เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ถ้า Bitcoin คือทองคำ Ethereum ก็จะเป็นเงินเสมอ

Kevin O’Leary นักธรุกิจชื่อดังผู้มากความสามารถ และเป็นส่วนหนึ่งในรายการ Shark Tank มองว่าต่อให้ Ethereum ดีแค่ไหน มันก็ไม่มีทางที่จะชนะ Bitcoin เพราะ “Bitcoin จะเป็นทองคำเสมอ ส่วน Ethereum จะเป็นเงินเสมอ”

Ethereum Bitcoin

ท่ามกลางเหตุการณ์ที่ราคาของ Ether ได้พุ่งทยานขึ้นไปแตะระดับสูงสุดตลอดกาลในสัปดาห์นี้ ทางนักธุรกิจชื่อดังอย่าง Kevin O’Leary ก็ยังคงเชื่อมั่นว่า Bitcoin จะอยู่เหนือโทเค็นนี้อย่างแน่นอน

โดยเมื่อถอดบทสัมภาษณ์ที่ชายผู้นี้พูดกับ CNBC เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา (28 เมษายน) หนึ่งในนักธุรกิจที่ร่วมแสดงใน Shark Tank กล่าวว่า Ether (ETH) นั้น “จะเป็นอันดับสองเสมอ” เมื่อเทียบกับ Bitcoin (BTC) แม้ว่าโทเค็นจะมีราคาสูงเป็นประวัติการณ์มากกว่า 2,600 ดอลลาร์ในขณะที่ทำการสัมภาษณ์ก็ตาม ซึ่งในขณะที่เขียนบทความนี้ ราคาของมันก็มากกว่า $2,800 เข้าไปแล้ว ในทางกลับกันราคาของ Bitcoin มีความผันผวนในเดือนเมษายนโดยเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่มากกว่า 64,000 ดอลลาร์ในขณะที่ลดลงต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ในเวลาต่อมา

O’Leary กล่าวว่า Ether มีแนวโน้มที่จะถูกใช้เป็น “ระบบติดตาม และชำระเงิน” แต่ราคาของโทเค็นทำให้ราคาแพงเกินไปสำหรับจุดประสงค์นั้นในขณะนี้ เขาชี้ให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันที่ย้ายเข้ามาใน Bitcoin อาจเป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังสินทรัพย์ Crypto ที่มีราคาสูงตลอดเวลาในปีนี้ โดยอธิบายเพิ่มเติมว่า

“Bitcoin จะเป็นทองคำเสมอ Ethereum จะเป็นเงินเสมอ”

ดาวเด่นจาก Shark Tank รายนี้ยังกล่าวว่าเขาเป็นเจ้าของ Crypto มานาน ตั้งแต่ปี 2017 โดยประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่าเขาจะจัดสรร 3% ของพอร์ตโฟลิโอของเขาเป็น Bitcoin อย่างไรก็ตามใช่ว่าเขานั้นจะปลื้มสกุลเงินเหล่านี้มีตั้งแต่ต้น เพราะก่อนหน้านี้เขาเรียกสินทรัพย์ดิจิทัลว่า “Crypto crap” และ Bitcoin ว่า “ไม่ใช่สกุลเงินจริง”

นอกจากนี้ O’Leary ยังเป็นผู้สนับสนุนการขุดคริปโตอย่างยั่งยืนโดยโต้แย้งกับ “เหรียญเลือด” นั่นคือสกุลเงินดิจิทัลที่ขุดโดยไม่ถูกต้องตามหลักจริยธรรมซึ่งรวมถึงบางส่วนที่เกิดจากการขุดในประเทศจีนด้วย เขากล่าวว่าการลงทุนคริปโตของเขาจะรวมเฉพาะ Bitcoin ที่ “สะอาด” ภายใต้อาณัติของคาร์บอนเป็นศูนย์เท่านั้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก