เปิดตัวสมาคมอุตสาหกรรมคริปโตแห่งใหม่ในประเทศอิหร่าน

สมาคมอุตสาหกรรมคริปโตของอิหร่านแห่งใหม่ได้มีการถือกำเนิดขึ้นแล้ว

สมาคมอุตสาหกรรมคริปโต

สมาคมคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอิหร่านได้มีการก่อตั้งขึ้นมาอย่างเป็นทางการแล้ว โดยสมาคมนี้อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับของหอการค้าประเทศอิหร่านโดยตรง

เป้าหมายในการตั้งสมาคมอุตสาหกรรมคริปโตอิหร่าน

การก่อตั้งสมาคมนี้มีเป้าหมายที่จะช่วยลดมุมมองความเห็นที่คลุมเครือของทางสมาชิกแต่ละคน พร้อมกับอำนวยความสะดวกในการผลักดันให้เทคโนโลยีบล็อกเชนขับเคลื่อนเดินหน้าประเทศได้ท่ามกลางการถูกลงโทษทางเศรษฐกิจของหลาย ๆ ประเทศที่ได้กระทำต่อประเทศอิหร่าน

blue and red line illustration

สมาคม IBCA ได้มีการเปิดสมาคมใหม่อีกสมาคมหนึ่งภายใต้การดูแลของทางตัวแทนหอการค้า อุตสาหกรรม การขุดเหมืองแร่และการเกษตรหรือ ICCIMA เรื่องนี้ทางสำนักข่าวในประเทศได้มีการตีพิมพ์ว่า สมาคมแห่งนี้ถือเป็นองค์กรแห่งแรกที่ได้แตกตัวเป็นองค์กรลูกเพื่อรับมือกับความท้าทายที่ประเทศอิหร่านกำลังเจอกับการเติบโตของระบบนิเวศน์เทคโนโลยีบล็อกเชน

โดย Mohammad Reza Sharafi สมาชิกคณะกรรมการได้มีการเปิดตัวสมาคม IBCA โดยมีเป้าหมายที่จะสยบข่าวเกี่ยวกับความไม่สบายใจภาคธุรกิจคริปโตที่อาจคิดว่า ไม่สามารถประกอบกิจการในประเทศ และสนับสนุนให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศอิหร่าน

ย้ำการก่อตั้งเป็นไปเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของประเทศ

Sharafi ได้กล่าวว่า ตอนนี้ประเทศอิหร่านเจอกับปัญหาต่าง ๆ หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทางด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี รวมไปถึงการยกระดับอุตสาหกรรมนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อระบบเศรษฐกิจในประเทศ ตอนนี้ทางสมาคมมีการทำงานเรื่องนี้กันอย่างจริงจังเพื่อที่จะทำให้เทคโนโลยีตรงนี้ถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดปราศจากการผูกขาดใด ๆ

อย่างไรก็ตามเนื่องจากปัจจัยเหตุผลหลายอย่าง ทำให้ Mohammad Sharafi ไม่อาจที่จะทำการโน้มน้าวรัฐบาลในประเทศให้ดำเนินตามเป้าหมายได้ทั้งหมด แต่เขาก็ได้หวังว่า การทำงานร่วมกับตัวแทนสมาชิกนั้น จะเป็นการสร้างโอกาสต่าง ๆ ไปจนถึงแก้ปัญหาความท้าทายของอุตสาหกรรมที่ได้เข้ามาลงทุนในประเทศ โดยเฉพาะตัวบทกฎหมายที่มีการใช้บังคับในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bitkub chain

ซีทีโอ ‘Bitkub Blockchain’ โพสต์น้อยใจ ชี้ “คงอ่านหนังสือ Blockchain ผิดเล่มมาหลายปี”

'สําเร็จ วจนะเสถียร' CTO บิทคับ บล็อกเชน โพสต์เฟสน้อยใจ ชี้ "ผมคงอ่านหนังสือ blockchain ผิดเล่มมาหลายปี" หลัง ก.ล.ต. สั่ง Bitkub แก้ระบบเหรียญ KUB
bnb chain binance โดน hack

ด่วน! BNB Chain ถูกโจมตี คาดสูญแล้ว “2.2 หมื่นลบ.”

Binance ยืนยันแล้ว BNB Chain ถูกโจมตี! คาดเสียหายแล้ว 600 ล้านดอลลาร์ - 2.2 หมื่นล้านบาท ด้านทีมงานประกาศปิดเชนไม่มีกำหนด เร่งตรวจสอบ
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!