ETH ทะลุ 700 USD ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2018

วงการ Crypto ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มองข้ามไม่ได้ โดยการก้าวข้ามจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับเป็นปัจจัยสำคัญในอุตสาหกรรมสกุลเงิน Crypto และ Ethereum เองก็ไม่ยอมน้อยหน้า Bitcoin แต่อย่างใด โดยทำมูลค่าพุ่งทะลุ 700 ดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2018

Ethereum.png 1

Cryptocurrencies ชั้นนำอย่าง Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ได้สร้างชื่อเสียงให้กับวงการสกุลเงิน Crypto ได้เป็นอย่างดีเยี่ยมภายในปีนี้ เนื่องจากเงินดิจิทัลทั้งสองได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ที่ในวงการ Crypto

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามูลค่าของ BTC พุ่งสูงถึง 28,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่หลังจากนั้นราคาก็ลดลงมาเป็น 26,930 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นราคาในขณะที่เขียนบทความนี้ ในทางกลับกันทาง Ethereum เองก็ไม่ยอมน้อยหน้า โดย ETH ก็ได้สร้างความสำเร็จครั้งสำคัญในการแตะระดับ 700 ดอลลาร์สหรัฐ และในขณะนี้ราคาอยู่ที่ 730 ดอลลาร์สหรัฐ

สิ่งที่นักลงทุน ETH รอคอยมานาน

ข้อมูลใหม่จาก Santiment ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเผยว่าไม่ได้เห็นราคาของ ETH พุ่งขึ้นในลักษณะนี้ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2018 โดยทางบริษัทที่ให้บริการด้านข้อมูลแบบ on-chain รายนี้ได้กล่าวเอาไว้ว่า

“ในวันที่มักจะเป็นวันที่มีการซื้อขายที่ช้าที่สุดในสัปดาห์ Ethereum กลับทยานไปแตะที่ 700 ดอลลาร์สหรัฐ ในวันอาทิตย์อันแสนยอดเยี่ยม ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2018”

สถิติเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า Ether ที่ถูกทิ้งอยู่ในบริการการแลกเปลี่ยน Crypto ลดลงสู่ระดับสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1.5 ปี ซึ่งบ่งชี้ถึงความเชื่อมั่นของผู้ถือครองที่ขึ้นอยู่กับมูลค่าระยะยาวของสินทรัพย์ดิจิทัล สิ่งนี้สามารถนำมาประกอบกับความจริงที่ว่า Ethereum 2.0 หรือที่เรียกว่า Beacon Chain ได้เปิดตัวในวันที่ 1 ธันวาคม และพยายามที่จะนำเสนอกลไกฉันทามติใหม่ที่เรียกว่า proof-of-stake กับเครือข่าย

นอกจากนี้ข้อมูลที่จัดทำโดย Santiment อาจชี้ให้เห็นถึงแรงขายที่ลดลงสำหรับ Ether เนื่องจากความเชื่อมั่นของเหล่านักลงทุนต่อ Ethereum 2.0 ส่งผลให้ผู้คนหันกันมาฝากเงินก่อนการเปิดตัวโครงการข้างต้น และนั่นทำให้เหรียญคริปโตนี้เกิดการฟื้นตัว

การพุ่งขึ้นของ Ethereum ที่ผ่านพ้นอุปสรรคทางจิตวิทยาที่สำคัญที่ 700 ดอลลาร์สหรัฐ ยังถูกมองว่าเป็นผลข้างเคียงจากการที่ราคาของ Bitcoin สูงขึ้น ซึ่งทำให้ Altcoins มีมูลค่าสูงขึ้นตาม โดย BTC ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่มีค่ามากกว่า 28,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงสุดสัปดาห์คริสต์มาสต์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ETH อาจได้รับประโยชน์จากผลข้างเคียงในความสนใจของนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ที่มีความสนใจมากขึ้นใน Bitcoin ในปีนี้ เนื่องจากการลงทุนจำนวนมากจากบริษัทใหญ่ ๆ เช่น MicroStrategy, Square และอื่น ๆ มีส่วนทำให้สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำมีมูลค่าพุ่งทะลุเพดาน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น