Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates สายการบินรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ประกาศอนุมัติรองรับเหรียญ Bitcoin (BTC) ในระบบชำระเงินของบริษัทแล้ว พร้อมวางแผนสร้างคอลเลกชัน Non-Fungible Token (NFT) ชุดแรก เพื่อนำมาจัดจำหน่ายผ่านเว็บไซต์หลักขององค์กร

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin พร้อมประกาศรับสมัครพนักงานเพิ่ม

Adel Ahmed Al-Redha ซีโอโอแห่งสายการบินชื่อดังออกมาแถลงการณ์ภายในงาน Arabian Travel Market (ATM) ยืนยันว่า Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว พร้อมเตรียมเปิดรับสมัครพนักงานชุดใหม่ที่จะเข้ามาดูแลโปรเจกต์ Blockchain ของทางบริษัท ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการชำระเงินคริปโต, การดูแลเครือข่าย Blockchain รวมไปถึง Metaverse และ NFT โดยพุ่งเป้าศึกษาแนวทางในการนำ Blockchain เข้ามาใช้ภายในองค์กร ซึ่งแน่นอนว่าทางสายการบินก็ไม่พลาดที่จะศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าถึงแพลตฟอร์ม Metaverse เพิ่มเติมอีกด้วย หวังนำมาใช้พัฒนาขั้นตอนการดำเนินงานต่าง ๆ เช่น ระบบปฏิบัติการ, ระบบ Training, เว็บไซต์จัดจำหน่าย และแพลตฟอร์มโลกดิจิทัลประเภทอื่น ๆ ของสายการบิน

ซีโอโอ Emirates มั่นใจ คริปโตจะช่วยซื้อใจลูกค้าได้

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล
Adel Ahmed Al-Redha ซีโอโอแห่ง Emirates

เนื่องด้วยนักท่องเที่ยวที่กลับมาเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ เริ่มทยอยเพิ่มมากขึ้น จนทำให้อุตสาหกรรมการบินนั้นเริ่มฟื้นตัวกลับมาได้บ้าง จึงนับเป็นโอกาสอันดีให้ทาง Emirates มองหาหนทางในการขยายธุรกิจ และฐานลูกค้า ซึ่งทางด้าน Al-Redha ก็เชื่อมั่นว่าแผนการบุกตลาดดิจิทัลด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างเช่น การชำระเงินด้วย Bitcoin และการเปิดให้ซื้อขายของสะสม NFT นั้นจะสามารถซื้อใจ และสร้างปฏิสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าได้อย่างแน่นอน

อุตสาหกรรมการบินใช้คริปโตอย่างแพร่หลาย

นับตั้งแต่ปี 2021 ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าสนามบิน และบริษัทสายการบินจากทั่วโลกต่างก็พยายามที่จะศึกษาแนวทางในการผสานรวมเทคโนโลยี Blockchain และระบบชำระเงินคริปโตเข้าด้วยกัน เพื่อยกระดับองค์กรให้มีความทันสมัย และเอาใจลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ มากขึ้น โดยย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2021 ที่ผ่านมา สายการบิน Air France ได้ร่วมมือกับองค์กรหลายแห่งเพื่อสร้างระบบตรวจสอบผลการตรวจเชื้อ COVID-19 บนเครือข่าย Blockchain ขึ้นมาได้สำเร็จ

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ต่อมา airBaltic สายการบินสัญชาติลัตเวียก็ได้ออกมารองรับการใช้งานเหรียญ Dogecoin (DOGE) และ Ether (ETH) ในระบบชำระเงินขององค์กร เมื่อเดือนมีนาคม ปีที่ผ่านมา หลังจากเคยประกาศรองรับการใช้ Bitcoin เป็นครั้งแรกมาแล้วในปี 2014 พร้อมทั้งยังอนุมัติการใช้งานสกุลเงินประเภทอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD) และ Gemini Dollar (GUSD)

นอกจากนี้ ในเดือนตุลาคม ปี 2021 Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ยังได้ออกมาประกาศว่าสายการบิน Volaris El Salvador อนุมัติให้ผู้โดยสารชำระเงินด้วย Bitcoin ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากรัฐบาลได้ออกมาผลักดันให้เกิดการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล พร้อมประกาศให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่นำมาใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้