เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ETH ทะลุ 700 USD ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2018

วงการ Crypto ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มองข้ามไม่ได้ โดยการก้าวข้ามจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับเป็นปัจจัยสำคัญในอุตสาหกรรมสกุลเงิน Crypto และ Ethereum เองก็ไม่ยอมน้อยหน้า Bitcoin แต่อย่างใด โดยทำมูลค่าพุ่งทะลุ 700 ดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2018

Ethereum.png 1

Cryptocurrencies ชั้นนำอย่าง Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ได้สร้างชื่อเสียงให้กับวงการสกุลเงิน Crypto ได้เป็นอย่างดีเยี่ยมภายในปีนี้ เนื่องจากเงินดิจิทัลทั้งสองได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันยิ่งใหญ่ที่ในวงการ Crypto

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามูลค่าของ BTC พุ่งสูงถึง 28,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่หลังจากนั้นราคาก็ลดลงมาเป็น 26,930 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นราคาในขณะที่เขียนบทความนี้ ในทางกลับกันทาง Ethereum เองก็ไม่ยอมน้อยหน้า โดย ETH ก็ได้สร้างความสำเร็จครั้งสำคัญในการแตะระดับ 700 ดอลลาร์สหรัฐ และในขณะนี้ราคาอยู่ที่ 730 ดอลลาร์สหรัฐ

สิ่งที่นักลงทุน ETH รอคอยมานาน

ข้อมูลใหม่จาก Santiment ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเผยว่าไม่ได้เห็นราคาของ ETH พุ่งขึ้นในลักษณะนี้ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2018 โดยทางบริษัทที่ให้บริการด้านข้อมูลแบบ on-chain รายนี้ได้กล่าวเอาไว้ว่า

“ในวันที่มักจะเป็นวันที่มีการซื้อขายที่ช้าที่สุดในสัปดาห์ Ethereum กลับทยานไปแตะที่ 700 ดอลลาร์สหรัฐ ในวันอาทิตย์อันแสนยอดเยี่ยม ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2018”

สถิติเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า Ether ที่ถูกทิ้งอยู่ในบริการการแลกเปลี่ยน Crypto ลดลงสู่ระดับสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1.5 ปี ซึ่งบ่งชี้ถึงความเชื่อมั่นของผู้ถือครองที่ขึ้นอยู่กับมูลค่าระยะยาวของสินทรัพย์ดิจิทัล สิ่งนี้สามารถนำมาประกอบกับความจริงที่ว่า Ethereum 2.0 หรือที่เรียกว่า Beacon Chain ได้เปิดตัวในวันที่ 1 ธันวาคม และพยายามที่จะนำเสนอกลไกฉันทามติใหม่ที่เรียกว่า proof-of-stake กับเครือข่าย

นอกจากนี้ข้อมูลที่จัดทำโดย Santiment อาจชี้ให้เห็นถึงแรงขายที่ลดลงสำหรับ Ether เนื่องจากความเชื่อมั่นของเหล่านักลงทุนต่อ Ethereum 2.0 ส่งผลให้ผู้คนหันกันมาฝากเงินก่อนการเปิดตัวโครงการข้างต้น และนั่นทำให้เหรียญคริปโตนี้เกิดการฟื้นตัว

การพุ่งขึ้นของ Ethereum ที่ผ่านพ้นอุปสรรคทางจิตวิทยาที่สำคัญที่ 700 ดอลลาร์สหรัฐ ยังถูกมองว่าเป็นผลข้างเคียงจากการที่ราคาของ Bitcoin สูงขึ้น ซึ่งทำให้ Altcoins มีมูลค่าสูงขึ้นตาม โดย BTC ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่มีค่ามากกว่า 28,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงสุดสัปดาห์คริสต์มาสต์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ETH อาจได้รับประโยชน์จากผลข้างเคียงในความสนใจของนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ที่มีความสนใจมากขึ้นใน Bitcoin ในปีนี้ เนื่องจากการลงทุนจำนวนมากจากบริษัทใหญ่ ๆ เช่น MicroStrategy, Square และอื่น ๆ มีส่วนทำให้สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำมีมูลค่าพุ่งทะลุเพดาน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก