Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates สายการบินรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ประกาศอนุมัติรองรับเหรียญ Bitcoin (BTC) ในระบบชำระเงินของบริษัทแล้ว พร้อมวางแผนสร้างคอลเลกชัน Non-Fungible Token (NFT) ชุดแรก เพื่อนำมาจัดจำหน่ายผ่านเว็บไซต์หลักขององค์กร

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin พร้อมประกาศรับสมัครพนักงานเพิ่ม

Adel Ahmed Al-Redha ซีโอโอแห่งสายการบินชื่อดังออกมาแถลงการณ์ภายในงาน Arabian Travel Market (ATM) ยืนยันว่า Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว พร้อมเตรียมเปิดรับสมัครพนักงานชุดใหม่ที่จะเข้ามาดูแลโปรเจกต์ Blockchain ของทางบริษัท ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการชำระเงินคริปโต, การดูแลเครือข่าย Blockchain รวมไปถึง Metaverse และ NFT โดยพุ่งเป้าศึกษาแนวทางในการนำ Blockchain เข้ามาใช้ภายในองค์กร ซึ่งแน่นอนว่าทางสายการบินก็ไม่พลาดที่จะศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าถึงแพลตฟอร์ม Metaverse เพิ่มเติมอีกด้วย หวังนำมาใช้พัฒนาขั้นตอนการดำเนินงานต่าง ๆ เช่น ระบบปฏิบัติการ, ระบบ Training, เว็บไซต์จัดจำหน่าย และแพลตฟอร์มโลกดิจิทัลประเภทอื่น ๆ ของสายการบิน

ซีโอโอ Emirates มั่นใจ คริปโตจะช่วยซื้อใจลูกค้าได้

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล
Adel Ahmed Al-Redha ซีโอโอแห่ง Emirates

เนื่องด้วยนักท่องเที่ยวที่กลับมาเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ เริ่มทยอยเพิ่มมากขึ้น จนทำให้อุตสาหกรรมการบินนั้นเริ่มฟื้นตัวกลับมาได้บ้าง จึงนับเป็นโอกาสอันดีให้ทาง Emirates มองหาหนทางในการขยายธุรกิจ และฐานลูกค้า ซึ่งทางด้าน Al-Redha ก็เชื่อมั่นว่าแผนการบุกตลาดดิจิทัลด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างเช่น การชำระเงินด้วย Bitcoin และการเปิดให้ซื้อขายของสะสม NFT นั้นจะสามารถซื้อใจ และสร้างปฏิสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าได้อย่างแน่นอน

อุตสาหกรรมการบินใช้คริปโตอย่างแพร่หลาย

นับตั้งแต่ปี 2021 ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าสนามบิน และบริษัทสายการบินจากทั่วโลกต่างก็พยายามที่จะศึกษาแนวทางในการผสานรวมเทคโนโลยี Blockchain และระบบชำระเงินคริปโตเข้าด้วยกัน เพื่อยกระดับองค์กรให้มีความทันสมัย และเอาใจลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ มากขึ้น โดยย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2021 ที่ผ่านมา สายการบิน Air France ได้ร่วมมือกับองค์กรหลายแห่งเพื่อสร้างระบบตรวจสอบผลการตรวจเชื้อ COVID-19 บนเครือข่าย Blockchain ขึ้นมาได้สำเร็จ

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ต่อมา airBaltic สายการบินสัญชาติลัตเวียก็ได้ออกมารองรับการใช้งานเหรียญ Dogecoin (DOGE) และ Ether (ETH) ในระบบชำระเงินขององค์กร เมื่อเดือนมีนาคม ปีที่ผ่านมา หลังจากเคยประกาศรองรับการใช้ Bitcoin เป็นครั้งแรกมาแล้วในปี 2014 พร้อมทั้งยังอนุมัติการใช้งานสกุลเงินประเภทอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD) และ Gemini Dollar (GUSD)

นอกจากนี้ ในเดือนตุลาคม ปี 2021 Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ยังได้ออกมาประกาศว่าสายการบิน Volaris El Salvador อนุมัติให้ผู้โดยสารชำระเงินด้วย Bitcoin ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากรัฐบาลได้ออกมาผลักดันให้เกิดการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล พร้อมประกาศให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่นำมาใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
การใช้บิทคอยน์

ชี้มีการใช้บิทคอยน์ในเศรษฐกิจตลาดมืดมากกว่า

Ben Bernanke อดีตประธาน FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า
ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

หลังจากราคา Bitcoin ดิ่งลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความกังวลใจให้กับผู้เล่นในตลาดหลายราย แต่ทว่าผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่าตลาดจะฟื้นตัวกลับมาได้
Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!