ท่ามกลางเหตุการณ์ที่ราคาของ Ether ได้พุ่งทยานขึ้นไปแตะระดับสูงสุดตลอดกาลในสัปดาห์นี้ ทางนักธุรกิจชื่อดังอย่าง Kevin O'Leary ก็ยังคงเชื่อมั่นว่า Bitcoin จะอยู่เหนือโทเค็นนี้อย่างแน่นอน

โดยเมื่อถอดบทสัมภาษณ์ที่ชายผู้นี้พูดกับ CNBC เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา (28 เมษายน) หนึ่งในนักธุรกิจที่ร่วมแสดงใน Shark Tank กล่าวว่า Ether (ETH) นั้น "จะเป็นอันดับสองเสมอ" เมื่อเทียบกับ Bitcoin (BTC) แม้ว่าโทเค็นจะมีราคาสูงเป็นประวัติการณ์มากกว่า 2,600 ดอลลาร์ในขณะที่ทำการสัมภาษณ์ก็ตาม ซึ่งในขณะที่เขียนบทความนี้ ราคาของมันก็มากกว่า $2,800 เข้าไปแล้ว ในทางกลับกันราคาของ Bitcoin มีความผันผวนในเดือนเมษายนโดยเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่มากกว่า 64,000 ดอลลาร์ในขณะที่ลดลงต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ในเวลาต่อมา

O’Leary กล่าวว่า Ether มีแนวโน้มที่จะถูกใช้เป็น "ระบบติดตาม และชำระเงิน" แต่ราคาของโทเค็นทำให้ราคาแพงเกินไปสำหรับจุดประสงค์นั้นในขณะนี้ เขาชี้ให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันที่ย้ายเข้ามาใน Bitcoin อาจเป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังสินทรัพย์ Crypto ที่มีราคาสูงตลอดเวลาในปีนี้ โดยอธิบายเพิ่มเติมว่า

“Bitcoin จะเป็นทองคำเสมอ Ethereum จะเป็นเงินเสมอ”

ดาวเด่นจาก Shark Tank รายนี้ยังกล่าวว่าเขาเป็นเจ้าของ Crypto มานาน ตั้งแต่ปี 2017 โดยประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่าเขาจะจัดสรร 3% ของพอร์ตโฟลิโอของเขาเป็น Bitcoin อย่างไรก็ตามใช่ว่าเขานั้นจะปลื้มสกุลเงินเหล่านี้มีตั้งแต่ต้น เพราะก่อนหน้านี้เขาเรียกสินทรัพย์ดิจิทัลว่า "Crypto crap" และ Bitcoin ว่า "ไม่ใช่สกุลเงินจริง"

นอกจากนี้ O’Leary ยังเป็นผู้สนับสนุนการขุดคริปโตอย่างยั่งยืนโดยโต้แย้งกับ “เหรียญเลือด” นั่นคือสกุลเงินดิจิทัลที่ขุดโดยไม่ถูกต้องตามหลักจริยธรรมซึ่งรวมถึงบางส่วนที่เกิดจากการขุดในประเทศจีนด้วย เขากล่าวว่าการลงทุนคริปโตของเขาจะรวมเฉพาะ Bitcoin ที่ “สะอาด” ภายใต้อาณัติของคาร์บอนเป็นศูนย์เท่านั้น