิจิทัล

นอกจากนี้ประชาชนจำนวนมากต้องการมีสกุลเงินดิจิทัลของประเทศตัวเองมากกว่ายูโรดิจิทัล สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าชาวยุโรปจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆตำหนิความไร้ประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจในการรวมกลุ่มสหภาพยุโรป ผลสำรวจยังเปิดเผยว่าชาวยุโรปส่วนใหญ่เพิ่งจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลเพียงเล็กน้อย สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าถึงแม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีการเติบโตและพัฒนาจนอยู่ในช่วงขาขึ้นแต่ก็ยังมีช่องว่างให้ผู้คนได้รับข้อมูลเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ในความเป็นจริงการขาดความรู้เกี่ยวกับ cryptocurrencies ปรากฏขึ้นอีกครั้งในแบบสำรวจซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ชาวยุโรปหลีกเลี่ยงการซื้อสินทรัพย์และสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

อิหร่านไฟเขียว

อิหร่านไฟเขียว ชำระเหรียญคริปโตข้ามประเทศได้

อิหร่านไฟเขียว เดินหน้ามาตรการชำระคริปโตข้ามประเทศได้
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้