นักลงทุนทะลักเข้าตลาดขุด ETH ในขณะที่ค่าแก๊ซบนเครือข่ายร่วง 90%

ในช่วงที่ค่าแก๊ซบนเครือข่าย ETH ลดลง มีนักขุดไหลเข้าตลาดขุดซื้อเครื่องขุดเหรียญมากขึ้นกำลังประมวลผลก็มากขึ้นตามไปด้วย

Ethereum 3

ราคาค่าธรรมเนียม หรือที่เรียกกันว่าค่าแก๊ซของ Ethereum ลดลงเหลือ 36Gwei ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบสามเดือนนับตั้งแต่ DeFi บูม ลดลงกว่า 93% จากจุดสูงสุด ซึ่งส่งผลดีต่อผู้ใช้งาน Ethereum ที่ไม่ต้องแบกภาระเรื่องค่าธรรมเนียมสูง ๆ อย่างน่าตกใจจากที่เคยเกิดขึ้น

ในตอนนี้ที่เครือข่าย Ethereum ยังคงเป็นระบบการขุดเหรียญอยู่ ข้อมูลบนเครือข่ายแสดงให้เห็นว่าค่า Hash Rate ของเครือข่าย Ethereum ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง นักขุดก็มีการลงทุนกับเครื่องจักรเพิ่มมากขึ้น

1Jcvu8 R4Tphyte Hyd7Kzeycivs0Ly2Xgvm Gy3W67Bxas 9Xohq29Gr3T195E
ค่า Hash Rate บนเครือข่าย ETH จาก 8btc.com

ตามข้อมูลจาก QKL123 ค่า Hash Rate บนเครือข่ายโดยเฉลี่ยของ Ethereum แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 295T ในวันที่ 9 สิงหาคม 2018 จากนั้นก็เริ่มลดลง ในเดือนมกราคม 2020 จากนั้นจึงเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างช้า ๆ จาก 128T หลังจากเดือนกรกฎาคมก็กลับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว วันนี้ค่า Hash Rate ของเครือข่ายเฉลี่ยอยู่ที่ 260T โดยรวมแล้วค่า Hash Rate  ของ Ethereum เพิ่มขึ้นประมาณ 100% ในปี 2020 นี้

รายได้นักขุด Ethereum เพิ่มขึ้น

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2018 ราคาของ Ethereum พุ่งสูงตลอดกาลที่ประมาณ 41378.09 บาท จากนั้น 8 เดือนต่อมาพลังการประมวลผลโดยเฉลี่ยของ Ethereum พุ่งแตะถึงจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ในเวลานี้ราคาของ ETH อยู่ที่ $377.79 ดอลลาร์ เท่านั้นซึ่งต่ำกว่าจุดสูงสุดประมาณ 71% เมื่อเทียบกับมูลค่าในอดีตของ Ethereum ราคาของ ETH ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก กล่าวอีกนัยหนึ่งหากมองจากมุมมองของพลังคอมพิวเตอร์เท่านั้นรายได้ของนักขุดในปัจจุบันก็ใกล้เคียงกับจุดสูงสุดในประวัติศาสตร์

อย่างไรก็ตามในช่วงที่ค่าแก๊ซของ Ethereum ลดลง นักลงทุนและนักขุดก็เริ่มซื้อเครื่อขุดมากขึ้นจนการ์ดประมวลผลเริ่มขาดตลาดและพลังการประมวลผลที่เพิ่มขึ้นของ Ethereum ส่วนใหญ่มาจากชุดขุด RX5700 ของ AMD รวมถึง 578, 588 และ 598 ของ AMD

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว
บริษัท Damac Properties

CZ ทวีต Damac ชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH ได้แล้ว

Damac Properties ยักษ์ใหญ่แห่งดูไบ ยกระดับบริษัทด้วยการรับชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH แล้ว CZ แห่งไบแนนซ์ก็ช่ดันอีกแรง