เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหรียญ Ethereum ทำสถิติใหม่หลังปิดกราฟระยะยาวสำเร็จ

ราคา Ethereum ปิดกราฟรายวันเหนือราคา 1,000 ดอลลาร์ เป็นเวลา 26 วันติดต่อกัน ทำลายสถิติของปี 2018 ได้สำเร็จ

Ethereum Price Grows With Buyers Waiting For A 150 Mark Breach New

กราฟปิดเหนือราคา 1,000 ดอลลาร์

เช่นเดียวกับตลาดคริปโตส่วนใหญ่ เหรียญ Ethereum นั้นได้ปรับตัวเป็นช่วงขาขึ้นพร้อมๆ กับเหรียญหลักของตลาดอย่าง Bitcoin นับตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วงเดือนมกราคมนี้ที่เหรียญดังกล่าวปิดกราฟรายวันอยู่ที่ระดับราคา 1,042 ดอลลาร์ และนับจากวันนั้นเป็นต้นมา ตลอดระยะเวลา 26 วันนั้นเหรียญดังกล่าวไม่มีการปิดกราฟที่ราคาต่ำกว่า 1,000 ดอลลาร์เลย แม้กระทั่งในวันศุกร์ที่ 29 มกราคมทีผ่านมานั้นเหรียญดัวกล่าวได้ปิดกราฟที่ราคา 1,308 ดอลลาร์

จากข้อมูลของบริษัทด้านการวิเคราะห์ตลาดคริปโตอย่าง Messari นั้นได้เปิดเผยถึงสถิติของตลาด Ethereum ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาว่าเหรียญดังกล่าวนั้นเคยทำสถิติปิดกราฟราคารายวันเหนือระดับ1,000 ดอลลาร์มากที่สุดเพียง 25 วันในช่วงวันที่ 6 ถึง 21 มกราคมของปี 2018 และกลับมาแตะจุดราค่าดังกล่าวอีกครั้งในช่วงวันที่ 24 มกราคมปี 2018 ก่อนจะดิ่งราคาลงตลอดปีจนแตะระดับราคาที่เลขสองหลักเท่านั้น


ฐานสำคัญของราคาเหนือ 1,000 ดอลลาร์

หากจะอธิบายให้ชัดเจนขึ้นนั้น ต้องพิจารณาข้อมูลการซื้อขายของตลาดเหรียญดังกล่าวทั้งสองช่วงเวลา  โดยในช่วงเดือนมกราคมของปี 2018 นั้นมีปริมาณการซื้อขายอยู่ในช่วง 1 พันล้านดอลลาร์ ถึง 4 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งหากจะเทียบกับในปัจจุบันนั้นยังห่างกันอยู่เกือบเท่าตัว โดยในช่วงมกราคมของปีนี้มีปริมาณการซื้อขายในตลาด Ethereum มากถึง 1.17 หมื่นล้านดอลลาร์

นอกจากนั้นแล้วในช่วงมกราคมของปี 2018 นั้นยังมีปริมาณสินทรัพย์ที่ถูกฝากไว้เพื่อดำเนินกิจกรรมทางการเงินบนเครือข่าย Decentralized Finance เพียง 77 ล้านดอลลาร์ แต่ในปัจจุบันนั้นปริมาณดังกล่าวได้เพิ่มขึ้นมาอยุ่ที่ 2.729 หมื่นล้านดอลลาร์ คิดเป็นการเพิ่มขึ้นมากกว่า 354 เท่าเลยทีเดียว อีกทั้งเมื่อดูจากตัวเลขผู้ใช้ Decentralize Exchnage ชื่อดังอย่าง Uniswap ที่เริ่มดำเนินการตั้งแต่ในช่วงพฤศจิกายน ปี 2018 นั้นมีผู้ใช้งานในปัจจุบันมากถึง 313,600 ราย

ดังนั้นแล้วสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในการเคลื่อนไหวของราคาเหนือระดับดังกล่าวในช่วงขาขึ้นของปีนี้คือปริมาณการใช้งานระบบและระบบนิเวศ (Ecosystem) ของระบบที่เปลี่ยนแปลงไปเนื่องจากกระแสความนิยมใน Decentralized Application บนเครือข่าย Ethereum รวมถึงการใช้งานแพลตฟอร์มEthereum ในการออกเหรียญใหม่ ๆ ใช้งานในตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น โดยการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดคืออัตราการใช้งานแอพลิเคชั่นด้านการเงินบน Ethereum หรือ Decentralized Finance (DeFi) นั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับ เมืองคริปโตที่ทำงานบน Dao และ Nft

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับเมืองคริปโตที่ทำงานบน DAO และ NFT

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคริปโต และพูดถึงวิธีที่เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อลดความซับซ้อนของธุรกรรมทางการเงิน
ยอดขายการ์ดจอขุดคริปโตของ Nvidia ลดลง 60% ในไตรมาส 3

ยอดขายการ์ดจอขุดคริปโตของ Nvidia ลดลง 60% ในไตรมาส 3

Nvidia ได้เปิดตัวการ์ดจอ Crypto Mining Processor (CMP) สำหรับการขุดคริปโตโดยเฉพาะเมื่อต้นปีนี้ แต่ยอดขาย CMP กลับลดลงถึง 60% ในไตรมาสที่แล้ว
Sotheby ไฟเขียว ให้ใช้ Eth ประมูลผลงานจริงแบบเรียลไทม์ได้แล้ว

Sotheby ไฟเขียวใช้ ETH ประมูลผลงานจริงได้แล้ว

Sotheby กำลังจะกลายเป็นตลาดประมูลเจ้าแรกที่รับชำระเงินด้วย Crypto ในการประมูลผลงานศิลปะแบบเรียลไทม์ แต่ทว่าตลาดอื่น ๆ ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย เตรียมวางแผนนำสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้ในวงการประมูลเช่นเดียวกัน
โทเค็น Smart Contract 3 ใน 4 อันดับแรก ให้ผลตอบแทนแซงหน้า Ethereum ใน 12 เดือนที่ผ่านมา

โทเค็น Smart Contract 3 ใน 4 อันดับแรก ให้ผลตอบแทนแซงหน้า Ethereum ใน 12 เดือนที่ผ่านมา

แม้ Ethereum จะยังคงเป็นแพลตฟอร์ม Smart Contract ที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบันตามมูลค่าตลาด แต่คู่แข่งหลายตัวก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา แต่จะมีโทเค็นตัวไหนบ้าง?