เว็บเทรด eToro เจอปัญหาสภาพคล่องหลังนักเทรดซื้อเหรียญจำนวนมาก

eToro เตรียมตั้งลิมิตการซื้อเหรียญของลูกค้าหลังในช่วงนี้ลูกค้าซื้อขายเหรียญจำนวนมหาศาลจนเกิดปัญหาสภาพคล่อง

Etoro1

แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซีสัญชาติอิสราเอล eToro ออกมาประกาศว่าในตอนนี้มีการซื้อเหรียญคริปโตจำนวนมากทำให้เกิดปัญหาด้านสภาพคล่องบนเว็บเทรดดังกล่าว

eToro ประกาศอาจลิมิตการเทรดของลูกค้า

ในช่วงที่เหรียญคริปโตราคาพุ่งสูง ผู้ที่สนใจลงทุนด้านคริปโตก็พากันเปิดบัญชีเพื่อเข้ามาทำการเทรดมากขึ้น หากเว็บเทรดใดที่มีปัญหาสภาพคล่องก็อาจทำให้การเทรดของลูกค้าไม่ลื่นไหล

ด้านเว็บเทรด eToro ก็เป็นหนึ่งในนั้นโดยเมื่อวานนี้นาย Brad Michelson ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเปิดเผยว่าในช่วง 11 วันก่อนหน้านี้มีผู้ใช้ใหม่ 380,000 รายมาเปิดบัญชีกับเว็บไซต์และปริมาณการซื้อขายก็เพิ่มขึ้นถึง 25 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2020 ณ วันที่ 9 มกราคม eToro มีผู้ใช้ที่ลงทะเบียนมากกว่า 17 ล้าน

นาย Mati Greenspan ผู้ก่อตั้ง Quantum Economics ซึ่งเคยเป็นนักวิเคราะห์ตลาดของ eToro กล่าวว่าการประกาศดังกล่าวของบริษัทถือเป็นการชี้ให้เห็นถึงปัญหาวิกฤตสภาพคล่องที่อาจเกิดขึ้น เขาแนะนำให้ผู้ใช้งานพยายามเตรียมย้ายเงินออกจากแพลตฟอร์ม

ปัญหาสภาพคล่องของเว็บเทรดนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะหากเว็บเทรดนั้นไม่ได้มีสภาพคล่องแล้ว ลูกค้าที่เข้ามาใช้งานอาจเจอปัญหาไม่ได้รับเงินจากการเทรดหรือเกิดปัญหาการเทรดแล้วเงินหายก็เป็นไปได้

ทางแก้ปัญหา

eToro ประกาศทางแก้ปัญหาเรื่องนี้โดยการลิมติการออร์เดอร์ซื้อของลูกค้าสัปดาห์ต่อ ๆ ไป และเมื่อประมาณสัปดาห์ที่แล้วบริษัทก็ได้ห้ามผู้ใช้งานชาวยุโรปทำการเทรดมาร์จิ้นเนื่องจากความเสี่ยงของตลาดและเพิ่มเงินฝากขั้นต่ำอีก 400% มาอยู่ที่ 1,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 30,000 บาท)

บริษัทให้เทรดคริปโตอื่น ๆ ก็มีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นเช่นกันไม่ใช่แค่ eToro ปริมาณการซื้อขายคริปโตรายวันของ Coinbase สูงถึง 9.5 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 12 มกราคมเพิ่มขึ้นมากกว่า 50% จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 6.5 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 9 มกราคม ส่วน Binance ก็มีปริมาณการเทรดทำลายสถิติเดิมมากกว่า 3 หมื่นล้านดอลลาร์ในวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว