ล่าสุด! ยูโรดิจิทัล กำลังจะมาเร็วๆนี้

ผู้ว่าการธนาคารกลางไอร์แลนด์ได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของสกุลเงินยูโรดิจิทัลที่จะเปลี่ยนบทบาททางเงินของตลาดยุโรปผ่านการแชร์ในบทความบนเว็บไซต์

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมาธนาคารกลางไอร์แลนด์ได้แชร์บทความผ่านเว็บไซต์ซึ่งมีการกล่าวอ้างถึงประโยชน์และข้อบกพร่องของเทคโนโลยีคริปโต นอกจากนี้ทางผู้ว่าการธนาคารยังได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของสกุลเงินยูโรดิจิทัลที่จะเปลี่ยนบทบาททางเงินของตลาดยุโรป ทั้งนี้ธนาคารกลางยุโรปเพิ่งเปิดตัวโครงการสองปีเพื่อตรวจสอบการออกแบบและการกระจายของสกุลเงินใหม่ที่มีศักยภาพ

ยูโรดิจิทัลมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้เป็นอย่างมาก

ผู้ว่าการธนาคารกลางไอร์แลนด์ Gabriel Makhlouf แชร์บทความเรื่อง “เงินดิจิทัล” โดยเน้นไปที่ความสำคัญของสกุลเงินดิจิทัลต่อผู้กำหนดนโยบายและกล่าวถึงสกุลเงินยูโรดิจิทัล ผู้ว่าการธนาคารได้แสดงทรรศนะเกี่ยวกับศักยภาพของสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางในภูมิภาคยูโร เขาเน้นว่าธนาคารกลางต้องการมั่นใจว่าวิธีการชำระเงินแบบใหม่นั้นจะสร้างผลประโยชน์ให้ได้เหมือนกับสกุลเงินยูโร ช่วยลดการทำธุรกรรมด้วยเงินสดเพื่อสนับสนุนการชำระเงินแบบดิจิทัล

ข้อความจากผู้ว่าการธนาคารกลางไอร์แลนด์ Gabriel Makhlouf เกี่ยวกับสกุลเงินยูโรดิจิทัล
ข้อความจากผู้ว่าการธนาคารกลางไอร์แลนด์ Gabriel Makhlouf เกี่ยวกับสกุลเงินยูโรดิจิทัล

นอกจากนี้เขายังระบุด้วยว่าสกุลเงินยูโรดิจิทัลมีโอกาสที่จะเปิดตัวในอนาคตอย่างแน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่และเกิดขึ้นได้อย่างไร Gabriel Makhlouf ให้ความสนใจในตลาดคริปโตที่กำลังเติบโตและคิดว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องมีการควบคุมมัน เขายังเสนอด้วยว่าไม่ควรระบุว่าคริปโตเป็นสกุลเงินเนื่องจากไม่มีลักษณะของความเป็นเงิน

“The currency label implies that the characteristics of money exist when in fact they don’t, crypto is not a useful medium of exchange or a unit of the account given the limited number of businesses and individuals willing to use it for transactions”

Gabriel Makhlouf (ผู้ว่าการธนาคารกลางไอร์แลนด์)

อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ในปัจจุบัน Gabriel Makhlouf คิดว่าความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลมีค่ามากกว่าผลประโยชน์อื่นๆ

ความเสี่ยงเชิงระบบของคริปโตต้องได้รับการแก้ไข

Makhlouf ยังเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลจะไม่เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของการเงินในปัจจุบันเนื่องจากมันยังมีบทบาทที่จำกัดต่อคนส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามเขาพบว่ายังต้องแก้ไขปัญหาในด้านการคุ้มครองผู้บริโภคอยู่ ทั้งนี้เขาได้สรุปโพสต์ว่าคนที่มีอำนาจในการกำหนดนโยบายต้องมั่นใจว่านวัตกรรมจะเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะจึงต้องกำหนดกฎเกณฑ์ให้ชัดเจนและมีส่วนร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในวงกว้าง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

man in black sweater sitting beside man in black sweater

FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

แฮ็กเกอร์ไม่ยอมคืนเงิน! เริ่มย้ายเงินจาก Horizon Bridge บน Harmony ไปที่ Tornado Cash 

เงินทุนจาก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony เริ่มถูกย้ายไปที่ Tornado Cash Ethererum Mixer ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้โจมตีไม่ได้มีความตั้งใจที่จะคืนเงินที่ขโมยไป
tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้