เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ล่าสุด! ยูโรดิจิทัล กำลังจะมาเร็วๆนี้

ผู้ว่าการธนาคารกลางไอร์แลนด์ได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของสกุลเงินยูโรดิจิทัลที่จะเปลี่ยนบทบาททางเงินของตลาดยุโรปผ่านการแชร์ในบทความบนเว็บไซต์

Digital Euro 810X524 1

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมาธนาคารกลางไอร์แลนด์ได้แชร์บทความผ่านเว็บไซต์ซึ่งมีการกล่าวอ้างถึงประโยชน์และข้อบกพร่องของเทคโนโลยีคริปโต นอกจากนี้ทางผู้ว่าการธนาคารยังได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของสกุลเงินยูโรดิจิทัลที่จะเปลี่ยนบทบาททางเงินของตลาดยุโรป ทั้งนี้ธนาคารกลางยุโรปเพิ่งเปิดตัวโครงการสองปีเพื่อตรวจสอบการออกแบบและการกระจายของสกุลเงินใหม่ที่มีศักยภาพ

ยูโรดิจิทัลมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้เป็นอย่างมาก

ผู้ว่าการธนาคารกลางไอร์แลนด์ Gabriel Makhlouf แชร์บทความเรื่อง “เงินดิจิทัล” โดยเน้นไปที่ความสำคัญของสกุลเงินดิจิทัลต่อผู้กำหนดนโยบายและกล่าวถึงสกุลเงินยูโรดิจิทัล ผู้ว่าการธนาคารได้แสดงทรรศนะเกี่ยวกับศักยภาพของสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางในภูมิภาคยูโร เขาเน้นว่าธนาคารกลางต้องการมั่นใจว่าวิธีการชำระเงินแบบใหม่นั้นจะสร้างผลประโยชน์ให้ได้เหมือนกับสกุลเงินยูโร ช่วยลดการทำธุรกรรมด้วยเงินสดเพื่อสนับสนุนการชำระเงินแบบดิจิทัล

ข้อความจากผู้ว่าการธนาคารกลางไอร์แลนด์ Gabriel Makhlouf เกี่ยวกับสกุลเงินยูโรดิจิทัล
ข้อความจากผู้ว่าการธนาคารกลางไอร์แลนด์ Gabriel Makhlouf เกี่ยวกับสกุลเงินยูโรดิจิทัล

นอกจากนี้เขายังระบุด้วยว่าสกุลเงินยูโรดิจิทัลมีโอกาสที่จะเปิดตัวในอนาคตอย่างแน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่และเกิดขึ้นได้อย่างไร Gabriel Makhlouf ให้ความสนใจในตลาดคริปโตที่กำลังเติบโตและคิดว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องมีการควบคุมมัน เขายังเสนอด้วยว่าไม่ควรระบุว่าคริปโตเป็นสกุลเงินเนื่องจากไม่มีลักษณะของความเป็นเงิน

“The currency label implies that the characteristics of money exist when in fact they don’t, crypto is not a useful medium of exchange or a unit of the account given the limited number of businesses and individuals willing to use it for transactions”

Gabriel Makhlouf (ผู้ว่าการธนาคารกลางไอร์แลนด์)

อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ในปัจจุบัน Gabriel Makhlouf คิดว่าความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลมีค่ามากกว่าผลประโยชน์อื่นๆ

ความเสี่ยงเชิงระบบของคริปโตต้องได้รับการแก้ไข

Makhlouf ยังเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลจะไม่เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของการเงินในปัจจุบันเนื่องจากมันยังมีบทบาทที่จำกัดต่อคนส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามเขาพบว่ายังต้องแก้ไขปัญหาในด้านการคุ้มครองผู้บริโภคอยู่ ทั้งนี้เขาได้สรุปโพสต์ว่าคนที่มีอำนาจในการกำหนดนโยบายต้องมั่นใจว่านวัตกรรมจะเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะจึงต้องกำหนดกฎเกณฑ์ให้ชัดเจนและมีส่วนร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในวงกว้าง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%