Estée Lauder หัวใส! ผนวกอุตสาหกรรมความงาม เข้ากับ Blockchain

Estée Lauder ผู้ผลิตสินค้าด้านความงามอันเลื่องชื่อ ได้หันมาใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อช่วยเพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการและติดตามห่วงโซ่อุปทานได้อย่างใกล้ชิด

Est E Lauder Aveda.png

Estée Lauder Companies (ELC) บริษัทสัญชาติอเมริกันยักษ์ใหญ่ผู้ผลิต และดูแลการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว, น้ำหอม และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมได้ติดตั้งแพลตฟอร์ม Blockchain ในการตามหาแหล่งที่มาของส่วนผสมที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่าง “Madagascan Vanilla”

วานิลลาเป็นเครื่องเทศชนิดหนึ่งที่ถือกำเนิดขึ้นจากต้นกล้วยไม้ และมักถูกนำมาใช้เป็นน้ำมันหอมระเหยในผลิตภัณฑ์ความงาม โดย Estée Lauder ใช้วานิลลาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ของ Aveda แบรนด์จัดจำหน่ายเครื่องสำอางค์จากธรรมชาติที่โด่งดังในหมู่บริษัทผลิตภัณฑ์ความงามขององค์กร

ความเข้าใจในห่วงโซ่อุปทานที่เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

การทดลองนำระบบ Blockchain มาใช้นั้น มีสาเหตุมาจากการที่ทางบริษัท ELC พยายามปรับปรุงวิธีการตรวจสอบความถูกต้อง และคุณภาพของวานิลลาที่ใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทางองค์กรเกิดความเข้าใจถึงสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในห่วงโซ่อุปทานของพวกเขาได้ดียิ่งขึ้น

โดยทาง Estée Lauder Companies ได้ระบุไว้ในคำแถลงการณ์ ว่า

“Tracking Technology ช่วยให้ทางองค์กรสามารถตรวจสอบการปฏิบัติงานตามมาตรฐานจรรยาบรรณคู่ค้า (Supplier Code of Conduct), สร้างการบันทึกข้อมูลของห่วงโซ่ที่ไม่สามารถแก้ไขได้”

นอกจานี้ทางผู้ผลิตรายดังกล่าวยังมองว่าโครงการนำร่อง Blockchain ในครั้งนี้จะเป็นตัวแปรสำคัญที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมความงามไปโดยสิ้นเชิง มากไปกว่านั้นโครงการดังกล่าวยังเป็นก้าวสำคัญในการบรรลุวัตถุประสงค์ด้านการพัฒนาแผนปฏิบัติการทางสังคมที่แข็งแกร่ง และความหลากหลายทางชีวภาพสำหรับส่วนผสมที่มีความละเอียดอ่อนต่อห่วงโซ่อุปทานภายในปี 2025 อีกด้วย

ความซับซ้นของวานิลลาในห่วงโซ่อุปทาน

ELC ยอมรับว่าการสรรหาวานิลลานั้นไม่ใช่เพียงแค่เดินเข้าไปในสวนแล้วจะได้วัตถุดิบเหล่านั้นมา แต่มันยังต้องเผชิญกับปัญหาอื่น ๆ ที่ตามมา เช่น เกษตรประณีต (Intensive Farming) หรือการเกษตรที่ต้องการผลผลิตต่อหน่วยพื้นที่ในอัตราสูงด้วยการใช้วิชาการทางวิทยาศาสตร์เข้าช่วย ซึ่งหมายถึงความต้องการในการปลูกพืชในพื้นที่เดิม ๆ ซ้ำได้หลายต่อหลายครั้ง นอกจากนี้ยังมีประเด็นด้านความท้าทายทางสภาพอากาศ และความผันผวนของราคา

ดังนั้น ทางบริษัทจึงมองว่าระบบตรวจสอบย้อนหลังแบบดิจิทัลที่อยู่ในรูปแบบแพลตฟอร์ม Blockchain เปรียบเสมือนแนวทางการแก้ไขปัญหาที่เป็นมิตร เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานได้ขยายมุมมองที่จำเป็นให้ชัดเจนขึ้นเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการบริหารจัดการ

โครงการนี้ได้เริ่มดำเนินการไปแล้ว โดยมีเกษตรกรรายย่อยชาวมาดากัสการ์กว่า 450 รายที่เข้าร่วมในโครงการดังกล่าว โครงการ Blockchain นั้นต้องการแค่เพียงใช้บัตรประจำตัวประชาชน และมอบแอปพลิเคชันบนมือถือให้กับเหล่าเกษตรกรเพื่อทำการติดตามผลผลิตเท่านั้น

เทคโนโลยีล้ำสมัยชิ้นนี้สามารถช่วยให้องค์กรตรวจสอบคุณภาพ และแหล่งที่มาของวานิลลาจากเกษตรกรไปจนถึงโรงงานผลิตในเมืองกราซ (Grasse) ประเทศฝรั่งเศส และโรงงานผลิตของแบรนด์ Aveda ในรัฐมินนิโซตา (Minnesota) ประเทศสหรัฐอเมริกา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม