นักพัฒนา Ethereum ตื่นตัว ชี้กิจกรรมที่เพิ่มขึ้นเตรียมดันราคาขึ้นต่อ

การเปลี่ยนแปลงราคาของเหรียญนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ แต่ที่สำคัญมากคือปริมาณกิจกรรมของนักพัฒนาเครือข่ายนั่นเอง

75D3Ab1B Dccf 48E9 913F C69Be3Ab547D.jpeg

ปัจจัยที่หลากหลาย

ด้วยเหตุผลที่ว่าสินทรัพย์แต่ละประเภทนั้นมีการเปลี่ยนแปลงมูลค่าเมื่อได้รับอิทธิพลจากปัจจัยที่แตกต่างกัน ซึ่งในตลาดปกติอย่างที่เราคุ้นเคยกัน เช่น ตลาดทองคำ หรือตลาดหุ้นนั้น มักจะมีหลักใหญ่ ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงราคาของสินทรัพย์อยู่แล้ว เช่น อัตราการสำรองทองคำของแต่ละประเทศ หรือความกล้าของนักลงทุนที่จะแบกรับความเสี่ยงมากขึ้นหรือน้อยลงสำหรับตลาดทองคำ หรือการเปลี่ยนแปลงของผลประกอบการบริษัท หรือการบริหารภายในองค์กรซึ่งส่งผลโดยตรงกับมูลค่าหุ้นในตลาดหลักทรัพย์

ในทางกลับกัน สกุลเงินคริปโตนั้นเป็นสินทรัพย์รูปแบบใหม่ที่หากมองเผินๆแล้วอาจเรียกได้ว่าเป็นการเสกเงินขึ้นมาจากอากาศก็เป็นได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วสกุลเงินดังกล่าวนี้เป็นทั้งสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนและเป็นสินทรัพย์ที่ทรงมูลค่าในตัวของมันเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องให้รัฐบาลผู้มีอำนาจมากำหนดค่าให้ แต่เป็นฝั่งประชาชนเองที่ยินยอมพร้อมใจกันยึดถือและให้มูลค่ากับมัน ดังนั้นแล้วปัจจัยที่จะกระทบกับมูลค่าของสินทรัพย์เหล่านี้จึงแปรผันโดยตรงกับความรู้สึกของผู้คนในตลาดที่สามารถวัดค่าออกมาได้จากปริมาณกิจกรรมที่เกิดขึ้น

อย่างแรกต้องเข้าใจธรรมชาติของเหรียญนั้น ๆ ก่อน

เมื่อเราพิจารณาสินทรัพย์แต่ละแบบนั้น เราจำเป็นที่จะต้องเข้าใจรูปแบบของเหรียญคริปโตแต่ละเหรียญก่อน ตัวอย่างเช่น เหรียญ Ethereum นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ประโยชน์บนเครือข่ายที่ถูกสร้างมาเพื่อให้เหล่านักพัฒนาได้ลองทำโครงการด้านต่างๆ ซึ่งผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้นมีตั้งแต่ตัวเกม แอปพลิเคชัน รวมไปถึงแพลตฟอร์มทางด้านการเงิน (DeFi) เป็นต้น ดังนั้นแล้วเมื่อกิจกรรมที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายจากแพลตฟอร์มเหล่านี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นหรือลดลงนั้นจึงส่งผลอย่างมากต่อการเปลี่ยนแปลงราคา ETH


แม้ว่าโดยปกติแล้ว เหรียญ Altcoin อื่นๆในตลาดรวมทั้งเหรียญอันดับสองของตลาดอย่าง Ethereum นั้นต่างได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงราคาของ Bitcoin แต่เหรียญเหล่านี้ช่วงการปรับตัวขึ้นลงของราคาแตกต่างกันไปตามปัจจัยเฉพาะของเหรียญ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวชี้วัดซึ่งเป็นที่พิสูจน์มาตลอดว่าส่งผลกระทบต่อทิศทางราคาของเหรียญ Altcoin โดยตรงคือการเปลี่ยนแปลงปริมาณกิจกรรมของเหล่านักพัฒนาเหรียญแต่ละเหรียญ

Image 6 1

ปริมาณกิจกรรมจากฝั่งนักพัฒนา Ethereum

รายงานล่าสุดจากทาง Santiment นั้นได้เปิดเผยว่ากิจกรรมจากฝั่งนักพัฒนาบนเครือข่าย Ethereum นั้นได้พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือนเป็นที่เรียบร้อยนับตั้งแต่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งปริมาณที่เพิ่มมขึ้นนี้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับปริมาณผู้ใช้บนเครือข่ายที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งกรณีนั้นน่าจะเป็นผลจากความนิยมในแพลตฟอร์ม DeFi บนเครือข่ายนั่นเอง โดยการเพิ่มขึ้นอย่างมากของปริมาณดังกล่าวนั้นเป็นตัวชี้วัดอย่างดีถึงทิศทางราคาในช่วงระหว่างไม่ถึงเดือนนี้อีกด้วย


นอกจากนี้แล้วเมื่อพิจารณาการเติบโตของวงการ DeFi นั้นจะพบว่าทั้งนักลงทุนหน้าใหม่และหน้าเก่านั้นต่างกำลังทำความเข้าใจแพลตฟอร์มแบบใหม่นี้อยู่ และถึงแม้ว่า DeFi จะอยู่ในช่วงเริ่มต้นก็ตาม แต่การเติบโตที่วัดได้จากมูลค่าสินทรัพย์รวมบนแพลตฟอร์มนั้น เป็นตัวชี้วัดอย่างดีถึงผลตอบรับจากนักลงทุน ทั้งยังเป็นไปได้อีกว่าหากตลาดคริปโตมีความคุ้นเคยและเข้าใจใน DeFi มากขึ้น จะยิ่งทำให้อัตรากิจกรรมที่เกี่ยวข้องเพิ่มสูงขึ้นไปได้มากกว่านี้อีกแน่นอน


Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว