เหรียญ Ethereum ทำสถิติใหม่หลังปิดกราฟระยะยาวสำเร็จ

ราคา Ethereum ปิดกราฟรายวันเหนือราคา 1,000 ดอลลาร์ เป็นเวลา 26 วันติดต่อกัน ทำลายสถิติของปี 2018 ได้สำเร็จ

Ethereum Price Grows With Buyers Waiting For A 150 Mark Breach New

กราฟปิดเหนือราคา 1,000 ดอลลาร์

เช่นเดียวกับตลาดคริปโตส่วนใหญ่ เหรียญ Ethereum นั้นได้ปรับตัวเป็นช่วงขาขึ้นพร้อมๆ กับเหรียญหลักของตลาดอย่าง Bitcoin นับตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วงเดือนมกราคมนี้ที่เหรียญดังกล่าวปิดกราฟรายวันอยู่ที่ระดับราคา 1,042 ดอลลาร์ และนับจากวันนั้นเป็นต้นมา ตลอดระยะเวลา 26 วันนั้นเหรียญดังกล่าวไม่มีการปิดกราฟที่ราคาต่ำกว่า 1,000 ดอลลาร์เลย แม้กระทั่งในวันศุกร์ที่ 29 มกราคมทีผ่านมานั้นเหรียญดัวกล่าวได้ปิดกราฟที่ราคา 1,308 ดอลลาร์

จากข้อมูลของบริษัทด้านการวิเคราะห์ตลาดคริปโตอย่าง Messari นั้นได้เปิดเผยถึงสถิติของตลาด Ethereum ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาว่าเหรียญดังกล่าวนั้นเคยทำสถิติปิดกราฟราคารายวันเหนือระดับ1,000 ดอลลาร์มากที่สุดเพียง 25 วันในช่วงวันที่ 6 ถึง 21 มกราคมของปี 2018 และกลับมาแตะจุดราค่าดังกล่าวอีกครั้งในช่วงวันที่ 24 มกราคมปี 2018 ก่อนจะดิ่งราคาลงตลอดปีจนแตะระดับราคาที่เลขสองหลักเท่านั้น


ฐานสำคัญของราคาเหนือ 1,000 ดอลลาร์

หากจะอธิบายให้ชัดเจนขึ้นนั้น ต้องพิจารณาข้อมูลการซื้อขายของตลาดเหรียญดังกล่าวทั้งสองช่วงเวลา  โดยในช่วงเดือนมกราคมของปี 2018 นั้นมีปริมาณการซื้อขายอยู่ในช่วง 1 พันล้านดอลลาร์ ถึง 4 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งหากจะเทียบกับในปัจจุบันนั้นยังห่างกันอยู่เกือบเท่าตัว โดยในช่วงมกราคมของปีนี้มีปริมาณการซื้อขายในตลาด Ethereum มากถึง 1.17 หมื่นล้านดอลลาร์

นอกจากนั้นแล้วในช่วงมกราคมของปี 2018 นั้นยังมีปริมาณสินทรัพย์ที่ถูกฝากไว้เพื่อดำเนินกิจกรรมทางการเงินบนเครือข่าย Decentralized Finance เพียง 77 ล้านดอลลาร์ แต่ในปัจจุบันนั้นปริมาณดังกล่าวได้เพิ่มขึ้นมาอยุ่ที่ 2.729 หมื่นล้านดอลลาร์ คิดเป็นการเพิ่มขึ้นมากกว่า 354 เท่าเลยทีเดียว อีกทั้งเมื่อดูจากตัวเลขผู้ใช้ Decentralize Exchnage ชื่อดังอย่าง Uniswap ที่เริ่มดำเนินการตั้งแต่ในช่วงพฤศจิกายน ปี 2018 นั้นมีผู้ใช้งานในปัจจุบันมากถึง 313,600 ราย

ดังนั้นแล้วสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในการเคลื่อนไหวของราคาเหนือระดับดังกล่าวในช่วงขาขึ้นของปีนี้คือปริมาณการใช้งานระบบและระบบนิเวศ (Ecosystem) ของระบบที่เปลี่ยนแปลงไปเนื่องจากกระแสความนิยมใน Decentralized Application บนเครือข่าย Ethereum รวมถึงการใช้งานแพลตฟอร์มEthereum ในการออกเหรียญใหม่ ๆ ใช้งานในตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น โดยการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดคืออัตราการใช้งานแอพลิเคชั่นด้านการเงินบน Ethereum หรือ Decentralized Finance (DeFi) นั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว