Eminem และ Snoop Dogg แสดงเพลง Bored Apes ที่งาน MTV music Awards

สมาชิกของ BAYC อย่าง Eminem และ Snoop Dogg เตรียมขึ้นแสดง “From the D 2 the LBC” บนเวทีสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

Rap Star ระดับตำนานที่มีความสนใจใน NFT อย่าง Eminem และ Snoop Dogg จะขึ้นแสดงที่ MTV’s Video Music Awards (VMAs) ด้วยกันในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2022 ที่จะถึงนี้ โดยการแสดงในครั้งนี้นั้นได้รับแรงบันดาลใจจาก Otherside Metaverse และ Bored Ape Yacht Club (BAYC) NFT 

Eminem และ Snoop Dogg สนับสนุน NFT เต็มที่

Rapper ระดับโลกเตรียมที่จะนำเสนอ NFT ที่พวกเขาชื่นชบสู่กระแสหลัก โดยจะเปลี่ยนเวที VMAs ให้เป็นเข้ากันกับเพลงล่าสุดของพวกเขาอย่าง “From the D 2 the LBC” ซึ่งสิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นสัญญาณให้กับวงการเพลงว่า “การแสดงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse นั้นสมควรที่จะได้รับการยอมรับมากขึ้น”

สิ่งที่น่าสนใจคือ VMA ได้เพิ่มหมวดหมู่ ‘Best Metaverse Performance’ ให้กับการประกาศรางวัลประจำปี ซึ่งผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในปีนี้ ได้แก่ Justin Bieber, Rift Tour และ Twenty One Pilots

การเคลื่อนไหวดังกล่าวของ VMA นั้นเป็นเหมือนการหวังให้กระแสของ Metaverse ช่วยดึงดูดผู้คนให้กลับมาสนใจการประกาศรางวัลอีกครั้ง เพราะหลังจากที่การประกาศรางวัลนั้นมีผู้ชมสูงถึง 12.4 ล้านคนในปี 2011 เวทีประกาศรางวัลดังกล่าวก็มีผู้ชมลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้ชมสดเพียง 900,000 คนในปี 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นปีที่ 8 ติดต่อกันที่มีผู้ชมสดลดลง

Bored Ape Yacht Club Music

เพลง From the D 2 the LBC นี้ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างศิลปินทั้งสอง (Eminem และ Snoop Dogg) ในรอบ 20 ปี โดยทั้ง Eminen และ Snoop dogg นั้นถือเป็น Rapper เบอร์ต้นๆ ของวงการ ซึ่งทั้งคู่มีความชื่นชอบใน NFT และต่างก็ถือครอง Bored Ape Yacht Club NFT ซึ่งมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ได้รับอิทธิพลและมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับคอลเลกชัน NFT เป็นอย่างมาก 

Eminem ได้เข้าซื้อ Hip Hop clothed Bored Ape NFT เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2021 ด้วยราคา 123.45 ETH และยังมีคอลเลกชัน NFT อื่นๆ อีก 28 รายการภายใต้ชื่อ Shady_Holdings

และ Snoop Dog ก็ไม่น้อยหน้า โดยเขาเป็นหนึ่งในผู้ที่มีส่วนร่วมและสนับสนุนอุตสาหกรรม NFT เป็นอย่างมาก ด้วยความร่วมมือระหว่างเขากับ The Sandbox ที่นำไปสู่การเปิดตัว “The Doggies” ใน The Sandbox โดยเขาได้ซื้อ Bored Ape NFT ในวันที่ 22 ธันวาคม 2021

eminem
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!